Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Máy Rửa Bát Miele

Máy rửa bát luôn là một lựa chọn khiến nhiều người phải đắn đo. Chúng không phải là thứ mà hầu hết mọi người coi là thiết bị gia dụng thiết yếu và cũng chưa phải thứ mang lại sự xa xỉ sang trọng cho căn bếp. Một số máy rửa bát cao cấp cũng mang lại những thiết kế cao cấp tuy nhiên điều này cũng không làm cho chúng khác nhiều so với các loại tủ lạnh hoặc bếp cao cấp khác.

Ngày nay, bạn có thể tìm kiếm được nhiều mẫu máy rửa bát phù hợp với nhiều mức tài chính của từng cá nhân, gia đình từ các dòng máy cơ bản nhỏ đến các dòng máy sang trọng đắt tiền hơn. Bạn cũng có thể tìm được các máy rửa bát từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Việc lựa chọn thương hiệu máy rửa bát nào không phải lúc nào cũng là một công việc dễ dàng. Điều này thôi thúc tôi thực hiện bài viết này để giới thiệu về Miele, một trong những thương hiệu nổi tiếng trong sản xuất máy rửa bát.

Miele là một nhà sản xuất nổi tiếng ở Châu Âu tuy nhiên họ lại không thu hút được sự chú ý của người mua ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh. Sản phẩm của họ không thường xuyên được nhìn thấy trên thị trường nhưng chúng nổi tiếng với chất lượng cao. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về Miele và máy rửa bát của họ?

Miele là gì? Đây là một nhà sản xuất thiết bị khá lâu đời được thành lập vào năm 1899 ở Đức. Là một nhà sản xuất thiết bị, Miele sản xuất nhiều loại thiết bị khác nhau bao gồm hầu hết các mặt hàng vật dụng nhà bếp

Các thiết bị của họ bao gồm tủ đông, lò nướng, bếp nấu, tủ lạnh, máy pha cà phê và tất nhiên là cả máy rửa bát nữa. Với việc sản xuất đa dạng các sản phẩm như vậy, bạn có thể nghĩ rằng Miele sẽ chú trọng số lượng hơn chất lượng. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai vì các sản phẩm của Miele luôn được đảm bảo một chất lượng rất cao.

Miele sự thể hiện niềm tin này qua lời khẳng định của họ, họ ưu tiên và thúc đẩy: “tư duy và lập kế hoạch dài hạn, tính liên tục của các giá trị và mục tiêu, mối quan hệ tốt với khách hàng và nhà cung cấp, cũng như văn hóa doanh nghiệp và lãnh đạo theo định hướng của nhân viên”

Nghe thì có vẻ ấn tượng nhưng thực tế thì dòng máy rửa bát của Miele có giá bán như thế nào? Bây giờ, hãy để lịch sử của nhà sản xuất này sang một bên và xem xét kỹ hơn các loại thiết bị đang được cung cấp từ Miele để xem liệu những gì mà họ khẳng định có đáng tin cậy.

Máy rửa bát Miele
Dòng máy rửa bát Miele

Miele nổi bật với một số lý do khi được đem ra so sánh với các nhà sản xuất máy rửa bát khác nhưng liệu họ có đem đến chất lượng cao cho tất cả các vật dụng nhà bếp không? Vâng, thật may mắn khi bạn tìm hiểu kĩ lượng về máy rửa bát của họ, bạn sẽ thấy rằng lời khẳng định của Miele là hoàn toàn có căn cứ.

Một điều đáng chú ý khiến máy rửa bát của Miele luôn nổi bật tuổi thọ của chúng có thể kéo dài đến 20 năm. Con số này vượt xa ước tính trung bình từ 5 đến 7 năm mà các nhà sản xuất khác thường đưa ra cho máy rửa bát của họ. Miele cũng rất coi trọng tính bền bỉ, điều này đã khiến máy rửa bát Miele trở thành lựa chọn phổ biến cho những người muốn sống thân thiện với môi trường.

Nhiều nhà sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp này đang thực sự chú ý đến tầm quan trọng của việc sống xanh và thân thiện với môi trường nhưng Miele đã từ lâu là nhà vô địch trong việc này nhiều năm qua. Họ còn là thành viên của Global Impact tổ chức phát triển bền vững chính thức của Liên hợp quốc. Miele cũng là một thương hiệu có quá trình kiểm định rất nghiêm ngặt khi nói đến máy rửa bát.

Là một nhà sản xuất, họ có những tiêu chuẩn rất cao vì vậy họ đã thực hiện các bài kiểm tra chuyên sâu cho tất cả các thiết bị của mình. Khi nói đến máy rửa bát của mình, các thử nghiệm của Miele thậm chí còn có vẻ như quá mức cần thiết đối với một số người. Cửa máy rửa bát được mở hàng nghìn lần để kiểm tra độ bền và sức chịu đựng. Hàng nghìn chu kỳ rửa được thực hiện để đánh giá chất lượng và tốc độ. Việc bảo toàn năng lượng cũng thường xuyên được xem xét.

Do đó, máy rửa bát Miele cũng mang đến một xếp hạng năng lượng cao nhất. Miele chắc chắn có các tiêu chuẩn rất cao khi nói đến thiết kế, chế tạo và kiểm tra chất lượng máy rửa bát của họ. Nhưng các máy rửa bát của họ cung cấp những gì cho người tiêu dùng?

Liệu bạn có tìm được chiếc máy rửa bát Miele phù hợp cho mình khi mà thương hiệu này chỉ tập trung vào phân khung cao cấp với giá cả khá cao. Bạn đã nắm được những thông tin về quá trình thiết kế và thử nghiệm các thiết bị từ Miele. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các dòng máy rửa bát của họ.

Miele có sẵn 5 dòng máy rửa bát khác nhau. Con số này thực sự nhiều hơn so với các thương hiệu khác.

Miele Futura Classic Plus

Máy rửa bát Miele
Mặc dù cái tên mang đến cảm giác đây là một dòng máy khá xa hoa nhưng thực sự đây là dòng máy rửa bát bình dân từ Miele. Vậy dòng máy này có những gì? Ngay cả khi đó chỉ là tùy chọn bình dân, nó vẫn mang lại hiệu suất làm sạch và làm khô chất lượng cao.

Dòng máy này cũng có một ngăn rất lớn với không gian cho 16 cài đặt vị trí. Mức độ tiếng ồn thoạt nhìn có vẻ khá cao ở mức 46dB nhưng nó vẫn vận hành rất yên tĩnh. Tuy nhiên, vì chất lượng và thiết kế bền bỉ nên ngay cả những chiếc máy rửa bát bình dân từ Miele cũng có giá khá cao.

Đó không phải là giá của một chiếc máy rửa bát hạng sang (của Miele hoặc bất kỳ nhà sản xuất nào khác) nhưng sẽ có những chiếc máy rửa bát bình dân rẻ hơn từ các thương hiệu khác trên thị trường. Tuy nhiên, có thể dễ dàng khẳng định rằng chất lượng của máy rửa bát Miele đáng giá hơn.

Miele Futura Crystal

Máy rửa bát Miele
Cao cấp hơn Classic Plus bình dân là dòng Futura Crystal. Có một mức giá tương đối cao khi so sánh với các máy rửa bát bình dân nhưng bạn sẽ nhận được nhiều tính năng hơn với máy rửa bát Futura Crystal.

Các tính năng bổ sung bao gồm khay dao kéo cao cấp hơn, giỏ FlexiCare, hệ thống làm mềm nước tích hợp và công nghệ làm khô bằng cảm biến. Máy rửa bát Futura Crystal cũng có các chu trình rửa dành riêng cho gốm, sứ, thủy tinh, pha lê.

Những vật dụng làm bằng thủy tinh này sẽ dễ vỡ hơn vì vậy sẽ yêu cầu một chu trình rửa nhẹ nhàng hơn. Công nghệ tự động mở cửa cũng được tích hợp sẽ giúp thúc đẩy thời gian sấy khô nhanh hơn. Dòng Futura Crystal cũng êm hơn một chút so với dòng Classic Plus bình dân. Mặc dù điều này chỉ là 1Db nên nó khó có thể được nhiều người chú ý.

Miele Futura Dimension

Máy rửa bát Miele
Mức giá cao hơn từ dòng Crystal sang dòng Futura Dimension không quá lớn, vậy bạn sẽ nhận được thêm những tiện ích nào? Chúng ta hãy bắt đầu với những thứ nhỏtrước, dòng máy rửa bát Dimention yên tĩnh hơn một chút mặc dù chỉ là 1Db.

Tất cả các tính năng được đề cập trước đây trong cả dòng Classic Plus và Crystal đều được tích hợp. Dòng sản phẩm Futura Dimension cũng cung cấp công nghệ sấy tự động mở. Với tính năng này, cửa máy rửa bát của bạn sẽ mở vào cuối chu trình để giúp đẩy nhanh quá trình làm khô.

Các giỏ FlexiCare mới cao cấp hơn cũng được tích hợp. Các giỏ cao cấp cung cấp mức độ tùy chỉnh cao hơn để bạn có thể cài đặt cấu hình máy rửa bát của mình theo nhiều cách hơn. Cuối cùng, dòng máy rửa bát Dimension cũng được trang bị chế độ tự làm sạch hiệu quả. Đây là chế độ bổ sung có khả năng thu hút nhiều khách hàng hơn.

Miele Futura Lumen

Máy rửa bát Miele
Dòng sản phẩm Futura Lumen chỉ đắt hơn dòng Dimension một chút. Bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng đã đề cập trước đó nhưng cũng có nhiều tính năng bổ sung. Hơn hết, Lumen mang đến hiệu quả kiểm soát tiếng ồn tốt hơn hẳn.

Dòng sản phẩm máy rửa bát Lumen mang lại khả năng chạy rất yên tĩnh. Ở mức tối thiểu, mức độ tiếng ồn là khoảng 39dB và cao nhất là 42dB. Dù gì đi nữa, đây sẽ là một chiếc máy rửa bát rất yên tĩnh và luôn mang lại hiệu quả tích cực.

Các tính năng bổ sung khác bao gồm ánh sáng nội thất chất lượng cao. Điều này có vẻ giống như một sự khác biệt nhỏ về mặt thẩm mỹ nhưng ánh sáng nội thất có thể mang lại một số lợi ích tuyệt vời. Nó sẽ giúp việc vận hành máy rửa bát của bạn dễ dàng hơn nhiều vì bạn sẽ có thể nhìn rõ mọi thứ khi làm việc với máy rửa bát.

Bạn cũng sẽ có thể kiểm tra đầy đủ các vật dụng bạn đang làm sạch mà không cần lấy chúng ra để đảm bảo mọi thứ được làm sạch đúng cách. Dòng sản phẩm Lumen cũng có hỗ trợ Wi-Fi cho một loạt ứng dụng được kết nối với Miele. Theo quan điểm thiết kế thuần túy, dòng Lumen cũng mang đến một thiết kế không tay nắm sáng tạo, hiện đại hơn.

Miele Futura Diamond

Máy rửa bát Miele
Dòng sản phẩm Futura Diamond là dòng máy rửa bát hàng đầu, cao cấp hiện có của Miele. Với dòng máy rửa bát Diamond, bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng đã đề cập trước đây và nhiều tính năng bổ sung cao cấp khác.

Bạn sẽ được bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn. Dòng sản phẩm này cũng mang đến hiệu quả kiểm soát tiếng ồn khá ấn tượng. Độ ồn đo được chỉ ở mức 39dB, ngang bằng với các sản phẩm yên tĩnh nhất trong dòng Lumen. Vậy, bạn có thể nhận được những tính năng bổ sung nào?

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của dòng sản phẩm Futura Diamond là chức năng AutoClose sẽ tự động tắt máy rửa bát cho bạn. Điều này có thể rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn đã vô tình quên máy rửa bát của mình và nhận được một đống lộn xộn các loại xoong, chảo và dao kéo bẩn.

Nhưng ngoài AutoClose, bạn cũng có quyền sử dụng tính năng SensorWash. Tính năng này được thiết kế để mang lại một chu trình rửa hiệu quả hơn giúp tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể sẽ thích dòng máy rửa bát Lumen được bảo hành 5 năm theo tiêu chuẩn vì dòng sản phẩm Futura Diamond được trang bị rất nhiều tính năng và nó rất đắt

Miele Speciality

Chúng tôi đã xem xét năm dòng máy rửa bát chính từ Miele nhưng có một sản phẩm khác mà tôi nghĩ chúng ta nên đề cập đến. Đây là dòng sản phẩm đặc biệt của Miele, những máy rửa bát này được thiết kế để sử dụng cho mục đích thương mại và do đó, bạn khó có thể tìm thấy chúng cùng với năm dòng sản phẩm mà chúng tôi đã xem xét.

Bạn sẽ phải đến nhà cung cấp chuyên dụng hoặc chính Miele để mua một chiếc máy rửa bát trong dòng sản phẩm này. Vậy, Miele cung cấp những tính năng và thông số kỹ thuật nào? Chúng ta hãy xem và tìm hiểu nhé.
Những máy rửa bát này được thiết kế cho các cơ sở như quán bar, quán cà phê, nhà ăn kinh doanh và các cơ sở khác.

Bởi vì chúng được thiết kế để đạt được tốc độ và hiệu quả làm việc, chúng đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để vận hành. Máy rửa bát Miele trong dòng này yêu cầu 240 volt để cung cấp nguồn điện đúng cách nhưng bù lại chúng có thể rửa bát đĩa, dao kéo trong vòng 4 phút!

Về tính năng, chúng có thể không cung cấp mọi thứ bạn tìm thấy trong dòng Lumen hoặc Diamond nhưng bạn vẫn sẽ được cung cấp một vài trong số đó. Dòng máy rửa bát thương mại này không được chú trọng về thiết kế vì chúng là một thiết bị chuyên dụng, chúng chủ yếu tập trung vào việc mang lại thời gian quay vòng nhanh chóng trong khi vẫn duy trì mức hiệu quả làm sạch cao.

Thiết kế của máy rửa bát Miele

Máy rửa bát Miele
Đại đa số người tiêu dùng sẽ không chỉ nhìn vào thông số kỹ thuật của máy rửa bát mà họ còn muốn thấy một thiết bị đẹp mắt. Khi nói đến máy rửa bát, có vẻ như không có mẫu mã được cung cấp, tất cả chúng sẽ có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật bằng kim loại.

Mặc dù tôi không muốn nói rằng có rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau nhưng bạn có thể sẽ ngạc nhiên bởi những gì bạn có thể tìm thấy. Máy rửa bát Miele có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn có một cái nhìn thống nhất hơn trong nhà bếp của mình, bạn có thể sẽ dê dàng tìm được một chiếc máy rửa bát của Miele phù hợp.

Các màu nhà bếp phổ biến như màu thép, đen, xámcũng như một số màu khác thường ít được thấy hơn đều có sẵn cho bạn chọn lựa. Miele cũng cung cấp máy rửa bát của họ với hai kích thước rất khác biệt, 18 inch nhỏ gọnvà 24 inch lớn hơn. Điều này làm cho máy rửa bát của họ tương thích với cả các nhà bếp tiêu chuẩn ở Mỹ và Châu Âu.

Miele cũng cung cấp một loạt các bảng điều khiển khác nhau khi nói đến máy rửa bát. Một số được thiết kế cho phép tùy chỉnh nhiều hơn để bạn có thể đặt các điều khiển theo cách bạn muốn trong khi những điều khiển khác cơ bản hơn nhiều và được thiết kế để làm cho mọi thứ trở nên tối giản và dễ dàng nhất có thể.

Nếu loại bảng điều khiển mà máy rửa bát của bạn có quan trọng đối với bạn thì bạn sẽ tìm thấy nhiều sự lựa chọn tại Miele. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra bất kỳ máy rửa bát nào một cách cẩn thận để đảm bảo rằng bạn đang nhận được bảng điều khiển / tính năng bạn muốn.

Tóm lại, suy nghĩ của tôi về Miele là rằng liệu họ có phải là một cuộc cách mạng khi nói đến thiết kế máy rửa bát không? Câu trả lời là không, nhưng họ không cần phải như vậy. Họ mang đến tính linh hoạt trong thiết kế máy rửa bát của mình. Vì vậy nếu bạn có ý tưởng về một kiểu dáng hoặc phong cách cụ thể thì bạn có thể sẽ dễ dàng tìm thấy sản phẩm theo ý thích của mình.

Những lợi ích chính của máy rửa bát Miele

Bây giờ chúng ta đã xem xét lịch sử của Miele với tư cách là một nhà sản xuất và những dịch vụ của họ khi nói đến máy rửa bát, những lợi ích cụ thể khi mua hàng từ Miele là gì? Chúng có thể không phải là sự lựa chọn phổ biến nhất nhưng chúng có một số lợi ích giúp chúng nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

Tuổi thọ tuyệt vời

Cho đến nay, một trong những lợi ích lớn nhất của việc mua máy rửa bát Miele là chúng được thiết kế để sử dụng trong một thời gian rất dài. Nhiều loại máy rửa bát được thiết kế có tuổi thọ lên đến hai thập kỷ ngay cả khi sử dụng liên tục, đây là điều mà rất ít máy rửa bát khác có thể cung cấp.

Hầu hết các máy rửa bát sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 5 – 10 năm nhưng một chiếc Miele có thể có tuổi thọ lên đến 20 năm. Vì vậy, nếu bạn muốn một chiếc máy rửa bát có thể sử dụng trong nhiều năm tới thì Miele có thể sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của bạn.

Đa dạng mẫu mã

Dòng máy rửa bát hiện tại của Miele hướng đến nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Không giống như một số nhà sản xuất, Miele không tập trung vào một nhóm sản phẩm chủ đạo hoặc tập trung chủ yếu vào các thiết bị sang trọng.

Dòng máy rửa bát Miele cân nhắc đến nhu cầu của mọi người, vì vậy, bất kể loại máy rửa bát nào bạn muốn, bạn đều có thể tìm thấy nhiều hơn một lựa chọn từ Miele. Có nhiều sự lựa chọn luôn là một điều tốt và Miele chắc chắn có thể đáp ứng được nhu cầu này của bạn.

Vận hành yên tĩnh

Nhiều người không muốn mua máy rửa bát vì chúng được cho là rất ồn. Mặc dù đây là một vấn đề với một số kiểu máy của mình nhưng Miele đã có một số bước tiến lớn trong việc làm cho máy rửa bát hoạt động êm hơn.

Miele đã có thể khai thác để cung cấp hoạt động êm ái hơn trên toàn bộ các dòng máy rửa bát của mình. Các mẫu máy rửa bát đắt tiền hơn thì yên tĩnh hơn nhưng ngay cả tùy chọn bình dân từ Miele vẫn rất yên tĩnh.

Làm sạch chất lượng cao

Đây được cho là khía cạnh quan trọng nhất khi nói đến việc mua máy rửa bát. Rốt cuộc, máy rửa bát chẳng có ích lợi gì nếu nó không cung cấp khả năng làm sạch cao. Nhờ quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và danh tiếng là nhà sản xuất chất lượng cao, máy rửa bát thuộc Miele có khả năng làm sạch tuyệt vời.

Độ bền và độ tin cậy

Cuối cùng, lợi ích chính khác đáng nói đến là Miele có danh tiếng rất tích cực khi nói đến độ bền của máy rửa bát của họ. Chắc chắn không ai muốn đầu tư vào một máy rửa bát chỉ để sửa chữa nó thường xuyên phải không?

Đây là một vấn đề khá phổ biến với các máy rửa bát giá rẻ. Chi phí bạn đầu tư cho một chiếc Miele sẽ giúp đảm bảo rằng nó là một thiết bị mạnh mẽ và đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng trong nhiều năm tới. Tuổi thọ 20 năm được đề cập trước đó với nhiều Miele thực sự cho thấy nhà sản xuất tự tin như thế nào về sức mạnh và chất lượng của chúng.

Tại sao máy rửa bát Miele không trở nên quá phổ biến?

Bạn có thể đang nghĩ nếu tất cả những điều tích cực mà tôi đã nói là đúng và nhiều chuyên gia trong ngành có ý kiến tích cực về Miele thì tại sao chúng lại không phổ biến hơn?
Lý do chính khiến Miele được săn đón là họ không phải lúc nào cũng cung cấp sản phẩm của mình cho các đơn vị phân phối. Miele kén chọn hơn nhiều khi chọn ai thực sự có thể bán sản phẩm của họ, điều này đặc biệt đúng ở những nơi như Hoa Kỳ.

Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy máy rửa bát Miele (hoặc các thiết bị khác của họ) ở bất kỳ đâu nhưng chúng có thể khó tìm hơn so với sản phẩm của các hãng khác. Miele tin rằng sản phẩm của họ chỉ nên được bán bởi các chuyên gia có trình độ, kinh nghiệm và các đại lý độc lập có uy tín.

Điều này cho thấy Miele coi trọng danh tiếng của họ ngay cả khi họ chấp nhận khiến mọi người cảm thấy khó khăn hơn trong việc tìm và mua các thiết bị của họ. Điều này cũng gây ra vấn đề khiến mọi người khó khăn hơn trong việc tìm kiếm các đánh giá các thiết bị Miele.

Nhiều bài viết đánh giá thiết bị chỉ tập trung chủ yếu vào các sản phẩm đại chúng. Vì các thiết bị Miele có một chút khác biệt nên việc đánh giá sẽ khá khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giảm bớt phần nào do sự phổ biến của các bài đánh giá trên internet ngày nay.

Nhắc đến các bài đánh giá trên internet, bạn có thể sẽ thấy nhiều bài đánh giá tích cực cho các sản phẩm của Miele, bao gồm cả dòng máy rửa bát của họ. Với suy nghĩ này và sự thay đổi của thị trường, Miele thực sự có thể nổi tiếng hơn rất nhiều trong những năm tới.

Vậy Bạn Có Nên Mua Máy Rửa Bát Miele Không?

Khi xem xét tất cả những gì tôi đã nói, bạn có nên mua máy rửa bát Miele hay không? Hãy xem những máy rửa bát Miele mà nhà sản xuất này cung cấp có cấu tạo chất lượng cao, một loạt các tính năng, nhiều lựa chọn khác nhau . Bạn sẽ thực sự an tâm khi biết rằng mình đang mua sản phẩm từ một nhà sản xuất có kinh nghiệm và uy tín.

Tuổi thọ 20 năm cũng sẽ là một điểm cộng lớn cho máy rửa bát của Miele. Tóm lại, có rất nhiều lý do để chọn Miele nếu bạn muốn có một chiếc máy rửa bát. Nhưng vấn đề chính của nhiều người sẽ là giá cả. Miele cũng cung cấp nhiều loại máy rửa bát bao gồm cả các thiết bị bình dân nhưng ngay cả với tùy chọn rẻ nhất, bạn vẫn sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với sản phẩm của một số nhà sản xuất khác.

Miele có chất lượng rất cao nhưng không hề rẻ. Nếu bạn đang mong muốn có một khoản đầu tư dài hạn và có đủ khả năng chi trả thì Miele chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời. Ở nhiều khía cạnh, Miele nổi bật như một nhà sản xuất đặt rất nhiều tâm huyết vào chất lượng thiết kế để đảm bảo danh tiếng của họ luôn tích cực trong lòng người tiêu dùng.