Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch và cách khắc phục

Máy rửa bát là một thiết bị vô cùng hữu ích và phổ biến trong các gia đình hiện nay. Trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi những sự cố khiến cho máy không hoạt động bình thường.
Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch và cách khắc phục

Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch và cách khắc phục

Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch cùng cách để khắc phục. Bạn có thể tham khảo để xử lý vấn đề khi máy rửa bát của bạn gặp phải.

Bảng mã lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch

Máy rửa bát Bosch thường gặp phải nhiều sự cố phổ biến mà người dùng thường không biết cách xử lý. Trong đó có một số lỗi máy rửa bát Bosch mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà. Tham khảo bảng mã lỗi dưới đây, chúng có thể sẽ hữu ích cho bạn: Mã lỗi E01, E02, E03, E04, E05, E06, E07, E08, E09, E10, E11, E13, E14, E15, E16, E16, E17, E18, E19, E20, E21, E22, E23, E24, E25, E27, E28.

Mã lỗiNguyên nhânCách khắc phục
Mã lỗi E01, E02, E03, E04, E05Khi máy rửa bát gặp sự cố với module điện hay bo mạch.Bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa gần nhất.
Mã lỗi E06Máy rửa bát gặp sự cố về cơ chế đóng cửa.Đóng chặt cửa và đúng vị trí, kiểm tra tình trạng của chúng. Nếu phát hiện bất kỳ hỏng hóc nào. Thì bạn nên xem xét việc thay thế bằng cửa mới.
Mã lỗi E07Hệ thống sấy Zeolith đã bị hỏng.Bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa gần nhất.
Mã lỗi E08Nhiệt độ nước không đạt mức cần thiết. Hãy gọi đến trung tâm bảo hành máy rửa bát.
Mã lỗi E09Vòng nhiệt của bơm nhiệt trên máy rửa bát Bosch bị hỏng. Hoặc có sự cố với một số linh kiện trên bo mạch của máy rửa bát. Liên hệ với trung tâm sửa chữa gần bạn nhất để được hỗ trợ.
Mã lỗi E10Máy rửa bát Bosch thường gặp sự cố với một số linh kiện trên bo mạch bị h it ỏng. Hãy tiến hành thay thế những linh kiện này. 
Mã lỗi E11Có sự cố xảy ra với bộ điều nhiệt hoặc cảm biến nhiệt độ. Hãy thực hiện việc thay thế bộ điều nhiệt hoặc cảm biến nhiệt độ để khắc phục lỗi này. 
Mã lỗi E13Nhiệt độ nước vượt quá 75 độ C. Kiểm tra kết nối nguồn nước đầu vào của máy rửa bát. Hoặc đối với các dòng máy cao cấp cài đặt lại trong hệ thống phần mềm. 
Mã lỗi E14Mã lỗi E14 trên máy rửa bát Bosch chỉ ra rằng có vấn đề với bộ cảm biến nước. Vấn đề có thể xuất phát từ việc tắc nghẽn tại màng lọc của van từ hoặc van từ bị hỏng. Có thể cũng có sự mất kết nối tín hiệu. Hãy kiểm tra kết nối điện giữa cảm biến nước và model điện chính. 
Mã lỗi E15Nước từ khoang chứa đang rò rỉ ra sàn máy, đã kích hoạt hệ thống Aquastop. Để khắc phục, hãy tháo nắp bên hông của máy và làm khô kỹ phần bên trong sàn máy.
Mã lỗi E16Van cấp nước gặp sự cố và không thể đóng hoàn toàn do bị tắc. Hãy kiểm tra van đầu vào và đường cấp nước xem có tắc hay bị hỏng không. Nếu phát hiện hỏng, cần thay thế bộ phận mới.
Mã lỗi E17Mực nước quá cao.Hãy kiểm tra cảm biến lưu lượng hoặc kiểm tra xem van cấp nước đầu vào có bị tắc hoặc hỏng không. Nếu bạn phát hiện bị hỏng, hãy thay thế nó.
Mã lỗi E18Mực nước quá thấp. Nguyên nhân có thể xuất phát từ van nước gặp sự cố hoặc cảm biến nước gặp vấn đề kỹ thuật.Người dùng nên kiểm tra cả van nước vào và công tắc phao. Trong trường hợp có dấu hiệu hỏng hóc, hãy thay thế ngay. Nếu cả van và công tắc phao hoạt động bình thường, vấn đề có thể nằm ở bo mạch, một vấn đề kỹ thuật phức tạp. Bạn không nên tự tiến hành sửa chữa, hãy gửi máy đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.
Mã lỗi E19Máy bơm tuần hoàn đang gặp sự cố, hoặc có liên quan đến phần trở kháng ở mạch chính. Hãy gọi đến trung tâm bảo hành để được cung cấp linh kiện thay thế chính hãng.
Mã lỗi E20Động cơ của máy không thể hoạt động bình thường. Do mất điện hoặc đoản mạch. Hãy kiểm tra và thực hiện sửa chữa hoặc thay mới nếu cần thiết.
Mã lỗi E21Động cơ hoặc máy bơm bị lỗi đã dẫn đến lưu lượng nước không đủ.Tiến hành kiểm tra và thực hiện sửa chữa. Và thay mới khi cần thiết.
Mã lỗi E22Màng lọc rác bị bẩn hoặc tắc nghẽn.Hãy thực hiện vệ sinh sạch sẽ màng lọc rác. 
Mã lỗi E23Máy bơm xả gặp vấn đềNếu cần thiết, hãy thay thế máy bơm xả.
Mã lỗi E24Ống xả thải của máy có thể bị tắc. Hoặc do phần kết nối của ống xả thải không đúng tiêu chuẩn của máy rửa bát. Hãy tiến hành kiểm tra ống xả thải.
Mã lỗi E25Lọc rác bị tắc. Hoặc có một vật cứng gì đó mắc kẹt vào cánh quạt bơm thoát của máy. Hoặc ống thải bị tắc nghẽn. Hãy kiểm tra và làm sạch lõi lọc rác và kiểm tra cánh quạt của bơm thoát.
Mã lỗi E27Mã lỗi E27 trên máy rửa bát Bosch cho biết rằng điện áp đầu vào quá thấp. Hãy xem xét lại tình trạng của hệ thống điện lưới trong gia đình.
Mã lỗi E28Có sự tích tụ nước bẩn do cảm biến độ đục bị ô nhiễm hoặc hỏng hóc. Kiểm tra, thực hiện sửa chữa hoặc thay thế nếu cần.

 

lỗi E1 trên máy rửa bát bosch
Lỗi E1 trên máy rửa bát Bosch

Các lỗi thường gặp ở máy rửa bát Bosch trong quá trình vận hành 

Máy rửa bát Bosch xuất hiện nhiều bọt 

– Nguyên nhân:

+ Sử dụng loại bột rửa chén không phù hợp với máy dẫn đến việc nước trợ xả trào ra ngoài máy.

– Cách khắc phục: 

+ Mở nắp máy để làm bọt bốc hơi. Đổ khoảng 4 lít nước sạch vào máy, sau đó đóng nắp cửa lại. Sau đó, chọn một chương trình rửa bất kỳ để máy vận hành và xả nước. Lặp lại bước này nhiều lần cho đến khi không còn bọt nào trong máy. 

+ Lau sạch nước trợ xả để giảm thiểu việc hình thành bọt và trào ra ngoài máy.

+ Lựa chọn loại bột rửa bát phù hợp với máy bạn đang sử dụng. Để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn tốt nhất cho máy. 

Máy rửa bát Bosch xuất hiện nhiều bọt 

Máy rửa bát Bosch xuất hiện nhiều bọt 

Máy rửa bát ngừng hoạt động hay không thể khởi động lại

Đây là một trong những sự cố thường gặp trên máy rửa bát Bosch, không cần phải lo lắng. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục:

– Nguyên nhân: 

+ Phích cắm điện bị lỏng hoặc có thể không cung cấp đủ nguồn điện cho máy rửa bát hoạt động.

+ Phích điện bị hỏng sẽ dẫn đến tụ điện cũng bị hỏng. 

+ Dây điện có thể bị đứt ở một điểm nào đó. 

+ Lượng chén đĩa quá nhiều, làm mở cửa trong quá trình rửa.

– Cách khắc phục:

+ Kiểm tra lại phích cắm và nguồn điện.

+ Thay thế các đoạn dây mới nếu có  phát hiện đứt hoặc hỏng. 

Máy rửa bát ngừng hoạt động hay không thể khởi động lại

Màn hình điều khiển nhấp nháy

Màn hình trên máy rửa bát Bosch báo lỗi liên tục, điều này có thể gây lo lắng. Hãy giữ bình tĩnh và kiểm tra lỗi trên máy rửa bát Bosch. 

– Nguyên nhân: 

+ Cửa máy rửa bát Bosch chưa được đóng kín. Nhưng bạn đã khởi động máy và sử dụng máy.

– Cách khắc phục: 

+ Kiểm tra và sắp xếp lại chén bát đĩa phù hợp và gọn gàng.

+ Đóng cánh cửa một cách cẩn thận và đảm bảo cửa đã được đóng kín đáo.

Màn hình điều khiển nhấp nháy

Màn hình điều khiển nhấp nháy

Đèn cảnh báo sáng để thay thế muối, chất tẩy rửa 

Trong giai đoạn ban đầu sử dụng, máy rửa bát Bosch thường xuất hiện thông báo về tình trạng này. Tuy nó không quá nghiêm trọng và dễ dàng khắc phục. 

– Nguyên nhân:

+ Đèn báo hiệu có thể đã tắt.

+ Chất tẩy rửa hoặc muối chưa được cho vào. 

– Cách khắc phục: 

+ Đèn báo hiệu có thể đã tắt. Bạn có thể khởi động lại máy để kiểm tra.

+ Hãy kiểm tra xem bạn đã thêm đủ muối và chất tẩy rửa đặc biệt vào khoang chứa chưa. Nếu đã đủ, bạn chỉ cần khởi động lại máy là được.

Kiểm tra xem đã thêm đủ muối và chất tẩy rửa vào máy chưa? 

Chương trình rửa bát kết thúc nhưng không thoát nước 

Đây là một vấn đề khá phiền phức khi sử dụng máy. Tuy nhiên, may mắn thay, tình trạng này không thường xuyên xảy ra, vì vậy bạn không cần quá lo lắng. 

– Nguyên nhân: 

+ Chương trình rửa chưa hoàn thành.

+ Cặn từ thức ăn và bụi bẩn tích tụ trong bộ lọc. Gây tắc nghẽn bộ lọc và ngăn máy xả nước.

– Cách khắc phục: 

+ Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng chương trình rửa đã hoàn thành toàn bộ. Cần kiên nhẫn chờ đợi đến khi chương trình rửa kết thúc hoàn toàn.

+ tiến hành kiểm tra và vệ sinh bộ lọc để nó sạch sẽ. Việc kiểm tra và làm sạch bộ lọc nên được thực hiện định kỳ để đảm bảo máy hoạt động một cách tốt nhất. 

Chương trình rửa bát kết thúc nhưng không thoát nước 

Chương trình rửa bát kết thúc nhưng không thoát nước 

Chức năng sấy không hoạt động

Chức năng sấy không hoạt động là một lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp khi sử dụng máy rửa bát Bosch. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này và chúng không khó để khắc phục.

– Nguyên nhân: 

+ Không cung cấp đủ chất trợ xả cần thiết cho quá trình rửa bát.

+ Không chọn tùy chọn sấy khô hoặc chọn chương trình rửa tiết kiệm.

+ Sử dụng quá ít chất tẩy rửa, không đủ để thực hiện quá trình sấy khô.

+ Tắt máy trước khi chương trình rửa hoàn tất.

– Cách khắc phục: 

+ Cung cấp đầy đủ tất cả các loại hóa chất cần thiết cho máy.

+ Lựa chọn tùy chọn sấy khô khi sử dụng máy.

+ Chỉ tắt máy sau khi chương trình rửa đã hoàn tất.

Bát đĩa không được sấy khô

Bát đĩa không được sấy khô

Máy rửa bát tạo ra tiếng ồn 

– Nguyên nhân: 

+ Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn giống như lốc cốc ở trong thân máy. Có thể là do tay phun va chạm vào các vật dụng trong giỏ đồ của máy.

+ Nếu tiếng ồn xuất phát từ ống nước. Nguyên nhân có thể là do việc lắp đặt thiết bị này không đúng cách.

+ Tiếng lách cách có thể xuất phát từ việc chén đĩa va chạm vào nhau trong thân máy, tạo ra tiếng ồn.

– Cách khắc phục: 

+ Tạm ngưng chương trình rửa, mở nắp máy và sắp xếp lại chén đĩa để giảm tiếng ồn từ va chạm hoặc lốc cốc trong thân máy. Hãy đảm bảo rằng chén đĩa không va chạm vào tay phun của máy. 

+ Nếu tiếng ồn xuất phát từ ống nước và không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài và tiếng ồn ngày càng nhiều. Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Sắp xếp lại chén đĩa để khắc phục tiếng ồn 

Sắp xếp lại chén đĩa để khắc phục tiếng ồn 

Máy rửa bát không phun ra nước 

– Nguyên nhân:

+ Các lỗ phun nước trên máy rửa bát bị tắc nghẽn.

+ Máy rửa bát bị quá tải bởi số lượng đồ dùng nhiều. 

+ Bơm nước trong máy rửa bát bị tắc nghẽn hoặc hỏng hóc.

+ Sự cố xảy ra với phao nước trong máy rửa bát.

+ Van cấp nước của máy rửa bát gặp sự cố.

+ Áp suất nước cho phun không ổn định hoặc có sự cố.

– Cách khắc phục: 

+ Sử dụng dây thép mềm để làm thông các lỗ phun nước. Loại bỏ bất kỳ rác thải hoặc cặn bẩn nào để khắc phục tình trạng tắc nghẽn. 

+ Cân đối lại số lượng chén đĩa cần rửa để phù hợp với loại máy và chương trình rửa bạn đang sử dụng.

+ Kiểm tra đường hút của bơm nước trong máy rửa bát xem có bất kỳ hỏng hóc nào hoặc sự cố nào, và thay thế nếu cần thiết.

+ Kiểm tra phao nước và công tắc điện bên dưới để xem có sự cố nào xảy ra và thay thế nếu cần thiết.

+ Kiểm tra van cấp nước, bảng điều khiển, và đường dẫn nước của máy để xem có vấn đề gì xảy ra và thay thế nếu cần.

+ Nếu áp suất nước phun không ổn định. Hãy kiểm tra van 1 chiều ở bộ phận bơm xả có kín không, vị trí bơm xả và khoang hút xả có bất kỳ sự cố gì không. Nếu máy rửa bát của bạn gặp sự cố này, nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và khắc phục.

   Liên hệ nhân viên kỹ thuật để khắc phục các lỗi phức tạp 

Liên hệ nhân viên kỹ thuật để khắc phục các lỗi phức tạp 

Một số câu hỏi thường gặp 

Làm thế nào để xóa mã lỗi trên máy rửa bát Bosch?

Cách đơn giản và chuẩn nhất để thiết lập lại máy rửa bát Bosch là nhấn giữ nút khởi động trong 3 giây. Thường, nút này có nhãn “Reset”. Đối với hầu hết các vấn đề, như màn hình đóng băng hoặc sự cố khác. Thao tác này sẽ xóa các cài đặt và cho phép bạn bắt đầu sử dụng lại máy rửa bát.

   Làm thế nào để xóa mã lỗi trên máy rửa bát Bosch?

Làm thế nào để xóa mã lỗi trên máy rửa bát Bosch?

Sử dụng máy rửa bát như thế nào cho đúng? 

Để đảm bảo hiệu suất tối ưu khi rửa chén bát, người dùng hãy làm theo các bước sau:

– Bước 1: Loại bỏ thức ăn thừa trên các dụng cụ trước.

– Bước 2: Sắp xếp các dụng cụ gọn gàng trong máy.

– Bước 3: Đóng cửa, bật máy và chọn chế độ rửa phù hợp.

– Bước 4: Sau khi hoàn thành quá trình rửa và sấy, hãy lấy ra và để chén đĩa khô tự nhiên. Đồng thời, đổ rác từ lồng của máy ra ngoài.

Cách sử dụng máy rửa bát đúng cách

Cách sử dụng máy rửa bát đúng cách

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể hoàn thành quá trình rửa bát một cách hiệu quả.