Làm sao để có thể sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất?

Làm Sao Để Có Thể Sử Dụng Máy Rửa Bát Hiệu Quả Nhất?

Sử dụng máy rửa chén đúng cách vừa góp phần nâng cao năng suất làm việc, tăng cao tuổi thọ của máy, vừa bảo vệ người dùng. Ngoài ra đây cũng là cách tiết kiệm chi phí trong gia đình. Vậy sử dụng máy rửa chén đúng cách có thực sự quan trọng, hãy cùng Win Way tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích về máy rửa chén này nhé.
1. Loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa.
Mọi người điều nghĩ, tại sao phải làm như vậy, vì làm thế sẽ rất tốn thời gian. Nhưng nếu bạn không bỏ hết thức ăn thừa thì nguy cơ tắt ống thoát nước sẽ rất cao. Bên cạnh đó thì máy rửa cũng sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn. Cho nên đây là điều kiên tiên quyết các bạn phải nhớ nhé.

Loại bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa.
2. Cần lựa chọn các loại xà phòng chuyên cho máy rửa chén.
Tất cả máy rửa chén đều có chất tẩy rửa riêng, thông thường thì máy rử cần tối thiểu 2 loại chất tẩy là muối làm mềm nước và nước tẩy. Bên canh đó nếu có nhu cầu bạn có thể dùng thêm nước trợ xả. Bạn nên lưu ý điểm này để lựa chọn xà phòng thích hợp cho máy.

Cần lựa chọn các loại xà phòng chuyên cho máy rửa chén.
3. Cách sắp xếp vật dụng khi rửa.
Cách sắp xếp vật dụng khi bắt đầu rửa chén ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng rửa và đảm bảo việc máy sẽ chạy ổn dịnh suốt quá trình rửa.Các vật dụng như tách, ly, nồi, chảo, những đồ dùng này nên được xếp úp ngược xuống và không chồng lên nhau. Các đồ vật cong hay lõm phải được xếp nghiêng để nước dễ thoát ra. Còn chén đĩa phải được úp ngược lại và không chồng lên nhau.

Cách sắp xếp vật dụng khi rửa.
Dao, muỗng, nĩa phải được xếp chặt tránh tình trạng rơi ra ngoài trong lúc và nên đặt vào giỏ và tay cầm hướng về đáy..Đối với các đồ vật nhỏ thì sẽ rất dễ bị rơi ra khỏi đáy giỏ cho nên tốt nhất bạn đừng cho chúng vào.
4. Vệ sinh máy rửa chén.
Máy rửa chén nên được vệ sinh thường xuyên cho cả bộ lọc lẫn các chi tiết bên trong thùng máy để máy có thể hoạt động trơn tru cũng như đảm bảo vệ sinh cho chén đĩa được rửa, bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.
Với các bước hướng dẫn sử dụng mới như trên, hi vọng có thể giúp bạn biết sử dụng máy đúng cách và an toàn. Đồng thời giúp bạn giảm bớt gánh nặng việc nhà.