Tìm hiểu các loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa bát

Máy rửa bát là thiết bị nhà bếp hỗ trợ công việc rửa dụng cụ nấu ăn giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để rửa chén bát bằng máy rửa bát, bạn cần loại nước rửa chén chuyên dụng. Hôm nay, Win Way sẽ giới thiệu cho bạn các loại chất tẩy rửa chuyên dụng nhé!

1. Muối rửa bát

Muối rửa bát là hợp chất Natri Clorua dùng để làm mềm nước, ngăn ngừa tắc nghẽn các ống nước đặc biệt là bộ phận xả và phun. Muối rửa bát còn là chất để loại bỏ nhiều tạp chất trong nước như magie, cặn vôi canxi giúp đường ống không bị bám bẩn.

Dù hiện nay nhiều người không dùng muối rửa bát vì một số máy có chế độ rửa nước nóng, nhưng về lâu dài thì sẽ khiến tuổi thọ của máy giảm do các đường dẫn nước bị đóng cặn, khiến nước bị yếu hoặc nhiễm khuẩn, không an toàn cho sức khỏe.

Muối rửa bát

2.Nước làm bóng bát đĩa

Khi sử dụng máy rửa bát để rửa dụng cụ nấu ăn, bạn có thể dùng thêm nước làm bóng bát đĩa để chén bát luôn được bóng loáng, nhanh khô, hạn chế đọng nước trên bề mặt tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ.

Tuy nhiên, nước làm bóng chỉ có tác dụng làm sáng bóng chén bát, bạn cần phải dùng thêm chất tẩy rửa chuyên dụng khác để làm sạch chén dĩa.

Nước làm bóng bát dĩa

3. Bột rửa bát

Một chất tẩy rửa thông dụng thường thấy đó là bột rửa bát, bột có công dụng tẩy các vết bẩn, diệt vi khuẩn trên bề mặt dụng cụ, đánh bay các vết dầu mỡ đọng lại trên chén dĩa. Với một chiếc máy rửa bát có công suất rửa 12 bộ bát đĩa trở lên, bạn sẽ dùng khoảng 12g bột rửa.

Tuy nhiên, bột rửa bát dù có giá thành phải chăng nhưng lại không có tác dụng làm bóng, khi rửa chén bạn cần dùng thêm nước làm bóng để chén dĩa được sáng hơn.

Bột rửa bát

4. Gel rửa bát

Nếu bạn không muốn sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, bạn có thể tham khảo gel rửa bát. Đây là sự kết hợp của bột giặt và muối, đạt hiệu quả tốt ở nhiệt độ cao, dùng một loạt các hóa chất và enzyme để làm sạch và sáng bóng bát dĩa.

Một số loại gel rửa bát còn tích hợp thêm các hợp chất khử mùi hôi nhằm giúp chén bát được thơm hơn, không bị ám mùi khó chịu. Vì có nhiều công dụng trong một sản phẩm nên giá thành của loại này cũng khá đắt.

Gel rửa bát

5. Viên rửa bát

Ngoài bột rửa bát, một loại chất tẩy thường gặp đó là viên rửa bát. Sản phẩm là sự tich hợp của chất tẩy rửa và muối làm mềm nước nên vừa có thể làm sạch chén bát vừa không làm đóng cặn ở các chỗ dẫn nước.

Với viên rửa bát, bạn chỉ cần dùng 1 viên là đủ cho một lần sử dụng máy rửa bát 12 bộ chén bát trở lên nên cực kỳ tiết kiệm. Tuy nhiên, xét về giá thành thì viên rửa bát vẫn có giá nhỉnh hơn so với bột rửa.

Viên rửa bát

6. Viên vệ sinh máy rửa bát

Không chỉ chén bát mà máy rửa bát cũng cần được làm sạch định kỳ để loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc trong quá trình sử dụng. Viên vệ sinh máy rửa bát được chế tạo dưới dạng viên nén và tự hòa tan khi gặp nước, khi tan ra, viên vệ sinh sẽ tự tan và vệ sinh khắp thân máy.

Để máy rửa bát được sử dụng hiệu quả, bạn cần vệ sinh 1 tháng 1 lần hoặc tốt nhất là 2 tuần 1 lần để vệ sinh bộ lọc và khoang máy để tránh máy bị han gỉ.

Viên vệ sinh máy rửa bát

7. Dung dịch vệ sinh máy rửa bát

Bên cạnh viên nén vệ sinh máy rửa bát, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch vệ sinh. Đây là loại chất tẩy rửa máy rửa bát được chế tạo dưới dạng lỏng, được dùng định kỳ để loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn bên trong máy.

Tương tự như viên vệ sinh, bạn nên sử dụng dung dịch để vệ sinh máy theo định kỳ 1 tháng 1 lần hoặc nếu có thời gian thì có thể 2 tuần 1 lần để thiết bị luôn sạch.

Dung dịch vệ sinh máy rửa bát

 

Vậy là Win Way vừa giới thiệu cho bạn các loại chất tẩy rửa thông dụng cho máy rửa bát. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp.