So Sánh Máy Rửa Chén Bát Bosch và Miele

Bosch và Miele là những thương hiệu sản xuất máy rửa bát tốt nhất trên thị trường hiện nay. Cả hai thương hiệu đều đại diện cho đỉnh cao của thiết kế máy rửa bát và luôn đề cao chất lượng và hiệu suất làm sạch. Nhưng điều gì làm cho thương hiệu này khác biệt so với thương hiệu còn lại? Và làm thế nào bạn có thể quyết định xem thương hiệu máy rửa bát nào trong số hai thương hiệu máy rửa bát này sẽ phù hợp để làm sạch bát đĩa của mình?

Cả máy rửa bát Bosch và Miele đều chiếm vị trí vững chắc trong danh sách máy rửa bát tốt nhất hết năm này qua năm khác. Chúng tôi thậm chí sử dụng cả hai thương hiệu làm tiêu chuẩn để đưa vào các hướng dẫn mua hàng của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết khi lựa chọn giữa máy rửa bát Bosch và máy rửa bát Miele.

Nội dung chính

Bosch và Miele: Thương hiệu máy rửa bát nào tốt hơn?

So Sánh Máy Rửa Chén Bát Bosch và Miele

Máy rửa bát Bosch và Miele được mệnh danh là tốt nhất trên thị trường là có lý do. Những chiếc máy rửa bát của Đức này được hàng triệu người mua vì chất lượng, thiết kế, tính năng và hiệu quả làm sạch mà chúng đem lại. Vậy hai thương hiệu này khác biệt nhau như thế nào trong sáu khía cạnh so sánh chính sau đây về chất lượng máy rửa bát?

1. Máy rửa chén bát Miele hoạt động có êm ái hơn Bosch không?

máy rửa bát bosch và miele máy nào yên tĩnh hơn

Khi nói đến tiếng ồn, Bosch nổi tiếng về việc sản xuất máy rửa bát cực kỳ yên tĩnh. Dòng Bosch Series 8 tự hào sở hữu các mẫu máy có mức ồn chỉ là 40 dB, một số khác chỉ là 39 dBA. Dòng Bosch Benchmark có mẫu máy với địnhh mức tiếng ồn 38 dB còn yên tĩnh hơn cả âm thanh của tiếng thì thầm.

Tuy nhiên máy rửa bát Miele cũng sẽ không đánh thức bất kỳ ai trong nhà bạn. Nhiều mẫu máy của riêng họ tự hào có độ ồn ở ngưỡng 38 dB, có nghĩa là bạn sẽ không nghe thấy gì khi chúng đang vận hành.

Cả hai nhà sản xuất đều coi trọng mức độ tiếng ồn. Cả Bosch và Miele đều không sử dụng các thủ thuật phổ biến như đo tiếng ồn trong quá trình rửa và bỏ qua trình tự lấy nước và thải nước ra.

Không cần phải nói, nếu bạn đang muốn chọn máy rửa bát của Miele hoặc Bosch, tiếng ồn vận hành sẽ không bao giờ là vấn đề đáng lo ngại.

2. Xếp hạng của các máy rửa bát của hai thương hiệu này về hiệu suất làm sạch và làm khô như thế nào?

Đánh giá máy rửa bát Bosch và Miele

Với một loạt các chu trình rửa đáng tin cậy và thiết kế lồng rửa bên trong cho phép làm khô nhanh chóng và an toàn, bạn có thể yên tâm rằng các thiết bị của cả Bosch và Miele đều sẽ làm sạch bát đĩa của bạn một cách hoàn hảo mà vẫn đảm bảo chúng không bị hư hỏng hay sứt mẻ.

Điều quan trọng nhất đối với bạn để đưa ra quyết định mua máy rửa bát là gì: Các loại chu trình mạnh mẽ và độc đáo? Hay làm khô nhanh và hiệu quả hơn? Không gian rửa rộng rãi hay giá để lưu trữ linh hoạt, gọn gàng? Chất làm mềm nước để xóa sạch vết nước? (Đọc phần Tính năng bên dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về nhiều tính năng được cung cấp bởi cả hai nhà sản xuất.)

Khi so sánh hai trong số các thương hiệu máy rửa bát đáng tin cậy, cao cấp và liên tục đoạt giải thưởng trên thị trường, sự khác biệt về hiệu suất là yếu tố quan trọng để đánh giá các máy rửa bát trong phân khúc giá tương đương. Điều quan trọng bạn cần lưu ý là Bosch cung cấp nhiều tùy chọn máy rửa bát với giá giao động từ 20tr – 40tr, trong khi đó Miele thống trị phân khúc cao cấp nhiều tính năng với giá từ 30tr tới 60tr.

Miele chế tạo một dòng sản phẩm làm sạch của riêng mình. Chất tẩy rửa Miele, chất trợ rửa, và muối được pha chế để có kết quả làm sạch tốt nhất và có thể được sử dụng trong bất kỳ máy rửa bát nào. Gần đây, Miele cũng giới thiệu AutoDos PowerDisk, tự động xả chất tẩy rửa cho 20 chu kỳ rửa.

3. Có sự khác biệt về thiết kế thẩm mỹ giữa Bosch và Miele không?

So sánh thiết kế máy rửa bát bosch và miele

Khi thị hiếu văn hóa trang trí nội thất thay đổi theo thời gian, các thiết kế của Bosch và Miele cũng thay đổi theo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ đã hy sinh chất lượng để đạt được yếu tố thẩm mỹ mà đơn giản là họ đã điều chỉnh cách tiếp cận hình ảnh của mình để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Lớp hoàn thiện phổ biến nhất cho các mẫu máy ở cả hai thương hiệu là thép không gỉ. Hình ảnh mà cả Bosch và Miele đều theo đuổi là phong cách đơn giản và tinh tế

Một điều quan trọng đóng góp cho thành công của cả hai thương hiệu là sự cống hiến của họ cho những thiết kế tối giản, những kiểu dáng đẹp. Ngay cả những mẫu máy hàng đầu, đầy đủ tính năng nhất của họ cũng có xu hướng có một mặt tiền bóng bẩy với càng ít phím bấm có thể nhìn thấy càng tốt. Tất cả đều nhằm giúp máy móc của họ không chỉ hoạt động như một cỗ máy giúp việc tại gia mà còn là một yếu tố truyền cảm hứng cho phong cách trang trí nội thất.

Phải nói rằng, Bosch có nhiều phong cách độc đáo như tay nắm âm tủ hàng đầu của họ trên Bosch SHP878ZD5N Series 8, tay nắm lõm, tay nắm dạng thanh, v.v.

Cả hai nhà sản xuất đều cung cấp máy rửa bát ADA đặc biệt để phù hợp với sàn nâng. Máy rửa bát chiều rộng 18 inch cho nhà bếp nhỏ và máy rửa bát có bảng điều khiển để kết hợp với tủ liền kề cũng được cung cấp.

Miele mang đến một phong cách độc đáo được gọi là “knock to open” (chạm để mở) hay còn gọi là “k2o”. Phong cách này mang lại cho các nhà thiết kế nội thất khả năng ẩn đi tất cả các phím điều khiển và tay cầm để có một mặt trước hoàn toàn liền mạch. Miele G6885SCViK2O trong dòng Lumen sang trọng là một ví dụ điển hình về công nghệ knock to open. Trong phân khúc siêu cao cấp, dòng Diamond có mẫu Miele G6987SCViK2O cũng được trang bị thiết kế chạm để mở.

Miele sở hữu thiết kế tối giản và mạnh mẽ với các kiểu cửa khác nhau cũng như tay nắm phù hợp với bộ thiết bị của họ. Bạn sẽ thường tìm thấy máy rửa bát Miele trong các nhà bếp chuyên dụng, vì chúng rất phù hợp với bất kỳ màu sắc và thiết kế nào.

Điều quan trọng cần lưu ý là không giống như các đối tác Bắc Mỹ, cả máy rửa bát Miele và Bosch sẽ không gắn chặt vào tủ bếp của bạn. Tuy nhiên, thiết kế nội thất của chúng vẫn cực kỳ ấn tượng.

4. So sánh các tính năng của hai thương hiệu máy rửa bát Bosch và Miele

So sánh tính năng máy rửa bát Bosch và Miele

Cả hai nhà sản xuất đều mang đến tất cả các tính năng truyền thống được mong đợi từ một máy rửa bát hiện đại. Trên thực tế, cả Bosch và Miele đều là những công ty đi đầu trong đổi mới công nghệ máy rửa bát.

• Các chu trình và các tùy chọn: Bosch luôn đơn giản hóa, ngay cả trên hầu hết các thiết bị cao cấp, với 7 chu trình và 7 tùy chọn (5 trên các kiểu máy cơ bản). Mặt khác, Miele cung cấp tới 14 chu trình và 7 tùy chọn theo mỗi chu trình. Điều quan trọng cần lưu ý là toàn bộ dòng sản phẩm của cả hai nhà sản xuất này đều có các chu trình nhanh. Sanitize (vệ sinh), pots and pans (xoong nồi) và intensive wash (chu trình rửa chuyên sâu) cũng sẽ được tìm thấy trong hầu hết các máy rửa bát.

• Nội thất bằng thép không gỉ: Hầu hết chúng ta đều ghét những chiếc lồng nhựa trắng cũ kỹ bị đổi màu trong những chiếc máy rửa bát cũ. Nhiều người thích nội thất bằng thép không gỉ, sạch sẽ. Miele cung cấp nội thất bằng thép không gỉ trên tất cả các máy rửa bát của họ. Ngoại trừ dòng Ascenta cấp thấp, Bosch cũng trang bị tất cả nội thất bằng thép không gỉ.

 Rửa cảm biến: Máy rửa bát hiện đại có thể cảm nhận độ đục (độ trong / đục tương đối) của nước trong chu trình rửa để điều chỉnh thời gian rửa trong một cài đặt nhất định. Tuy nhiên, chỉ có máy rửa bát Miele thực hiện ba phép đo trong chu trình rửa để đưa ra quyết định về thời lượng cài đặt, lượng nước sử dụng và áp lực nước thoát ra từ các tay phun. Máy rửa bát Miele cũng thực hiện phép đo ở thùng chứa để giảm thiểu nguy cơ biến dạng do bọt xà phòng.

• Ngưng tụ khô mà không có bộ phận làm nóng chảy nhựa: Bộ phận làm nóng thường gặp ở máy rửa bát Bắc Mỹ. Trong khi chúng làm khô các vật dụng rất tốt, chúng lại làm cháy bất kỳ cặn thức ăn hoặc canxi nào trên bát đĩa. Chưa kể rằng chất dẻo, đặc biệt là những vật ở giá dưới sẽ không phải là ngoại lệ.

Cả Bosch và Miele đều cung cấp tính năng làm khô ngưng tụ, cho phép hơi ẩm được hấp thụ bởi các bức tường thép không gỉ và bay hơi. Bosch đã cải tiến công nghệ này trong bản phát hành năm 2018 của họ bằng cách thêm nhiệt vào buồng máy rửa bát. Gần đây nhất, Bosch đã giới thiệu tính năng CrystalDry hiệu quả cao trên một số máy rửa bát cao cấp. Miele đã nâng tầm công nghệ này hơn nữa với khả năng lưu thông không khí xung quanh để hấp thụ hơi ẩm còn sót lại.

• Tự động mở cửa để sấy khô: Đây từng là tính năng độc đáo của Miele được tìm thấy trên tất cả các dòng máy rửa bát của Miele ngoại trừ dòng Classic bình dân. Chức năng này trở nên cực kỳ tiện dụng khi bạn bắt đầu chu trình trước khi đi ngủ và bạn sẽ thấy bát đĩa của mình sạch sẽ và khô ráo vào buổi sáng khi cửa mở và không có mùi mốc bên trong máy rửa bát. Trong 2 năm gần đây, Bosch cũng đã giới thiệu tính năng tự động mở cửa trong một số dòng máy rửa bát Series 5. Họ gọi tính năng này là AutoAir Dry.

• Đèn nội thất: Vừa tăng thêm sự sang trọng vừa tiện dụng. Cả hai nhà sản xuất đều cung cấp điều này trong các mẫu máy cao cấp của họ.

• Khay dao kéo/ Giá đựng thứ 3: Được phát minh ban đầu bởi Miele, giá đựng thứ 3 này cực kỳ hữu ích trong việc giúp bạn tiết kiệm không gian trên giá đựng phía dưới. Khay dao kéo Miele siêu linh hoạt và cho phép bạn đặt ly có cuống dài trên giá bên dưới. Hầu hết các máy rửa bát của Bosch cũng đi kèm với giá thứ ba, mặc dù chúng không linh hoạt như của Miele. Tuy nhiên, chúng vẫn hơn hẳn đối thủ về thiết kế. Giá đựng MyWay của Bosch cũng rất đáng chú ý vì nó cho phép để cốc và muôi lớn. Chúng tôi cũng nhận thấy giá đựng thứ ba của dòng Series 8 và Benchmark thân thiện với người dùng hơn nhiều so với giá đựn của dòng máy rửa bát Bosch bình dân.

• Ngăn ngừa rò rỉ: Cả hai nhà sản xuất đều thiết kế máy rửa bát của họ phát hiện rò rỉ để ngắt nguồn nước.

• Tự động đóng cửa: Dành riêng cho dòng Diamond của Miele, tính năng tiện lợi này sẽ đóng cửa nhẹ nhàng khi cừa chưa được đóng chặt.

• Water Softener (làm mềm nước): Đây là một tính năng quan trọng đối với những người sử dụng nước cứng. Chất làm mềm nước giúp chống lại cặn canxi và mang lại cho bạn những đồ dùng sáng bóng như pha lê mà không có vết nước trên đồ thủy tinh. Bosch cung cấp các mẫu máy làm mềm nước trong một số mẫu Series 8 và Benchmark. Ở phía còn lại, tất cả các máy rửa bát Miele thuộc dòng Crystal trở lên đều đi kèm với chất làm mềm nước.

• Số lượng tay phun: Máy rửa bát Miele có ba tay phun kích thước đầy đủ: một cánh ở dưới cùng của buồng rửa, một bên dưới giá giữa và một ở trên mặt dành riêng cho khay đựng dao kéo. Bosch cũng có tính năng phân phối nước mạnh mẽ từ hai tay phun kích thước đầy đủ và một đầu phun ở mặt trên cùng.

 Chúng tôi nhận được câu hỏi sau đây rất nhiều. “Ống xả nước và ổ cắm điện đi kèm với máy rửa bát không?” Không giống như các đối thủ cạnh tranh ở Bắc Mỹ, Bosch và Miele đều bao gồm ống xả nước trong bao bì. Tuy nhiên, Miele là thương hiệu duy nhất cùng với Asko và Fisher Paykel đưa vòi lấy nước vào trong bao bì tiêu chuẩn.

Chi tiết này có thể là nhỏ nhưng nó cho thấy cam kết về chất lượng từ Miele. Đối với ổ cắm điện, máy rửa bát Miele đi kèm với phích cắm điện mà bạn có thể cắm vào ổ cắm của gia đình mình. Bạn cũng có thể cài đặt chúng thông qua kết nối dây điện cứng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm chắn cho tường để làm cho mọi thứ sạch sẽ trong khi thay thế máy rửa bát. Máy rửa bát Bosch có kết nối dây điện cứng. Bạn cũng có thể mua một bộ phận bổ sung của Bosch để chứa ổ cắm trên tường.

• Gốm sứ và pha lê: Bạn có thể tin tưởng cả Miele và Bosch với những chiếc cốc và chén đĩa cao cấp của mình. Bắt đầu từ dòng Crystal của Miele trở lên, tất cả các kiểu máy đều có các chương trình đặc biệt điều chỉnh độ cứng của nước, phân phối chất tẩy rửa dựa trên nhu cầu và điều chỉnh áp lực nước để có được độ sạch tối ưu đồng thời bảo vệ đồ sứ. Với máy rửa bát Bosch, tất cả các model từ Series 8 trở lên là phù hợp nhất cho tác vụ này. Nói chung, các mô hình làm mềm nước hoạt động tốt với các vật dụng và ly cao cấp. Điều đáng nói là dòng máy rửa bát Diamond của Miele rất lí tưởng cho những ly rượu. Miele là máy rửa bát duy nhất tại thị trường Hoa Kỳ có thể rửa bát đĩa mà không cần chất trợ rửa, nhằm loại bỏ khả năng có bất kỳ chất nào xót lại và lọt vào giữa ly rượu và rượu.

• Khả năng xử lý một phần công việc: Tất cả các mẫu máy từ cả hai thương hiệu đều có thể xử lý một phần công việc để tiết kiệm nước và năng lượng.

• Bộ phân phối chất tẩy rửa tự động AutoDos: Miele là máy rửa bát duy nhất trên thị trường có bộ phân phối chất tẩy rửa tự động. Với một đĩa mảnh chứa đầy chất tẩy rửa, Miele cho phép bạn không cần phải thêm chất tẩy rửa theo cách thủ công trong khoảng 20 chu trình hoặc lâu hơn.

5. Độ bền và tuổi thọ của máy rửa bát Bosch và Miele

Miele thường được coi là nhà sản xuất thiết bị gia dụng tích hợp uy tín nhất trên thế giới. Gần như mọi bộ phận của máy đều do chính công ty sản xuất trực tiếp. Điều này đã cho phép họ tự hào về tuổi thọ 20 năm của máy rửa bát được sử dụng thường xuyên mà không có bất kỳ sự suy giảm về chức năng nào. Những cỗ máy Miele được chế tạo để hoạt động liên tục, bền bỉ trong nhiều thập kỷ, điều này thể hiện rõ ở mọi bộ phận từ nút bấm đến giá đựng.

Nhưng Bosch cũng không hề lép vế khi nói đến độ bền và tuổi thọ. Họ đã thử nghiệm và khẳng định rằng máy rửa bát của họ có thể hoạt động tốt được trong tối thiểu mười năm. Và sự cống hiến của họ trong việc chỉ sử dụng các bộ phận chất lượng cao nhất từ lâu đã trở thành dấu ấn của thương hiệu này.

6. Giá cả

may rua bat miele va bosch gia ca

Giá máy rửa bát Bosch

Bosch vượt trội Miele về chi phí chi trả chung. Giá máy rửa bát Bosch dao động từ 20tr – 40tr tùy thuộc vào các tính năng tiên tiến và cải tiến chất lượng của máy rửa bát Bosch. (ví dụ: giá đựng tốt hơn, nội thất linh hoạt, hoạt động yên tĩnh, v.v.).

Giá máy rửa bát Miele

Không giống như Bosch và nhiều nhà sản xuất khác, Miele không bỏ đi bất kì tính năng và chất lượng nào của máy rửa bát trên các dòng máy của họ. Điều đó không có nghĩa là máy Miele bị đẩy giá quá cao. Chỉ đơn giản là Miele chiếm một thị phần cao cấp hơn trong thị trường. Đi cùng với chất lượng tuyệt vời đó là vận hành mạnh mẽ hơn, các tính năng và chức năng bổ sung. Từ dòng sản phẩm bình dân đến dòng sản phẩm thương mại, tất cả các máy rửa bát Miele đều sử dụng chung một hệ thống bơ. Tất cả các bộ phận đều được kiểm tra kỹ lưỡng và sử dụng công nghệ mới nhất.

– Dòng máy rửa bát Classic Plus của Miele có giá khoảng 25-30tr phù hợp với nhu cầu của hầu hết các gia đình.

– Dòng Miele G71 có một số tính năng nâng cao và mang đến các tiện ích khác như làm mềm nước và cửa tự động mở. Các mẫu máy này có giá từ 35-40tr.

– Dòng G73 của Miele có các tính năng mới đầy sáng tạo như AutoDos, AutoStart và kết nối wifi. Giá khởi điểm của chúng từ 45-50tr.

– Dòng G75 của Miele có giá khởi điểm từ 60tr và được cung cấp đầy đủ hầu hết mọi tính năng mà bạn yêu cầu, bao gồm đèn nội thất, giá đựng nâng cao và hoạt động cực kỳ yên tĩnh.

– Dòng Miele G79 cung cấp mọi thứ bạn muốn trong một chiếc máy rửa bát sang trọng, hiện đại. Các mẫu máy này cung cấp bảo hành 5 năm cũng như điều khiển M-Touch, hoạt động giống như iPhone để chuyển đổi giữa các chế độ. Các mẫu máy này có giá khởi điểm từ 70-80tr.

Miele cung cấp máy rửa bát cấp chuyên nghiệp cho gia đình cũng như hoạt động thương mại. Máy rửa bát chuyên nghiệp Miele có tính năng khử trùng được chứng nhận bởi NSF, chu trình siêu nhanh (6 phút) và khả năng làm việc lớn với giá đựng chuyên dụng.

Máy rửa bát chuyên nghiệp chu kỳ ngắn dân dụng Miele PG8130I 120V có giá gần 100tr. Mẫu Miele PG8061 thương mại được chứng nhận đầy đủ của NSF được bán với giá lên đến hơn 150tr.

Cả máy Miele và Bosch đều yêu cầu mức giá cao phù hợp với chất lượng cao cấp của chúng, nhưng có nhiều mẫu máy ở các mức giá khác nhau để bạn lựa chọn. Tất cả là do bạn tự quyết định những gì bạn muốn từ chiếc máy rửa bát.

Chọn mua máy rửa bát Bosch hay Miele là một quyết định không hề tồi. Cả hai thương hiệu đều có lịch sử hàng thập kỷ và đã được kiểm chứng trong việc cung cấp những chiếc máy ổn định, lâu dài, bền bỉ và đẹp đẽ khiến người dùng hài lòng.

Cuối cùng bạn quyết định chọn thương hiệu nào Bosch hay Miele sẽ phụ thuộc phần lớn vào điều kiện tài chính của bạn và đặc điểm thiết kế nào quan trọng đối với bạn. Cuối cùng, bạn cũng đã có một sự lựa chọn sáng suốt khi thu hẹp phạm vi lựa chọn của mình chỉ còn là hai nhà sản xuất máy rửa bát đẳng cấp thế giới này.