Bảo Dưỡng Và Chăm Sóc Máy Rửa Bát Siemens Thường Xuyên Để Có Kết Quả Tốt Nhất

Bảo dưỡng và chăm sóc máy rửa bát thường xuyên sẽ giúp tránh hỏng hóc, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức cho bạn. Làm sạch thường xuyên với các sản phẩm máy rửa bát phù hợp cũng sẽ giúp đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn làm sạch đúng cách. Đọc các mẹo của Siemens về chăm sóc máy rửa bát để tận dụng tối đa máy rửa bát của bạn.

1. Bảo dưỡng máy rửa bát: Giám sát tình trạng tổng thể

Bảo dưỡng máy rửa bát, chăm sóc máy rửa bát và sử dụng đúng các sản phẩm máy rửa bát là điều cần thiết để duy trì tình trạng tổng thể tốt nhất của máy rửa bát và tránh các sự cố không đáng có. Máy rửa bát chủ yếu là cơ chế tự làm sạch. Nó tự động loại bỏ cặn bẩn trong những khoảng thời gian nhất định bằng cách điều chỉnh trình tự chương trình, chẳng hạn như bằng cách tăng nhiệt độ làm sạch. Tuy nhiên, cần nhiều hơn thế. Trang web của Siemens đã cung cấp các mẹo hữu ích về cách thường xuyên chăm sóc và vệ sinh thiết bị của bạn. Sử dụng các sản phẩm làm sạch và chăm sóc của Siemens sẽ giúp máy rửa bát luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

2. Sản phẩm chăm sóc máy rửa bát, chất làm sạch và khử cặn

Thiết bị làm sạch bộ đồ ăn hàng ngày cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Chúng tôi đưa ra lời khuyên về cách vệ sinh máy rửa bát bằng các sản phẩm rửa bát phù hợp để đạt được kết quả rửa bát hoàn hảo. Độ cứng của nước ảnh hưởng đến sự bền bỉ, tuổi thọ của máy rửa bát. Để kéo dài tuổi thọ của thiết bị này, điều quan trọng là phải biết chính xác mức độ cứng của nước trong nhà đang sử dụng để dùng chất khử cặn của máy rửa bát để loại bỏ cặn bẩn trong nước cứng một cách hiệu quả. Để tránh trục trặc và ngăn mùi máy rửa bát, Siemens khuyên bạn nên vệ sinh máy rửa bát định kỳ.

3. Chăm sóc máy rửa bát: Thời gian cần thiết để bảo dưỡng

Để loại bỏ mùi hôi, cặn thức ăn thừa, dầu mỡ và cặn bẩn, Siemens khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy rửa của máy rửa bát từ 1 đến 2 tháng một lần. Nếu bạn có ít thời gian hoặc muốn làm sạch kỹ lưỡng từ 4 đến 6 tháng một lần, bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa dạng bột. Vôi có thể làm hỏng máy rửa bát, vì vậy nếu nước trong khu vực của bạn cứng hoặc rất cứng, bạn nên tẩy cặn bẩn cho máy rửa bát mỗi năm một lần. Trong những cửa hàng trực tuyến của Siemens, bạn sẽ tìm thấy chất tẩy cặn đã được sản xuất đặc biệt dành riêng cho máy rửa bát Siemens.

vệ sinh máy rửa bát Siemens

4. Chăm sóc máy rửa bát Siemens

Vết bẩn trên ly và dao kéo cùn đều là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần làm sạch máy rửa bát. Thói quen đơn giản này sẽ giải phóng máy rửa bát khỏi cặn chất béo. Sử dụng chương trình nhiệt độ nóng sau mỗi 5 đến 10 chu kỳ giặt. Chúng tôi giới thiệu chất tẩy rửa Siemens, chăm sóc máy rửa bát. Nó bao gồm các thành phần chống lại tất cả các loại dư lượng chất béo, tinh bột và protein. Sử dụng nó sau mỗi 1 đến 2 tháng để loại bỏ dầu mỡ và cặn vôi.

Mẹo chăm sóc máy rửa bát

 • Làm sạch máy rửa bát.
 • Không vặn nắp mà hãy tháo nhãn dán bảo vệ trên đầu chai.
 • Lật ngược chai và đặt vào giỏ đựng dao kéo.
 • Nếu máy rửa bát không có giỏ đựng dao kéo, hãy đặt bình vào giá dưới cùng một cách chắc chắn. Có thể sử dụng miếng dán bảo vệ để gắn nó vào.
 • Chọn chương trình ít nhất 65 ° C. Hãy để nó chạy đến hết chu trình.

5. Máy rửa bát Siemens

Bột tẩy rửa máy rửa bát Siemens là bột vệ sinh bảo dưỡng máy rửa bát. Sử dụng nó sau mỗi 4 đến 6 tháng để làm sạch chuyên sâu để loại bỏ chất béo, tinh bột và chất đạm dư thừa.

Lời khuyên cho bạn

 • Dùng khăn ẩm loại bỏ bụi bẩn bám bên trong máy rửa bát.
 • Chạy chương trình bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc máy rửa bát mà không có bát đĩa.
 • Chỉ sử dụng sản phẩm chăm sóc máy rửa bát được thiết kế đặc biệt cho máy rửa bát.
 • Tuân thủ hướng dẫn vận hành và an toàn của sản phẩm.
 • Ở một số máy rửa bát Siemens, đèn báo trên bảng điều khiển sẽ tự động tắt ngay cả khi bạn không thực hiện chương trình chăm sóc máy rửa bát.

Cách sử dụng sản phẩm chăm sóc máy rửa bát

 • Đổ hết nước trong máy rửa bát và loại bỏ cặn thức ăn khỏi khu vực bộ lọc. Làm sạch tay phun nếu cần thiết.
 • Chọn chương trình ít nhất 65°C và khởi động máy rửa bát.
 • Cẩn thận mở cửa máy rửa bát sau 30 phút. Đổ chất tẩy rửa của máy rửa bát vào giỏ đựng dao kéo hoặc phân bổ khắp máy rửa bát.
 • Chạy chương trình đến cuối.

6. Máy khử cặn Siemens

Nếu bạn sống ở khu vực có nước cứng, cặn vôi có thể nhanh chóng tích tụ trong máy rửa bát. Việc tẩy cặn thường xuyên là một phần thiết yếu của quá trình chăm sóc dụng cụ, bát đĩa. Nó sẽ kéo dài tuổi thọ của máy và đảm bảo hiệu suất cao nhất. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Để máy rửa bát chạy chương trình nóng mà không có bát đĩa hoặc chất tẩy rửa trong nửa giờ. Sau đó, mở cửa cẩn thận (chú ý hơi nước nóng), sau đó phân bổ chất tẩy cặn của máy rửa bát trong thiết bị và khởi động lại. Quá trình này nên được lặp lại mỗi năm một lần, tốt nhất là sử dụng máy khử cặn của Siemens. Limescale nếu sử dụng các tab muối hoặc tất cả như đã khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng.

Tuy nhiên, Siemens khuyên bạn nên tẩy cặn một năm một lần hoặc bất cứ khi nào máy rửa bát bị đóng cặn nhiều. Cách thực hiện như sau:

 • Chạy chương trình 60°C mà không có chất tẩy rửa hoặc bát đĩa.
 • Cẩn thận mở cửa máy rửa bát sau 30 phút và thêm nội dung của gói vào.
 • Chạy lại chương trình cho sạch hoàn toàn.

vệ sinh máy rửa bát Siemens

7. Chăm sóc máy rửa bát

Ngay khi chỉ báo chăm sóc máy rửa bát sáng lên trên bảng điều khiển hoặc được hiển thị trên màn hình phía trước*, hãy chạy chương trình chăm sóc máy rửa bát mà không có bát đĩa. Sau khi chương trình chăm sóc máy rửa bát kết thúc, đèn báo trong bảng điều khiển sẽ tắt. Nếu máy rửa bát không có chức năng nhắc nhở, hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm theo cách vệ sinh chăm sóc máy rửa bát và các gợi ý theo khuyến cáo của hãng. Chạy chương trình chăm sóc máy rửa bát là một phần quan trọng của việc chăm sóc máy rửa bát.

* Điều này phụ thuộc vào các tùy chọn cụ thể của máy rửa bát.

Bạn có thể mua các sản phẩm làm sạch và chăm sóc của Siemens trong cửa hàng trực tuyến của Siemens.

Chú ý: Bộ lọc rửa chén bát

Người ta thường tin rằng miễn là những tàn dư thức ăn lớn hơn được loại bỏ, thì không cần rửa bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát. Nhưng nếu không làm như vậy, bộ lọc của máy rửa bát cuối cùng sẽ bị tắc. Vì vậy, điều cần thiết là phải kiểm tra và làm sạch bộ lọc của máy rửa bát hai tháng một lần hoặc bất cứ khi nào kết quả rửa bát không đạt yêu cầu. Làm sạch bộ lọc của máy rửa chén chỉ mất chưa đầy năm phút.

Hệ thống sàng lọc bộ lọc bao gồm:

 • Một cái sàng thô
 • Một cái sàng mịn phẳng
 • Một cái sàng nhỏ

Các lưới lọc giữ các tạp chất từ ​​nước rửa chén đến máy bơm. Các tạp chất đôi khi có thể làm tắc các lưới lọc. Vệ sinh lưới lọc kỹ lưỡng là điều cần thiết để đảm bảo lọc sạch.

 • Sau mỗi lần tráng, hãy kiểm tra các rây để tìm cặn.
 • Tháo xi lanh màn hình như hình minh họa và tháo hệ thống sàng lọc.
 • Loại bỏ hết cặn và làm sạch lưới lọc dưới vòi nước chảy.
 • Cài đặt lại hệ thống sàng lọc theo thứ tự ngược lại và đảm bảo rằng các dấu mũi tên hướng vào nhau sau khi đóng.

8. Mùi hôi và nấm mốc tích tụ? Thực hiện theo các bước đơn giản

Máy rửa bát có thể có mùi vì một số lý do. Bạn đã kiểm tra bộ lọc chưa? Dư lượng thực phẩm khuyến cáo sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc và có thể gây ra mùi khó chịu. Làm theo hướng dẫn về cách làm sạch bộ lọc của máy rửa bát bằng nước và xà phòng. Rắc baking soda lên nó trước chu kỳ tiếp theo. Để bảo vệ khỏi mùi hôi, chú ý vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát thường xuyên.

9. Vệ sinh tay phun máy rửa bát

Bên trong máy rửa bát có các tay phun bắn nước có áp suất lên bát đĩa và khay đựng chất tẩy rửa. Điều quan trọng là phải vệ sinh bộ lọc và tay phun xoay thường xuyên để ngăn thức ăn sót lại làm tắc nghẽn chúng. Nếu không làm như vậy cuối cùng có thể gây ra sự cố và làm tắc máy rửa bát, được biểu thị bằng mã lỗi E22 trên màn hình. Các cánh tay phun có các lỗ nhỏ qua đó nước có áp suất lớn sẽ bắn vào bát đĩa và khay phân phối chất tẩy rửa. Vôi và tạp chất từ ​​nước rửa có thể làm tắc nghẽn chúng, ngăn cản quá trình phun hiệu quả. Điều này cũng có thể làm chất bẩn đọng lại lên bát đĩa.

Do đó, vệ sinh cánh tay phun của máy rửa bát là điều cần thiết để có kết quả làm sạch tốt nhất. Nếu các tay phun bị tắc hoặc bẩn, hãy làm theo các hướng dẫn sau để làm sạch chúng. Kiểm tra các đầu phun của cánh tay phun để tìm các lỗ bị tắc như sau:

 • Vặn cánh tay phun phía trên và kéo nó xuống dưới.
 • Tháo cánh tay phun dưới bằng cách kéo nó lên trên.
 • Rửa sạch cả hai cánh tay xịt dưới vòi nước để loại bỏ cặn bẩn và làm sạch cánh tay.
 • Dùng que nhúng cocktail để làm sạch phần thức ăn còn sót lại trong vòi phun.
 • Lắp lại các tay phun.

vệ sinh máy rửa bát Siemens

10. Sản phẩm để làm sạch và chăm sóc máy rửa bát Siemens

Để vệ sinh và chăm sóc máy rửa bát Siemens, chỉ sử dụng các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho máy rửa bát. Siemens sản xuất một loạt các sản phẩm tẩy rửa và các sản phẩm bảo dưỡng đã được kiểm nghiệm và phê duyệt cho máy rửa bát Siemens. Dưới đây là các ví dụ được lấy từ Câu hỏi thường gặp về máy rửa bát của chúng tôi:

 • Thường xuyên lau các gioăng cửa bằng khăn ẩm và một ít chất tẩy rửa để giữ cho chúng luôn sạch sẽ và vệ sinh.
 • Để cửa mở nếu máy rửa bát không được sử dụng trong thời gian dài để ngăn mùi khó chịu.
 • Thường xuyên lau mặt trước của máy rửa bát và bảng điều khiển bằng khăn ẩm và một ít chất tẩy rửa.

Trên đây là một số hướng dẫn về bảo dưỡng và chăm sóc máy rửa bát Siemens thường xuyên để có kết quả tốt nhất! Chúc các bạn thành công!

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn