Đổ muối mà máy rửa bát vẫn báo thiếu muối?

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi của người dùng về tình trạng khi bổ sung muối vào máy rửa bát nhưng đèn báo thiếu muối vẫn sáng, nhiều bạn hỏi liệu có vấn đề gì về muối hay máy rửa bát không? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải quyết hiện tượng này.

– Đa số các trường hợp đèn báo thiếu muối vẫn sáng ngay cả khi bạn vừa bổ sung muối nguyên nhân là do một số loại muối viên lớn hòa tan chậm nên khi bạn bổ sung muối vào, chúng chưa tan kịp đạt đến nồng độ muối cần thiết nên máy rửa bát vẫn nghĩ là thiếu muối. Vậy tại sao một số thương hiệu muối lại làm loại viên muối lớn nén chặt, đơn giản vì họ đang nghĩ cho người tiêu dùng là các bạn. Viên muối lớn, nén chặt sẽ tan chậm hơn loại muối hạt, viên nhỏ. Để làm mềm nước, máy rửa bát khi làm việc không dùng quá nhiều muối, nên muối viên lớn tan chậm sẽ lâu hết, giúp bạn tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, nhược điểm chính là sau khi bổ sung muối đa số các trường hợp sẽ có hiện tượng đèn báo thiếu muối không tắt ngay.

Muối T-CLEAN là loại muối viên nén to, tan chậm, giúp bạn tiết kiệm khi sử dụng

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần để máy rửa bát hoạt động qua 2-3 lần rửa là đèn báo muối sẽ tắt. Hoặc không bạn có thể nghiền vụn 2-3 viên muối cho vào hộc chứa muối khuấy đều để muối vụn tan hết là đèn báo muối sẽ tắt.

– Trường hợp nếu sau một vài lần rửa mà đèn báo thiếu muối vẫn sáng không tắt. Có thể máy của bạn đạng bị tắc nghẽn hộp đựng muối. Việc tắc nghẽn này hoàn toàn có thể xảy ra ngay cả khi các bạn sử dụng muối làm mềm nước chất lượng cao nhất. Chất chỉ thị phản ứng làm tắc nghẽn bộ trao đổi ion và hộp chứa muối của máy với cảm biến báo thiếu muối. Trường hợp này bạn hãy làm sạch hộp chứa muối của máy.

  1. Đầu tiên, vì lý do an toàn, hãy tắt máy, rút phích cắm khỏi ổ điện và tắt nước.
  2. Di chuyển ngăn để bát phía dưới ra.
  3. Tháo nắp hộp đựng muối.
  4. Bơm nước, muối ra khỏi hộp đựng muối.
  5. Đổ nước sạch vào hộp chứa muối để xúc rửa sạch hộp muối và bơm hút ra ngoài. Bạn làm như vậy 2-3 lần cho hộp muối sạch.
  6. Bạn đổ một ít nước vào hộp chứa muối, cho muối vào và khởi động máy rửa bát.

Trong hầu hết các trường hợp, việc làm sạch đơn giản như vậy sẽ giúp ích và làm cho đèn báo thiếu muối tắt.

– Trường hợp bạn vệ sinh hộp chứa muối mà vẫn không giải quyết được vấn đề, có thể máy rửa bát đang bị lỗi hệ thống ngắn hạn. Bạn kiểm tra bằng cách khởi động lại máy rửa bát.

  1. Đầu tiên, tắt máy bằng nút, sau đó rút phích cắm của dây nguồn khỏi ổ cắm.
  2. Giữ máy hết năng lượng trong 15 giây, sau đó bật máy và nhìn vào đèn báo. Nếu đèn báo thiếu muối vẫn sáng trở lại, thì đó đó có thể là cảm biến muối, nó cần được thay thế. Bạn cần mở vỏ máy rửa bát, tháo cảm biến muối và kiểm tra nó bằng đồng hồ vạn năng.Cảm biến muối

Nếu cảm biến tự hoạt động, bạn có thể cố gắng làm sạch nó, đồng thời kiểm tra hệ thống dây điện cung cấp năng lượng cho nó. Nếu cảm biến không hoạt động, bị lỗi phải được thay thế. Trong trường hợp này, chúng tôi không khuyến khích bạn tự sửa chữa mà nên nhờ sự hỗ trợ từ các trung tâm bảo hành hay các cơ sở sửa chữa có uy tín.