Nhà Bếp Hình Chữ L Được Thiết Kế Như Thế Nào

Bố trí nhà bếp hình chữ L là cấu hình bếp phổ biến nhất, theo xu hướng thiết kế bếp NKBA 2019 . Nhưng bố trí phòng bếp hình chữ L là như thế nào? Chúng tôi đã yêu cầu một số chuyên gia hàng đầu giải thích cách bố trí này và đưa ra lời khuyên để sử dụng nó. Rốt cuộc, chỉ vì nó phổ biến không có nghĩa là cấu hình phù hợp với ngôi nhà của bạn. Cấu hình nhà bếp hình chữ L vô cùng phổ biến.bếp hình chữ l

Tùy chọn bố trí nhà bếp hình chữ L

David Shove-Brown, Đối tác tại công ty thiết kế cửa hàng có trụ sở tại Washington, DC giải thích: “Thiết kế hình chữ L bao gồm hai bức tường vuông góc, liền kề của tủ tạo thành hình chữ “ L” . Ông cho biết sự phổ biến của nó là do khả năng thích ứng của bố cục. Thông thường, một bên dành riêng cho các công việc nhà bếp nhỏ hơn và đóng vai trò như bệ đỡ tại nhà cho bồn rửa và các thiết bị trên mặt bàn”, Shove-Brown nói. “Cánh còn lại” được định hướng lớn hơn , các hoạt động đòi hỏi nhiều thời gian hơn, giữ phạm vi giữa tủ lạnh và cung cấp thêm khu vực để lưu trữ. ” Bố cục nhà bếp hình chữ L cũng có thể có dạng khác. “Có thể có một bức tường với bếp nấu và một bức tường khác với bồn rửa,” Joan Kaufman_Nhà thiết kế nội thất, Chủ tịch Kế hoạch & Thiết kế Nội thất giải thích ở Naperville, IL. Nhưng trong thiết kế này, tủ lạnh có thể không ở hình chữ L. “Thường thì một bệ đứng nằm ở trung tâm của nhà bếp sẽ bố trí theo phong cách này”. Ở trên là một ví dụ về nhà bếp hình chữ L do Kaufman thiết kế . “Việc xác định xem chữ“ L ”có phù hợp với chủ nhà hay không sẽ bị ảnh hưởng phần lớn bởi sơ đồ mặt bằng và không gian sẵn có.”

nhà bếp hình chữ L

 

Kết hợp một cửa sổ

Michael Radovic, CKD tại Showcase Kitchens , thừa nhận rằng anh yêu thích những căn bếp hình chữ L vì chúng hiệu quả và trông tuyệt vời. “Ở trên Long Island, nơi hầu hết có những ngôi nhà riêng có kích thước vừa phải, chúng tôi thường thêm một hòn đảo trung tâm, nhưng chu vi là nơi diễn ra tất cả các hoạt động.” Radovic nói rằng tốt hơn hết là đặt bồn rửa – và vòi nước thời thượng  – trước cửa sổ, như công ty của anh ấy đã làm trong thiết kế ở trên. George Bevan, Hiệu trưởng của công ty kiến ​​trúc Bevan & Associates cho biết: “Chân của chữ L thường dọc theo một bức tường bên ngoài và bạn có thể tạo ra một cửa sổ hình ảnh lớn cho một cảnh quan tuyệt vời. ở Sonoma, CA. “Điều này cho phép ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn hoàn toàn ra ngoài trời.” Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một cửa sổ phía sau bồn rửa, hãy hiểu điều này sẽ thay đổi cấu hình như thế nào. Kaufman giải thích: “Nó sẽ là một yếu tố ảnh hưởng đến việc bố trí tủ và thiết bị trong nhà bếp của bạn. Phong cách này rất phù hợp với một thiết kế theo ý tưởng mở.

nhà bếp hình chữ l

Thiết kế khái niệm mở

Nhà bếp theo khái niệm mở vẫn phổ biến. “Bố trí nhà bếp hình chữ L cung cấp một lựa chọn dễ dàng để tạo ra một dòng chảy liền mạch giữa nhà bếp và các không gian sinh hoạt liền kề,” Shove-Brown giải thích. Nó thực hiện điều này bằng cách giữ cho các vật dụng cần thiết trong nhà bếp được giới hạn trong hai bức tường bên ngoài. “Chuyển động khắp không gian trôi chảy hơn với sơ đồ mặt bằng này.”

Tam giác làm việc có thể xử lý hai đầu bếp

Chelsea Allard, Phó chủ tịch Thiết kế của Case Design / Remodeling ở Charlotte, NC, cũng thích một căn bếp hình chữ L. Cô nói: “Chúng phổ biến vì chúng có thể tạo ra một tam giác làm việc đẹp mắt giữa tủ lạnh, bồn rửa và bề mặt nấu nướng. “Giờ đây, hơn bao giờ hết, chúng ta đang thấy bếp hình chữ L được ghép nối với các hòn đảo để tạo ra các khu vực riêng biệt cho nhiều người nấu”. Trên đây là một nhà bếp hình chữ L được thiết kế bởi công ty của Allard.Shawn Breyer, Chủ sở hữu của We Buy Houses Atlanta, đồng ý rằng hầu hết các chủ nhà và nhà thiết kế đều thích cách bố trí mở của sơ đồ tầng này. “Nó trải rộng các khu vực làm việc chức năng để làm cho một nhà bếp cảm thấy bớt chật chội hơn.”

nhà bếp hình chữ L

Nhà bếp hình chữ L tuyệt vời cho không gian nhỏ

Ariel Richardson, Nhà thiết kế Nội thất và Người sáng lập ASR Design Studio có trụ sở tại San Diego cho biết: “Những cách bố trí nhà bếp này hoạt động tốt trong các căn hộ áp mái với nhà bếp công nghiệp và sơ đồ sàn theo ý tưởng mở, nơi phòng ăn hoặc góc ăn sáng được kết hợp vào không gian  . “Thật tuyệt vời cho những không gian có quy mô vừa và nhỏ, nơi bạn muốn nhà bếp có cảm giác như nó là một phần của không gian lớn hơn, chẳng hạn như phòng ăn và phòng khách. Một nhà bếp hình chữ L cũng có thể được thiết kế một cách thân mật và ấm cúng. Mua sắm các sản phẩm này ngay bây giờ: Ghế ăn – Đầu đốt cảm ứng Shove-Brown cho biết anh ấy thấy rất nhiều nhà phố và tòa nhà chung cư kết hợp khái niệm bếp hình chữ L. “Cách bố trí này cũng rất tốt cho các căn hộ chung cư. Thách thức là tìm ra những gì mọi người muốn xem và những gì mọi người không muốn thấy trong không gian của họ, ”anh giải thích. Ví dụ, Shove-Brown nói rằng trong khi nhà bếp hình chữ L giữ cho khu vực dọn dẹp và nấu nướng tách biệt nhau, mọi thứ đều có thể nhìn thấy được đối với các không gian sống liền kề. “Nếu bạn cảm thấy thoải mái với dòng chảy không bị gián đoạn giữa mỗi thứ, thì nhà bếp hình chữ L là một sự phù hợp tuyệt vời.

nhà bếp hình chữ L

Các vấn đề tiềm ẩn

Tuy nhiên, có một số nhược điểm mà chủ nhà nên có kế hoạch giải quyết. “Trong các không gian nhỏ và lớn, hãy lưu ý đến các ‘vùng chết’ có thể xuất hiện từ bố cục này,” Shove-Brown cảnh báo. “Trong nhiều trường hợp, không gian góc không được sử dụng hợp lý.” Anh ấy nói rằng khu vực này không được trang bị đầy đủ để sử dụng tích cực, nhưng cũng không hoàn toàn phù hợp để lưu trữ. Nếu có thể, Shove-Brown khuyên bạn nên hạn chế kích thước của khu vực này. Không đặt khu vực làm việc quá xa. Và nếu bạn không thêm một bệ đứng giữa phòng bếp, Breyer lưu ý một vấn đề khác. “Vấn đề với căn bếp hình chữ L khi các khu vực chức năng quá dàn trải, khiến không gian làm việc kém hiệu quả”. Ông nói rằng một bệ đứng – thậm chí một bệ đứng trên bánh xe có thể di chuyển – có thể rút ngắn khoảng cách giữa các khu vực làm việc.

nhà bếp hình chữ L

Các khu vực nhà bếp cũng có thể quá gần

Tuy nhiên, đôi khi không có đủ khoảng cách. Allard giải thích: “Trong những căn bếp nhỏ hình chữ L, các thiết bị có thể quá gần nhau để tạo ra không gian chuẩn bị hiệu quả. , việc kéo dài một bên và thêm một bệ đứng có thể giúp kéo dài các khu vực, làm cho chúng phù hợp hơn với cách chúng ta di chuyển ngày nay. Bếp hình chữ L có thể đắt hơn so với kiểu bếp. Kitchen Backsplash Nathan Outlaw, Chủ tịch Onvico, một công ty hợp đồng và thiết kế xây dựng nói chung ở Thomasville, GA, chỉ ra hai khuyết điểm bổ sung. “So với phòng bếp, nhà bếp hình chữ L đắt hơn, do sự phức tạp hơn với tủ và mặt bàn và khả năng có một hòn đảo.” Và trong khi một số gia đình yêu thích phong cách khái niệm mở để tối đa hóa các tương tác xã hội, đó cũng có thể là một Hạn chế. Onvico nói: “Đôi khi, một căn bếp hình chữ L có thể quá hấp dẫn, khiến người nấu khó“ tống cổ ”ai đó ra ngoài.

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn