Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Rửa Bát Siemens Và Một Số Lưu Ý

1. Chất tẩy rửa và chất trợ rửa

Kết quả rửa chén bát của máy rửa bát phụ thuộc vào chất tẩy rửa và chất trợ rửa được sử dụng. Luôn sử dụng chất tẩy rửa có thương hiệu và chất trợ rửa có thương hiệu để có kết quả rửa và làm khô tốt nhất. Chất tẩy rửa không có nhãn hiệu có thể không làm sạch bát đĩa và dao kéo của bạn đúng cách. Sử dụng các thành phần làm sạch riêng biệt (chất tẩy rửa, chất trợ rửa và muối) sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với việc sử dụng chất tẩy rửa kết hợp (tab) mà không có muối và chất trợ rửa. Sự tương tác của các thành phần đảm bảo bề mặt nhẵn để nước chảy tốt hơn. Nếu bạn không sử dụng chất trợ rửa, thông thường sẽ không đạt được kết quả làm khô tối ưu.

2. Muối và chất làm mềm nước

Sử dụng muối rửa bát nếu nước ở khu vực của bạn bị cứng, tức là có chứa vôi, gây ra vôi sống khó hòa tan. Trước khi sử dụng lần đầu tiên, hãy kiểm tra độ cứng của nước tại chỗ của bạn bằng cách sử dụng máy thử độ cứng của nước. Tham khảo bảng độ cứng của nước tại khu vực trong sách hướng dẫn để xem bạn có cần không và lượng muối rửa phù hợp. Máy rửa bát Siemens được thiết lập để sử dụng ở độ cứng của nước từ 13°C – 16°C. Sách hướng dẫn của bạn cũng giải thích cách thay đổi các cài đặt này. Bây giờ, hãy điều chỉnh hệ thống làm mềm nước bên trong máy rửa bát của bạn. Tham khảo bảng độ cứng của nước ở khu vực trong sách hướng dẫn để biết cài đặt cần thiết. Làm theo hướng dẫn để lưu cài đặt.

vệ sinh máy rửa bát Siemens

3. Muối đặc biệt

Để hệ thống làm mềm nước hoạt động chính xác, nó sẽ cần muối làm mềm của máy rửa bát. Để đổ đầy muối, hãy tháo chốt vặn trên bộ phận phân phối và đổ đầy nước vào bộ phận phân phối (chỉ bắt buộc khi sử dụng máy rửa bát của bạn lần đầu tiên). Đổ đầy vào bộ phận phân phối lên trên bằng cách sử dụng một cái phễu. Nó đầy khi không còn nước cạn nữa. Lắp lại phích cắm vít trên bộ phận phân phối và bật máy rửa bát hoặc chạy chương trình làm sạch để đảm bảo rửa sạch muối tràn. Hãy cẩn thận không bao giờ đổ đầy chất tẩy rửa vào bình chứa muối, vì điều này sẽ làm hỏng hệ thống làm mềm nước.

4. Xả hỗ trợ

Đối với đồ dùng không bị ố và kính trong, hãy thêm chất trợ rửa. Mở bộ phận phân phối bằng cách nhấn và nhấc tấm đậy lên. Cẩn thận đổ chất trợ rửa đến vạch tối đa. Sau đó đóng nắp lại. Để tránh tạo bọt quá nhiều trong chu kỳ xả tiếp theo, hãy loại bỏ mọi chất trợ xả bị đổ bằng một miếng vải. Có thể đặt lượng chất trợ rửa ở các mức từ 0 đến 6. Mức lý tưởng là 5. Chỉ thay đổi lượng chất trợ rửa nếu các vết bẩn (cài đặt thấp hơn) hoặc bát đĩa có nước (tăng mức). Điều chỉnh bằng cách tham khảo hướng dẫn sử dụng.

5. Thêm chất tẩy rửa

Sử dụng viên, bột hoặc chất tẩy rửa dạng lỏng cho máy rửa bát của bạn, nhưng không bao giờ sử dụng nước rửa. Luôn luôn điều chỉnh liều lượng chất tẩy rửa tùy theo mức độ bẩn. Ngăn chứa chất tẩy rửa chia độ sẽ giúp bạn thêm lượng chất tẩy rửa chính xác. Các tab như “3 trong 1”, “4 trong 1” hoặc “5 trong 1” chứa chất tẩy rửa cũng như chất trợ rửa, chất thay thế muối và các thành phần bổ sung như bảo vệ kính hoặc chất tẩy rửa thép không gỉ. Các chất tẩy rửa kết hợp này thường hoạt động ở độ cứng của nước là 21 ° dH. Nếu độ cứng của nước vượt quá 21 ° dH, phải thêm muối và chất trợ rửa.

6. Chạy chu kỳ nóng đầu tiên

Hãy làm theo mẹo sau đây, bây giờ bạn có thể chạy một chu trình nóng với máy rửa bát không tải. Khi chu trình kết thúc, máy rửa bát của bạn sẽ sẵn sàng cho lần tải đầu tiên.

7. Làm thế nào để tránh máy rửa bát để lại cặn

Đôi khi các vấn đề có thể dễ dàng giải quyết bằng một vài biện pháp phòng ngừa. Bạn cũng có thể đảm bảo kết quả tuyệt vời mọi lúc mọi nơi bằng cách tránh những sai lầm phổ biến dẫn đến kết quả kém. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin toàn diện về cách ngăn máy rửa bát để lại cặn thức ăn hoặc cặn trắng trên bát đĩa đã rửa, vết vôi vữa, ly thủy tinh bị đục hoặc vết trên dao kéo.

vệ sinh máy rửa bát Siemens8. Lý do có cặn trắng trên bát đĩa hoặc trên thiết bị

  • Nắp của bộ phận phân phối chất tẩy rửa bị chặn và nắp không mở hoàn toàn. Tab này sẽ rơi vào tay cầm của giỏ phía trên khi chất tẩy rửa được mở ra và tan ở đó. Để làm được điều này, không được đặt bất kỳ vật dụng nào và không có dụng cụ phân phối nào vào giỏ trên cùng và không được đặt đồ sành sứ gần tay cầm. Chèn tab theo chiều ngang và không lên trên để đảm bảo bát đĩa được làm sạch đúng cách. Sắp xếp bát đĩa theo hướng dẫn sử dụng.
  • Nhãn dán không tan trong chương trình nhanh hoặc ngắn đã chọn. Sử dụng bột sạch hơn chứ không phải các nhãn dán cho các chương trình nhanh.

9. Dấu vôi trên bát đĩa hoặc thiết bị

Kiểm tra để đảm bảo rằng phạm vi độ cứng được đặt chính xác (độ cứng của nước không cao hơn 50 °). Kiểm tra cài đặt hệ thống làm mềm của máy rửa bát. Chú ý kiểm tra xem muối có cần được đổ đầy lại không và nắp hộp đựng muối đã được đóng chặt chưa.

10. Bát đĩa có cặn sau khi rửa

  • Nếu các tay phun bị bẩn và / hoặc bị tắc, máy rửa bát Siemens của bạn sẽ không thể làm sạch bát đĩa. Chú ý làm sạch tay phun.
  • Đôi khi, thức ăn còn sót lại trên bát đĩa sau một chu kỳ rửa. Nguyên nhân có thể là do bát đĩa đã được làm sạch trước và do đó hệ thống cảm biến thiết lập một trình tự chương trình yếu. Như vậy, các vết bẩn cứng đầu sẽ không bị loại bỏ. Không tráng bát đĩa, chỉ loại bỏ thức ăn thô và nếu có, hãy chọn Eco50 hoặc một chương trình chuyên sâu.

11. Bát đĩa có cặn thức ăn sau khi rửa

  • Cánh tay phun không thể quay mà không bị cản trở do nó bị chặn bởi sành sứ. Chú ý tuân thủ hướng dẫn sắp xếp chén bát trong máy rửa bát.
  • Đồ sành sứ được xếp quá chặt vào giỏ sành sứ, và không phải tất cả đồ sành sứ đều được làm sạch trong quá trình rửa. Có quá nhiều đồ sành sứ trong máy rửa bát. Điều này sẽ ngăn máy rửa bát làm sạch một cách chính xác. Chú ý tuân thủ hướng dẫn sắp xếp chén bát trong máy rửa bát.
  • Các mạch cao hẹp không được rửa sạch đầy đủ ở khu vực góc. Không đặt các bình hẹp ở nơi nghiêng hoặc trong khu vực góc. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng

12. Ngăn kính bị vẩn đục

Luôn rửa ly bằng tay trước khi cho vào máy rửa bát

Sử dụng kính an toàn cho máy rửa bát

Sử dụng kính chất lượng cao.

Sử dụng chương trình bảo vệ kính của máy rửa bát.

Điều cần biết: Một chút giấm hoặc axit xitric trong nước nóng sẽ làm sạch kính bị đục

Lời khuyên: Nếu kính có giọt nước sau khi rửa, hãy kiểm tra mức chất trợ rửa và đảm bảo các vật dụng được xếp chồng lên nhau để nước có thể chảy ra. Liều lượng chất tẩy rửa không chính xác và bát đĩa xếp chồng lên nhau không tốt có thể làm ố và làm bẩn những chiếc ly tinh xảo. Quá nhiều chất trợ rửa cũng có thể làm bẩn kính. Nếu vậy, hãy điều chỉnh lượng chất trợ rửa mỗi chu kỳ giặt theo sách hướng dẫn.

vệ sinh máy rửa bát Siemens

13. Dao kéo gỉ

  • Dao kéo có thể bị gỉ nếu nó không đủ khả năng chống gỉ. Lưỡi dao thường dễ bị gỉ hơn. Sử dụng dao kéo bằng thép không gỉ và không rửa các vật bị gỉ trong máy rửa bát.
  • Dao kéo có thể bị gỉ nếu rửa chung với các đồ gỉ khác. Thay thế giỏ đựng dao kéo bị hỏng, bạn có thể đặt hàng trong cửa hàng trực tuyến bằng cách sử dụng tìm kiếm phụ tùng thay thế.
  • Hàm lượng muối cao trong nước rửa có thể gây gỉ. Hộp đựng muối có thể được đóng đủ chặt hoặc muối có thể bị tràn ra ngoài trong quá trình đổ đầy muối. Khi đổ đầy muối, hãy đảm bảo rằng không có muối nào còn sót lại dưới đáy hộp đựng.

14. Dao kéo: Giọt nước hoặc vết bẩn trên dao kéo

Dao kéo không được rửa đúng cách. Hình thành giọt có thể xảy ra khi dao kéo được đóng gói quá chặt chẽ. Tránh những giọt như vậy bằng cách xếp từng dao kéo. Làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng.

15. Đảm bảo các dụng cụ khô

Làm thế nào để bạn đảm bảo các dụng cụ khô? Nhiều yếu tố ngăn cản quá trình làm khô hoàn toàn. Chúng có thể bao gồm bát đĩa đã sử dụng (ví dụ: nhựa), không sử dụng đủ chất trợ rửa, chọn chương trình rửa bát không bao gồm tính năng sấy khô, sử dụng tab “3 trong 1”, cách bạn lấy chén bát ra khỏi máy rửa bát của mình và thậm chí mở máy rửa bát quá sớm hoặc trước khi chương trình kết thúc. Có phải một số mặt hàng không khô như mong muốn? Đảm bảo rằng các mức chất trợ rửa được tăng lên và tất cả các vật dụng được xếp chồng lên nhau để nước có thể chảy ra khỏi chúng một cách tự do. Nếu nhựa của bạn chưa khô, hãy sử dụng chức năng “thêm khô” nếu kiểu máy của bạn cung cấp chức năng này.

16. Làm thế nào để đảm bảo bát đĩa nhựa khô

Nhựa khô kém hiệu quả hơn vì nó có khả năng giữ nhiệt thấp và bề mặt thấm nước. Mức trợ giúp rửa sạch và lựa chọn chương trình có thể ảnh hưởng đến điều này. Nếu không có chất trợ rửa hoặc bộ phận phân phối chất trợ giúp được đặt quá thấp, kết quả làm khô của nhựa sẽ kém hơn đối với sứ hoặc thủy tinh. Việc lựa chọn chương trình chính xác cũng rất quan trọng để đảm bảo đĩa nhựa khô. Chọn tùy chọn “khô chuyên sâu”. Đồng thời đảm bảo rằng các vật dụng bằng nhựa không được lấy ra khỏi máy rửa bát quá sớm. Chờ chương trình kết thúc để cho phép sấy đủ.

vệ sinh máy rửa bát Siemens

17. Tầm quan trọng của chất trợ rửa đối với bát đĩa khô

Chú ý sử dụng chất trợ rửa để đảm bảo kết quả làm khô tốt nhất. Nếu đèn LED cho biết không có chất trợ rửa, hãy bổ sung chất trợ rửa. Liều lượng chất trợ rửa có thể bị vô hiệu hóa hoặc đặt ở mức thấp. Trong trường hợp này, vui lòng kích hoạt định lượng nước rửa sạch hoặc tăng cài đặt. Kiểm tra lượng đổ đầy trong thùng tráng cuối cùng và lượng định lượng. Chất trợ rửa góp phần tạo ra kết quả làm khô tốt. Sự khác biệt về chất lượng giữa chất tẩy rửa và chất thay thế như giấm hoặc chất trợ rửa sinh thái có thể góp phần dẫn đến kết quả làm khô kém.

18. Ngưng tụ trong máy rửa bát

Do hiện tượng ngưng tụ, các giọt có thể hình thành trong hộp đựng của máy rửa bát. Điều này có thể đặc biệt chú ý ở phía bên trái của hộp đựng. Đây không phải là lỗi thiết bị. Các giọt nước hình thành do nguyên tắc làm khô ngưng tụ. Hơi ẩm trong không khí ngưng tụ ở các bức tường bên trong, thoát ra ngoài và được bơm ra ngoài. Tuy nhiên, nước có thể nhỏ ra từ dao kéo hoặc đồ sành sứ vì những lý do khác. Ví dụ, nếu nước đọng lại ở chỗ trũng trên cốc hoặc nếu các đồ vật được xếp chồng lên nhau.

19. Chương trình “không làm khô” sẽ ngăn không cho bát đĩa bị khô

Nếu chương trình hoặc nút tùy chọn, “không sấy” được chọn, thì quá trình sấy sẽ diễn ra rất ít hoặc không. Để làm khô hiệu quả hơn, hãy chọn một chương trình bao gồm làm khô, ví dụ như “intensive”, “strong” hoặc “eco”. Lưu ý rằng một số tùy chọn khác, chẳng hạn như “variospeed”, cũng sẽ làm giảm quá trình sấy khô.

20. Các tab 3 trong 1 không phải là tốt nhất cho hiệu suất máy sấy của máy rửa bát

Chất tẩy rửa kết hợp (ví dụ: 3 trong 1) thường làm khô kém. Sử dụng một tab kết hợp khác với hiệu suất làm khô tốt hơn. Việc sử dụng thêm chất trợ rửa cũng sẽ làm tăng hiệu suất làm khô. ”

21. Cách lấy chén bát ra khỏi máy rửa bát

Tránh để nước nhỏ giọt vào bát đĩa khô bằng cách lấy chén bát ra khỏi máy rửa bát đúng cách: trước tiên là giỏ dưới, sau đó đến giỏ trên.

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn