TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÁY RỬA BÁT TRONG GIA ĐÌNH

Ngày nay công nghệ đang dần thay thế sức lao động của con người từ những công việc cần nhiều sức khỏe cho đến những việc gia đình. Ta có thể lấy một vài ví dụ như: nồi cơm điện, tủ lạnh, máy hút bụi, máy giặt, và cả những chiếc máy rửa bát.

Máy giặt không còn xa lạ với người Việt nữa bởi  hơn 80% các gia đình đều có và đều cảm nhận được sự thiết yếu của nó trong cuộc sống. Nhưng máy rửa bát thì sao? Máy rửa bát ra đời sau máy giặt và mới được du nhập vào thị trường Việt Nam những năm gần đây. Nó đang là cơn sốt trong các gia đình có thu nhập tầm trung trở lên ở các thành thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và các tỉnh khác.

Tầm quan trọng của máy rửa bát
Tầm quan trọng của máy rửa bát trong cuộc sống gia đình

Tôi đoán chắc rằng nhiều người chưa biết máy rửa bát là gì và có thực sự cần máy rửa bát trong đời sống hàng ngày hay không. Vậy bạn hãy đọc ngay bài viết này để được hiểu thêm về máy rửa bát và tầm quan trọng của nó.

Lịch sử ra đời của máy rửa bát:

Bà Josephine sinh năm 1839 tại bang Ohio, Hoa Kỳ. Sau khi mẹ của bà qua đời, bà đã sống với cha là một một kỹ sư thủy lực. Chính bố đã truyền cho bà niềm yêu cơ khí mãnh liệt. Dù còn trẻ những bà vẫn luôn đam mê và luôn tìm tỏi, học hỏi về lĩnh vực máy móc.

Bà nhận thấy sự vất vả của việc rửa bát đũa mỗi ngày. Đặc biệt với những đồ đắt tiền. Việc rửa sạch rất khó khăn, phải nhẹ nhàng hết sức. Bà luôn tự hỏi, tại sao không có một loại máy móc gì đó giúp phụ nữ làm sạch chén bát bẩn.

Máy rửa bát đầu tiên trong lịch sử
Máy rửa bát đầu tiên trong lịch sử được phát minh bởi bà Josephone năm 1886

Năm 1886, Josephone đã nghiên cứu và cho ra máy rửa bát đầu tiên trên thế giới. Thiết kế của máy lúc đó rất đơn giản, gồm một lồng với các khe đựng đĩa và cốc có kích thước khác nhau. Khi hoạt động, lồng sẽ quay và xà phòng, nước ấm sẽ tự động được đưa vào bên trong máy để rửa.

Những khách hàng đầu tiên của Josephone không phải là các bà nội trợ mà là những khách sạn lớn, nơi cần rửa số lượng bát đĩa cực lớn mỗi ngày. Đa phần các khách sạn đều rất ngưỡng mộ sáng chế của bà. Bà nhận được rất nhiều đơn hàng ở khắp mọi nơi. Sau đó Josephone đã mở rộng, đưa máy vào sản xuất bằng hệ thống chuyên nghiệp.

Qua các thời kỳ, máy rửa bát được cải tiến mới và nhỏ gọn được như bây giờ. Theo số liệu thống kê, năm 2012, 75% các gia đình ở Mỹ và Đức đều sử dụng máy rửa bát thay cho công việc rửa bát bằng tay hàng ngày của các chị em.

Tại sao nên sử dụng máy rửa bát?

Nếu search trên google về công dụng của máy rửa bát, bạn có thể thấy hàng trăm cho đến hàng nghìn bài viết về lợi ích của nó.

1. Tiết kiệm thời gian:

Thay vì sau mỗi bữa ăn phải lo dọn rửa bát đĩa thì giờ đây bạn chỉ cẩn loại bỏ đồ ăn thừa, sắp xếp bát đĩa vào máy và vận hành là có thể ngồi trò truyện với các thành viên trong gia đình, sắp xếp bài vở hoặc làm công việc quan trọng khác. Nhất là cuộc sống bận rộn hiện nay thì chị em phụ nữ không chỉ lo toan việc nhà mà còn phải đi làm bên ngoài, máy rửa bát sẽ là trợ thủ đắc lực phải không nào?

2. Giúp chén bát sạch hơn khi rửa bằng máy:

Máy rửa bát sử dụng nước nóng để diệt khuẩn
Máy rửa bát sử dụng nước nóng để diệt khuẩn

Ngoài lợi ích tiết kiệm thời gian thì máy rửa chén bát cũng giúp diệt khuẩn, khử trùng tốt hơn vì các chương trình rửa đều sử dụng nước đun nóng. Nước nóng không chỉ giúp hiệu quả rửa sạch vết bẩn, dầu mỡ hơn mà cũng làm loại bỏ chất tẩy rửa tốt hơn. Lượng chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát rất ít và được xả nhiều lần với nước nóng, đảm bảo bát đĩa không còn dính hóa chất, điều mà các gia đình luôn lo lắng khi rửa thường dù rửa kỹ vẫn còn mùi hóa chất.

3. Chức năng sấy khô bát đĩa:

Chén bát sau khi rửa, xả sẽ được sấy khô bằng hơi nóng hoặc gió. Như vậy các bạn có thể bỏ qua bước dùng khăn sạch lau khô trước khi cất lên kệ tủ. Đặc biệt tất cả quá trình đều trong điều kiện khép kín, hoàn toàn đảm bảo chén bát không bị bám bụi bẩn ngoài không khí.

Máy rửa bát sấy khô bát đĩa bằng hơi nước hoặc nhiệt độ
Máy rửa bát sấy khô bát đĩa bằng hơi nước hoặc nhiệt độ

4. Bảo vệ da tay:

Việc sử dụng máy rửa bát sẽ giúp bạn hạn chế được việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, làm cho làn da tay của bạn và da đình không còn bị khô ráp, đẹp hơn.

5. Tiết kiệm chi phí điện nước hàng tháng:

Vẫn còn rất nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ khi sử dụng máy rửa bát sẽ rất tốn điện cũng như nước sinh hoạt. Nhưng điều đó lại hoàn toàn ngược lại bởi:

  • Tất cả sản phẩm máy rửa bát nhập khẩu Châu âu đều đạt chuẩn năng lượng A++, máy tiêu thụ năng lượng thấp, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.
  • Công nghệ ActiveWater Eco: Tăng hiệu suất sửa, tiết kiệm năng lượng tối đa.
  • Sử dụng cảm biến Beladungs: Luôn đảm bảo máy sử dụng nước một cách tối ưu và tính năng này đặc biệt thích hợp cho bát đĩa bằng sành sứ.
  • Cảm biến Aqua Sensor: Cảm biến này giúp kiểm soát lượng nước tiêu thụ phụ thuộc vào độ bẩn của bát đĩa và vật dụng nấu ăn sao cho lượng nước và chất tẩy rửa tăng lên hoặc giảm đi phù hợp.