Cách Tẩy Cặn Và Làm Sạch Máy Pha Cà Phê

Cách tốt nhất để tẩy cặn máy pha cà phê của bạn là sử dụng bột tẩy cặn, như loại này của Biocaf hoặc Urnex. Để làm sạch máy pha cà phê của bạn, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bột làm sạch, loại bột này có thể loại bỏ dầu cà phê còn sót lại cứng đầu có thể bị ôi thiu và làm ố bình pha của bạn.

Tôi đã từng có một chiếc máy pha cà phê nhỏ giọt bị hỏng khi nó cố gắng phun nước qua đầu phun bị bắn lên của nó, thay vào đó chỉ tạo ra hơi nước rít lên. Bố mẹ tôi đã sử dụng nó trong nhiều năm và khi họ tặng nó cho căn hộ đầu tiên ở trường đại học của tôi, tôi không ngờ nó sẽ hết hạn sử dụng. Tôi cũng chưa bao giờ xem xét sự thay đổi chất lượng nước từ Minnesota đến Chicago, IL.

Hầu hết nước ở Hoa Kỳ là nước cứng, đến từ hồ, sông và giếng, có nghĩa là nó chứa hàm lượng cao các loại khoáng chất khác nhau, bao gồm hai thủ phạm chính gây đóng cặn: magiê và canxi. Đó là lý do khiến vòi nước của bạn bị bẩn, đầu vòi hoa sen của bạn trông có vẻ cáu kỉnh và chiếc máy pha cà phê thủ công của bạn đã bỏ cuộc vào một buổi sáng thứ Ba ngẫu nhiên.

Máy pha cà phê làm nóng nước với số lượng nhỏ để đưa nước từ bình chứa đến đầu phun và hàm lượng khoáng chất trong nước của bạn càng cao thì lượng khoáng chất còn lại càng nhiều khi một số nước biến thành hơi nước. Điều này trở thành “quy mô” đáng sợ, có thể làm tắc nghẽn máy pha cà phê từ nồi hơi đến đầu phun của chúng.

Thủ phạm làm sạch chính khác với máy pha cà phê nhỏ giọt là sự tích tụ của dầu cà phê trong bình chứa. Mặc dù có thể dễ dàng lau sạch dầu khỏi kính, nhưng phần bên trong không gỉ của bình giữ nhiệt có bề mặt thô hơn và có thể đọng lại dầu cà phê. Theo thời gian, những loại dầu này bị ôi thiu, tạo ra hương vị mốc và cũ trong cà phê mới pha của bạn.

May mắn thay, cách tốt nhất để làm sạch máy pha cà phê của bạn là dễ dàng nhất: trong khi có nhiều lựa chọn trên thị trường, Urnex được biết đến là nhà sản xuất tiêu chuẩn công nghiệp cho các sản phẩm làm sạch thiết bị cà phê thương mại. Đối với thiết bị gia đình, chúng tôi khuyên dùng dòng gói làm sạch Dezcal và Biocaf của họ. Cả hai gói (bạn cũng có thể mua chúng trong lọ lớn hơn) đều có hướng dẫn đơn giản, nhưng tìm hiểu sâu hơn một chút sẽ không bao giờ gây khó khăn, vì vậy chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn từng bước để tẩy cặn và vệ sinh máy pha cà phê của bạn.

1. Cách tẩy cặn máy pha cà phê

Bước 1: Lau sạch bên ngoài máy của bạn

làm sạch máy pha cà phê

Bất cứ lúc nào bạn quyết định làm sạch bên trong máy cũng là thời điểm tốt để nhanh chóng làm sạch bên ngoài. Máy pha cà phê có đĩa hâm có thể tạo ra các khu vực bị chia tỉ lệ nơi cà phê đã pha nhỏ giọt lên chúng, điều này có thể khiến mùi khét hoặc mùi khói bay khắp nhà bếp của bạn mỗi khi bạn bật máy pha cà phê. Một miếng vải hoặc miếng bọt biển sợi nhỏ đơn giản và một số chất tẩy rửa đa năng có thể làm sạch máy của bạn và giúp bạn lau sạch mọi bụi bẩn tích tụ.

Bước 2: Hòa tan bột tẩy cặn trong nước ấm

Chìa khóa để bộ khử cặn hoạt động tốt là hòa tan hoàn toàn trong nước. Thêm bột trực tiếp vào bình chứa của máy pha cà phê có khả năng gây tắc nghẽn, đây chính là điều mà sản phẩm này được thiết kế để ngăn chặn. Một cốc đo chất lỏng bằng thủy tinh tiêu chuẩn hoạt động rất tốt và hãy nhớ lấy một cốc lớn: bột cần được hòa tan trong 32 ounce nước. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nước ấm: nước lạnh sẽ không hòa tan hoàn toàn bột và nước nóng thực sự có thể làm hỏng nồi hơi khi bật máy pha.

Bước 3: Đổ đầy dung dịch tẩy cặn vào bình chứa và chạy một chu kỳ

Đổ trực tiếp dung dịch tẩy cặn vào ngăn chứa của máy pha và chạy một chu trình. Khi nó di chuyển qua máy, nó sẽ bắt đầu phá vỡ bất kỳ cặn nào và đẩy nó qua đầu phun. Nếu nước của bạn đặc biệt cứng, bạn có thể thấy các vảy trắng nổi trong bình, nhưng đối với hầu hết mọi người, dung dịch có thể chỉ sủi bọt một chút sau khi chảy qua.

Bước 4: Xả, Xả và Lặp lại

làm sạch máy pha cà phê

Một chu kỳ chất lỏng tẩy cặn có khả năng đủ để loại bỏ bất kỳ cặn nào khỏi máy pha của bạn, nhưng ngay cả khi bạn nghĩ rằng cần phải chạy một chu kỳ khác, thì tốt nhất bạn nên rửa kỹ bình của mình trước. Sau khi dung dịch tẩy cặn đã đi qua máy, hãy loại bỏ nó, rửa bình bằng nước sạch, đổ đầy bình chứa và chạy thêm hai chu kỳ như vậy. Quy trình súc rửa này không chỉ loại bỏ dung dịch để không làm hỏng lần pha tiếp theo của bạn mà còn đóng vai trò như một cách để xả sạch cặn còn sót lại. Tuy nhiên, khi bạn đã chạy giải pháp qua máy, bạn phải loại bỏ nó – giải pháp này chỉ có hiệu lực một lần và các chu kỳ làm sạch trong tương lai sẽ yêu cầu một gói mới.

Bước 5: Làm sạch bể chứa

Cuối cùng, hãy tiếp tục và làm sạch bên trong bể chứa nếu có thể. Đôi khi có thể có cặn tích tụ trong bình chứa, do đó, một miếng vải sợi nhỏ sạch chạy dọc theo tất cả các bề mặt có thể tiếp cận có thể giúp loại bỏ cặn.

2. Cách làm sạch bình pha cà phê

Khi máy pha cà phê đã được tẩy cặn, bạn có thể nhận thấy các vết dầu cà phê cứng đầu vẫn còn bám trong bình của bạn. Mặc dù dung dịch tẩy cặn có thể giúp loại bỏ một số vết cà phê, nhưng những vết ố cần được làm sạch mạnh hơn. Dầu cà phê có thể dễ dàng dính trên bề mặt thô ráp của thép không gỉ hơn là trên thủy tinh, vì vậy bình giữ nhiệt có xu hướng cần được vệ sinh thường xuyên hơn. Tuy nhiên, tệ hơn nữa là dầu cà phê có thể dễ dàng dính vào dầu cà phê còn sót lại tích tụ như thế nào. Bình càng bẩn thì càng bẩn.

Mặc dù hướng dẫn của bột làm sạch Biocaf hướng dẫn bạn chạy nó qua máy pha, nhưng hầu hết dầu cà phê tích tụ đều nằm trong bình pha. Bạn có thể bỏ qua chu trình súc rửa liên tục bằng cách đun sôi nước trong ấm và đổ trực tiếp lên lớp bột làm sạch trong bình, giúp giảm thời gian bạn phải trông chừng người pha chế.

Bước 1: Đổ bột vào bình an toàn

làm sạch máy pha cà phê

Nó đơn giản như vậy: bột làm sạch có thể đi trực tiếp vào bình an toàn và nó an toàn khi sử dụng trên bề mặt thủy tinh, kim loại và gốm. Nó cũng có thể được sử dụng để làm sạch máy ép kiểu Pháp hoặc bất kỳ thiết bị pha cà phê nào khác đang bị tích tụ.

Bước 2: Đổ nước nóng vào

Mặc dù bột làm sạch khuyến nghị 32 ounce nước ấm trong hướng dẫn của nó, nhưng tỷ lệ và nhiệt độ đó được thiết kế chủ yếu cho tỷ lệ pha loãng thích hợp có thể chạy qua máy. Khi thêm nước theo cách thủ công, nước càng nóng thì càng làm sạch tốt hơn, vì vậy chỉ cần đổ đủ nước sôi để ngập bình chứa của bạn lên trên cùng. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ bắt được các vết bẩn ở gần lỗ. Nó rất bình thường khi thấy nó sủi bọt lên một chút.

Bước 3: Ngâm dung dịch và để yên

Bạn có thể đợi càng lâu, bạn càng phải làm ít việc hơn. Nếu bạn không có nhiều thời gian, thì 20 đến 30 phút sẽ làm phân hủy dầu đủ để bạn lau sạch mọi vết bẩn còn sót lại trên thành bình của bạn. Nếu bạn có thể đợi ít nhất một giờ, dung dịch sẽ giúp bạn làm việc đó và hầu hết dầu cà phê sẽ tự loại bỏ.

Bước 4: Rửa sạch

Mặc dù các sản phẩm tẩy rửa Biocaf có khả năng phân hủy sinh học và được làm từ vật liệu tự nhiên, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tráng sạch bình nhiều lần để loại bỏ mọi dấu vết của dung dịch tẩy rửa. Nếu vẫn còn cặn cà phê cũ, cứng đầu tích tụ, bạn có thể lặp lại quy trình bao nhiêu tùy ý hoặc thậm chí sử dụng hai gói vào lần tiếp theo để tăng cường khả năng làm sạch.

Bước 5: Nắp đậy và Giỏ lọc

làm sạch máy pha cà phê

Bởi vì mỗi bình an toàn là khác nhau nên khó có thể đưa ra các khuyến nghị tổng quát về cách vệ sinh giỏ và nắp bộ lọc. Bột làm sạch cà phê an toàn khi sử dụng trên nhựa, nhưng một số nắp có thể được lắp ráp từ nhiều bộ phận và không được thiết kế để chìm trong nước. Một cách để làm sạch nắp là đổ dung dịch tẩy rửa qua nó khi vệ sinh bình pha cà phê, nhưng nói chung, cà phê chỉ đi qua giỏ lọc và nắp đậy, do đó cặn dầu cà phê sẽ không có đủ thời gian để ngấm hương vị cà phê mới pha của bạn. Vì nhựa cũng xốp nên khó có thể loại bỏ hoàn toàn dầu cà phê tích tụ, do đó, rửa bằng nước nóng và lau bằng miếng bọt biển mềm thường là đủ.

3. Các câu hỏi thường gặp

1. Tôi nên vệ sinh máy pha cà phê bao lâu một lần?

Câu trả lời phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng và độ cứng của nước. Hầu hết mọi người nên xem xét tẩy cặn máy pha cà phê của họ sáu tháng một lần. Tuy nhiên, những người có nước lấy từ giếng ngầm hoặc những người pha cà phê nhiều lần trong ngày nên chạy chu trình tẩy cặn thường xuyên hơn.

2. Tôi có thể sử dụng giấm để tẩy cặn máy pha cà phê của mình không?

Mặc dù giấm có thể phá vỡ cặn, nhưng nó cũng có thể làm hỏng kim loại trong bình đun cà phê và đưa kim loại vi lượng vào nước. Giấm cũng có thể để lại mùi và hương vị khó loại bỏ trong máy cà phê. Bỏ qua giấm và chọn một sản phẩm được thiết kế đặc biệt để tẩy cặn máy pha cà phê.

3. Điều gì xảy ra nếu bạn không vệ sinh máy pha cà phê?

Có hai điều có thể xảy ra nếu bạn không vệ sinh máy pha cà phê: cáu cặn tích tụ có thể làm tắc nồi hơi, có thể làm hỏng hoàn toàn máy và dầu cà phê còn sót lại có thể để lại mùi và vị mốc, đắng trong bình của bạn. Tẩy cặn máy pha cà phê của bạn là điều không thể thiếu để máy hoạt động bình thường và làm sạch bình chứa của bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các loại cà phê của bạn đều có hương vị tươi mới.

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn