CÁCH SỬ DỤNG CÁC CHẤT LÀM SẠCH CHO MÁY RỬA BÁT

Máy rửa bát đang ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi, không chỉ nhờ vào việc nó có khả năng giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, công sức và điện năng khi sử dụng mà nó còn đảm bảo an toàn cho người dùng với khả năng diệt khuẩn cao, đồng thời mang lại một không gian hiện đại, đầy đủ tiện nghi cho gian bếp gia đình.

Máy Rửa Bát Bán Âm Miele G 7600 SCi AutoDos

Vậy nhưng vấn đề sử dụng các chất làm sạch chén bát và làm sạch máy rửa bát vẫn đang là nỗi băn khoăn của nhiều người qua bài viết dưới đây hãy cùng Win Way tìm hiểu về cách sử dụng các chất làm sạch dành cho máy rửa bát.

1. Viên rửa bát chuyên dụng

Máy rửa bát được trang bị một loại nước làm sạch chén bát chuyên dụng, hoạt động hiệu quả và làm sạch an toàn cho chén bát hơn khi bạn dùng bằng nước rửa chén bằng tay. Hiện nay người ta thường sử dụng chất làm sạch chuyên dụng này ở hai dạng là dạng viên nén và dạng bột rửa. Từ kết cấu đó thì dường như  mỗi một dạng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau: Nếu như viên rửa giúp bạn dễ dàng sử dụng nhanh chóng hơn so với việc cân đo đong đếm bột rửa thì với bột rửa bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh liều lượng phù hợp với số lượng chén bát cần rửa hơn. Cùng là với mục đích là làm sạch thì cả hai dạng đều đem lại khả năng làm sạch tương đương, tuy nhiên nếu bạn sử dụng viên rửa tích hợp thì viên rửa có khả năng làm sạch nhanh hơn.

Viên Rửa Bát Finish Powerball Classic Hộp 100 Viên – Đánh Bay Dầu Mỡ

Cách sử dụng chất làm sạch chén bát rất đơn giản, tại cửa máy rửa bát đã được trang bị sẵn khay để để chất làm sạch vào đó:
– Đối với viên rửa: chỉ cần đặt 1 viên rửa vào khay đựng viên rửa trong mỗi lần rửa
– Đối với bột rửa bát: Đong tỷ lệ thích hợp và đổ vào khay đựng, thông thường với một chu trình đầy chén bát bạn nên đổ tới ký hiệu max.
 
2. Muối rửa chuyên dụng

Máy rửa bát làm sạch chén bát bằng áp lực nước, chính vì vậy việc làm sạch được tới đâu ngoài chất tẩy rửa còn cần sự hỗ trợ đặc lực của nước. Nếu muốn chén bát được làm sạch thì nước không bị cứng và không bị đóng cặn khi hoạt động trong máy rửa bát với nhiệt độ 60 độ C – 75 độ C. Vì vậy việc làm mềm nước và chống cặn, hỗ trợ chất làm sạch hoạt động hiệu quả hơn là chức năng của muối rửa chuyên dụng. Nhiều loại viên rửa đã được tích hợp thêm muối thì bạn không cần sử dụng thêm muối, nhưng nếu nước nhà bạn có nhiều canxi hoặc muốn việc rửa bát được hiệu quả hơn bạn vẫn có thể dụng nó bình thường.
Lưu ý: đây là loại muối chuyên dụng cho máy rửa bát nó khác với muối ăn hàng ngày, vậy nên bạn không nên nhầm lẫn giữa hai loại muối này.
 Muối Rửa Bát Miele 10248530 – 1,5Kg
Để sử dụng muối chuyên dụng cho máy rửa bát bạn chỉ cần đổ gần đầy muối và khay đựng muối đã được thiết kế sẵn trong máy rửa bát, khi thực hiện hoạt động rửa muối sẽ tự được hòa cùng với nước và thực hiện chức năng của mình, hỗ trợ quá trình làm sạch một cách hiệu quả.

3. Nước làm bóng

Cùng với hai chất làm sạch trên thì nước làm bóng cũng có thiên chức khá cao cả trong quá trình làm sạch chén bát. Tất nhiên viên rủa bát sẽ có chất chống hao mòn thủy tinh, bảo vệ đồ inox nhưng khi sử dụng thêm nước làm bóng thì ngoài việc đánh bóng đồ vật rửa nó còn hỗ trợ tối đa trong việc bảo vệ đồ thủy tinh, làm đồ rửa khô nhanh hơn và tránh việc đồ rửa bị nhớt sau khi rửa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại viên rửa bát có tích hợp cả nước làm bóng nên bạn có thể không cần dùng thêm nước làm bóng, nếu muốn dùng thêm bạn hoàn toàn có thể dùng.

Nước Làm Bóng Finish Rinse Aid 800ml Hương Chanh

Cách sử dụng rất đơn giản: Lấy nước làm bóng đổ đầy hộp được nước làm bóng, khi máy hoạt động nắp sẽ tự động mở và sử dụng nước làm bóng.
4. Muối vệ sinh máy rửa bát

Máy rửa bát sử dụng lâu ngày sẽ bị bám cặn, vết ố hay thức ăn bám trên thành máy, ngoài việc lau khoang máy định kỳ bạn cũng nên vệ sinh máy bằng muối vệ sinh chuyên dụng. Lại khác với muối ăn và muối rửa chuyên dụng, muối vệ sinh máy rửa bát giúp bạn đánh bay những vết bẩn trong khoang máy, giá xếp chén bát, và đặc biệt làm cặn bẩn trong ống thoát của máy rửa bát.

Cách dùng cực kỳ dễ dàng: định kỳ hàng tháng bạn đổ một lượng muối vừa đủ vào trong khoang máy, vận hành máy với chức năng rửa thông thường (không có chén bát). Sau đó bạn có thể mở hé cửa máy và máy rửa bát của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ.

5. Lá thơm cho máy rửa bát

Lá thơm hỗ trợ cho máy rửa bát khử mùi hôi, đặc biệt là khi máy sử dụng trong một thời gian, bạn không thường xuyên mở cửa máy sau khi hết chu trình hoạt động khiến máy có mùi hôi khó chịu. Lá thơm dành cho máy rửa bát sẽ giúp bạn khử mùi hôi và tạo nên hương thơm cho khoang máy, cho bạn cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Cách sử dụng: Sử dụng lá thơm treo trên giá xếp bát của máy rửa bát, đóng cửa máy lại mùi thơm của lá thơm sẽ giúp khoang máy rửa bát của bạn có được mùi hương dễ chịu. Hoạt động của lá thơm tương tự như hoạt động của túi thơm trong tủ quần áo vậy.
Lưu ý: Khi rửa chén thì bạn cần lấy lá thơm ra ngoài và treo nó khi máy đã nguội nhé!

Như vậy, vừa rồi Win Way đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng các chất làm sạch chén bát và cách chất tạo mùi hương hay làm sạch máy rửa bát. Với mỗi loại có một công dụng những sẽ giúp cho máy rửa bát hoạt động tốt hơn và tạo cảm giác dễ chịu cho bạn khi sử dụng