Xử lý tình trạng máy rửa bát không làm khô cốc chén

Máy rửa bát nhà bạn sấy xong vẫn bị ướt nhẹp? Hoàn thành xong chương trình sấy mà bạn vẫn phải lau lại mới hết nước dính trên cốc chén? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tình trang đau đầu này nhé!

1. Nguyên nhân khiến máy rửa bát không làm khô cốc chén

Để biết được cách xử lý tình trạng máy rửa bát không làm khô cốc chén, bạn cần phải tìm được nguyên nhân của vấn đề này. Theo tổng hợp từ các kỹ thuật viên có chuyên môn trong lĩnh vực máy rửa bát, những nguyên nhân đó bao gồm:

– Cốc chén sắp xếp vào những vị trí không hợp lý trong máy.

Máy rửa bát không làm khô cốc chén

Phải xếp cốc chén theo đúng thứ tự, đúng chỗ 

– Lấy chén đĩa ra khỏi máy quá sớm
– Sử dụng nước trợ xả, dung dịch làm bóng quá ít hoặc thậm chí là không dùng đến. 
– Quy trình lựa chọn chương trình rửa bị sai.
– Cốc chén của bạn có lớp tráng không đảm bảo chất lượng.
– Sử dụng nước tẩy rửa không chứa phốt phát.

2. Những cách xử lý tình trạng máy rửa bát không làm khô cốc chén

Khi máy rửa bát không làm khô cốc chén, cách xử lý cũng khá đơn giản chứ không quá phức tạp. Bạn có thể áp dụng những cách sau đây:- Sắp xếp cốc chén sao cho khoảng cách giữa chúng hợp lý. Một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng một chiếc rá để úp lên phía trên giỏ đựng cốc chén đã  xếp. Chiếc rá này sẽ giữ không cho cốc chén của bạn bị lật ngửa và giữ đầy nước trong khi máy rửa bát vận hành.

Xử lý tình trạng không làm khô cốc của máy rửa bát

Khoảng cách xếp giữa các cốc cần hợp lý để tránh cốc vẫn bị ướt sau khi rửa

– Cách tốt nhất là bạn không nên lấy cốc chén ra khỏi máy quá sớm. Sau khi máy kết thúc chương trình rửa, hãy mở cửa máy và chờ khoảng 15- 20 phút để hơi nước còn tồn đọng lại trong máy rửa bát thoát ra hết. Sau đó, bạn lấy cốc chén ở giỏ phía dưới ra khỏi máy trước rồi mới lấy đến giỏ phía trên. Bởi nếu lấy với thứ tự ngược lại, nước ở đồ giỏ trên nhỏ xuống phía dưới. 
– Chọn chương trình rửa phù hợp với lượng cốc chén mà bạn cần rửa, sấy. Bởi nếu chương trình rửa có thời gian càng ngắn thì theo đó, nhiệt độ sấy càng thấp. Vậy nên, hãy chọn chương trình có thời gian dài và nhiệt độ cao để cốc chén được khô ráo hơn.
– Với những loại cốc chén có lớp tráng kém chất lượng, bạn nên rửa bằng tay thay vì chọn máy rửa bát.
– Sử dụng nước trợ xả, nước làm bóng đầy đủ để đạt được hiệu quả sấy khô cao nhất.