7 Cách Thông Minh Để Giặt Đồ Khô Nhanh Hơn

Không ai thích chờ đợi quần áo của họ khô. Vì vậy, hãy trút bỏ gánh nặng trong lần tới khi bạn xử lý một đống quần áo bằng một vài mẹo để làm khô quần áo nhanh hơn dưới đây nhé.

Cách đây không lâu, dây phơi quần áo là tiêu chuẩn trong gia đình. Tuy nhiên, ngày nay, trong khi nhiều người thích phơi ‘quần áo bẩn’ của họ, thì chỉ có 21 phần trăm dân số vẫn phơi quần áo của họ ra ngoài. Trong thế giới có nhịp độ nhanh này, tốc độ là tất cả. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng chiếc máy sấy quần áo đã làm việc chăm chỉ của bạn có thể làm việc chăm chỉ hơn nữa? Nó rất đơn giản, có thể mất ít nhất là một phút. Hãy thử bất kỳ mẹo nào sau đây để tăng hiệu quả của thiết bị và rút ngắn thời gian cần thiết để làm khô đồ giặt – chứ không phải quần áo của bạn.

1. Làm sạch lỗ thông hơi và ống xả của máy sấy quần áo

Làm sạch định kỳ ngăn ngừa xơ vải tích tụ, nếu không sẽ cản trở luồng không khí và tăng thời gian làm khô. Tuy nhiên, có lẽ quan trọng nhất là việc bảo trì thường xuyên sẽ ngăn ngừa cháy thiết bị. Bạn nên làm sạch ống máy sấy bằng bàn chải mỗi năm một lần và kiểm tra lỗ thông hơi xem có bị tắc nghẽn ít nhất 6 tháng một lần không.

làm quần áo khô nhanh hơn

2. Làm ngắn ống máy sấy

Khi bạn ngắt kết nối ống thông hơi của máy sấy (ống kim loại, giống như đàn accordion) để làm sạch, đồng thời cân nhắc việc cắt ngắn nó. Vòi chỉ cần đủ dài để chạm tới máy sấy của bạn, nằm cách tường chỉ vài bước chân. Ống mềm ngắn hơn cần ít năng lượng hơn để bơm không khí chứa hơi ẩm ra khỏi máy so với ống dài, vì vậy máy sấy của bạn có thể thực hiện công việc nhanh hơn tới 20 phần trăm.

3. Loại bỏ xơ vải khỏi lưới lọc

Làm trống màn hình xơ vải sau mỗi lần sấy là một nhiệm vụ khác hoàn toàn cần thiết do tính dễ cháy của xơ vải. Nếu màn hình quá tắc, máy sấy có thể quá nóng và tự động tắt để đề phòng an toàn. Trong một số trường hợp, lồng giặt vẫn quay và thổi nên bạn sẽ không nhận ra các bộ phận làm nóng đã tắt cho đến khi mở cửa và thấy một đống quần áo ướt. Bỏ qua lửa và bất kỳ thời gian lãng phí nào bằng cách giữ cho nó sạch sẽ.

4. Vắt vợi nước từ máy giặt quần áo của bạn

Ngay sau khi lấy đồ ra khỏi máy giặt, hãy vắt và lắc từng món đồ trên bồn rửa để loại bỏ nước thừa. Nếu một số đồ quá ướt, hãy đặt chúng trở lại máy giặt và chỉ chạy chu trình “vắt” để loại bỏ một phần hơi ẩm. Quá trình này có thể mất thêm 15 phút, nhưng chu kỳ bổ sung trong máy giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian sấy tổng thể sau này.

làm quần áo khô nhanh hơn

5. Đừng để máy sấy quá tải

Thật sai lầm khi nghĩ rằng nhồi thật nhiều vào máy sấy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian – nó thực sự có tác dụng ngược lại. Quần áo cần có chỗ để lộn xộn để không khí nóng có thể đi qua từng món đồ, vì vậy hãy giữ lượng đồ của bạn ở mức tối thiểu để đạt hiệu quả tối đa.

6. Không nên mở cửa khi máy sấy đang hoạt động

Bất cứ khi nào bạn mở cửa máy sấy giữa chu trình hoạt động, không khí ấm sẽ thoát ra và cần thêm một chút thời gian để làm khô hoàn toàn đồ giặt. Ngoài ra, nếu bạn đang thêm một món đồ bị bỏ quên, thì một món đồ ướt sũng duy nhất trong đồ khô một phần sẽ làm tắt máy dò độ ẩm của máy sấy quần áo của bạn. Điều đó có nghĩa là một số quần áo có thể bị khô quá mức và một số khác vẫn còn ẩm. Thay vào đó, để tránh điều này, hãy quyết định phơi những chiếc quần lót lộn xộn trên giá phơi.

7. Cho khăn khô vào – theo nghĩa đen

Nếu bạn có một vài món đồ cần làm khô nhanh, hãy ném chúng vào máy sấy bằng một chiếc khăn khô lớn để hút bớt hơi ẩm. Sau 15 phút, lấy khăn ra và treo lên cho khô; nếu không, nó sẽ tiếp tục góp phần làm tăng độ ẩm trong máy sấy và kéo dài thời gian sấy, do đó không đạt được mục đích. Sau đó, khi bạn kiểm tra các mục còn lại sau 5 đến 10 phút nữa, bạn sẽ thấy quá trình sấy đã sẵn sàng hoạt động.

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn