Máy rửa bát Bosch báo hết muối và cách xử lý hiệu quả

Đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch là một trong những trường hợp phổ biến mà người dùng thường hay gặp trong quá trình sử dụng. Vậy ký hiệu hết muối trên máy rửa bát Bosch là như thế nào? Cách xử lý như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng Win Way tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Máy rửa bát Bosch báo hết muối

Máy rửa bát Bosch báo hết muối

1. Muối rửa bát là gì? Công dụng của muối rửa bát

Muối rửa bát có dạng hạt tinh thể nhỏ mịn, không chứa Sắt và Cacbonat có khả năng làm mềm nước cứng giúp máy rửa bát hoạt động tốt hơn khi ở nhiệt độ cao đồng thời bảo vệ máy trước tác hại của các ion gây nước cứng như Canxi hoặc Magie. 

Muối rửa bát là gì? Công dụng của muối rửa bát

Muối rửa bát là gì? Công dụng của muối rửa bát

Dưới đây là một số công dụng của muối rửa bát: 

● Muối rửa bát giúp loại bỏ các ion canxi và magie, làm giảm độ cứng của nước. Điều này giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn và ngăn ngừa việc bám cặn trên bát đĩa.

● Việc làm mềm nước còn giúp chất tẩy rửa phát huy tối đa công dụng, làm sạch mọi vết bẩn và mảng bám trên đồ dùng bếp một cách dễ dàng hơn đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người dùng khi sử dụng. 

● Muối rửa bát giúp ngăn ngừa cặn bẩn tích tụ bên trong máy, kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát và giảm chi phí sửa chữa, bảo trì.

● Kết hợp với chất tẩy rửa và nước mềm, muối rửa bát giúp máy rửa bát hoạt động hiệu quả hơn, từ đó giảm thiểu việc tiêu thụ năng lượng điện không cần thiết.

2. Ký hiệu đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch như thế nào?

Ký hiệu đèn báo hết muối trên máy rửa bát Bosch là hình mũi tên ngược, khi đèn LED báo hiệu của biểu tượng này sáng màu đỏ thì đồng nghĩa với việc máy rửa bát đang thiếu và cần cho thêm muối vào. 

Ký hiệu đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch là hình mũi tên ngược

Đèn báo hết muối ngoài việc cho biết máy rửa bát đang thiếu muối, thì nó cũng có các ý nghĩa cảnh báo sau: 

● Lượng muối sử dụng trong máy đang quá nhiều, hoặc máy rửa bát không cần muối bởi nước bên trong đã đủ mềm. 

● Sử dụng sai chất tẩy rửa, từ đó khiến máy rửa bát sinh ra nhiều bọt. 

● Bạn chưa đậy nắp khoang chứa muối lại.  

3. Cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch

Bước 1: Mua muối rửa bát dành riêng cho máy rửa bát. Đảm bảo rằng loại bạn mua phù hợp với máy rửa bát Bosch của bạn.

Bước 2: Mở cửa máy rửa bát và tìm khay đổ muối chuyên dụng, thường nằm ở đáy bên trong máy rửa bát. Khay đổ muối thường có nắp vặn tròn, và được đánh dấu là “Salt” hoặc biểu tượng muối. Mở nắp ống nạp muối theo hướng thích hợp, thường là xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Trước khi đổ muối vào, hãy kiểm tra để đảm bảo không có nước đọng trong ống nạp muối. Nếu có, hãy đổ đi và lau khô.

 Cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch

 Cách đổ muối vào máy rửa bát Bosch

Bước 4: Dùng một cái hũ hoặc phễu để đổ muối rửa bát, vào khay đựng muối đến khi đầy. Có thể bạn sẽ cần đổ khoảng 0,5-1kg muối. Hãy đảm bảo muối được đổ đều.

Bước 5: Đặt nắp trở lại vị trí, và vặn theo chiều kim đồng hồ để đóng chặt nắp khay. Chùi sạch các hạt muối bị rơi ra ngoài khay đổ muối nếu có.

Bước 6: Sau khi đổ muối, khởi động máy rửa bát. Chạy một chương trình rửa ngắn mà không cần chất tẩy rửa, để đảm bảo muối được lọc đều và loại bỏ dấu vết muối có thể bám lại.

4. Những lưu ý cần thiết khi đổ muối vào máy rửa bát Bosch

Khi đổ muối vào máy rửa bát Bosch, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả của quá trình rửa:

● Chỉ sử dụng muối dành riêng cho máy rửa bát, không sử dụng muối ăn hay muối công nghiệp khác. Muối rửa bát chuyên dụng có hạt mịn hơn và được xử lý đặc biệt để phù hợp với máy rửa bát.

● Đảm bảo rằng máy rửa bát đã ngưng hoạt động, và được làm mát đầy đủ trước khi thực hiện đổ muối. Điều này giúp bảo vệ các linh kiện bên trong máy và đảm bảo an toàn cho người dùng.

● Tuân theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng máy rửa bát về lượng muối cần đổ. Không đổ quá ít hoặc quá nhiều muối, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả rửa và tính ổn định của máy.

Những lưu ý cần thiết khi đổ muối vào máy rửa bát Bosch

Những lưu ý cần thiết khi đổ muối vào máy rửa bát Bosch

● Sau khi đổ muối hãy chạy một chương trình rửa ngắn, mà không cần chất tẩy rửa để đảm bảo muối được lọc đều và loại bỏ dấu vết muối có thể bám lại.

● Theo dõi đèn báo muối (Salt) trên máy rửa bát, khi đèn này bật điều đó cho thấy bạn cần bổ sung muối vào máy.

● Sau khi đổ muối, hãy chắc chắn làm sạch khu vực xung quanh khay đựng muối. Điều này giúp ngăn ngừa muối bị lẫn vào các khe cấu trúc của máy, và ảnh hưởng đến hoạt động của máy rửa bát.

● Đảm bảo rằng nắp của khay đựng muối được đóng chặt, sau khi đổ muối xong. Nếu nắp không được đóng kín, muối có thể bị rò rỉ ra ngoài hoặc lẫn vào khay chứa chất tẩy rửa.

Trên đây là một số chia sẻ về ký hiệu đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch, và cách xử lý hiệu quả mà bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vấn đề này khi sử dụng máy rửa bát trong cuộc sống hàng ngày.