Lựa Chọn Kích Cỡ Máy Rửa Bát Phù Hợp Với Không Gian Nhà Bếp

Lựa Chọn Kích Cỡ Máy Rửa Bát Phù Hợp

Với Không Gian Nhà Bếp

Ai thích dành vô số giờ ở bồn rửa chén để rửa bát đĩa bẩn vài lần một ngày?

Chắc sẽ không một ai.

Và hoàn toàn không có ai.

Nếu bạn đọc bài viết này, bạn có thể đồng ý với tôi rằng tất cả chúng ta đều cần những thiết bị khổng lồ, thông minh, đáng tin cậy và hiệu quả này trong nhà của mình để loại bỏ tranh luận về “ai sẽ là người rửa đống bát đĩa bẩn đó”

Cho dù bạn đang nhận được Máy rửa bát của mình hay chỉ đơn giản là muốn nâng cấp, bạn sẽ chọn máy rửa bát mới như thế nào? Bước vào bất kỳ cửa hàng thiết bị nào và bạn sẽ thấy nhiều kiểu máy với chiều dài, chiều rộng, chiều cao chính xác và các lớp hoàn thiện không gỉ tương tự và các tính năng dường như có thể thay thế cho nhau. Máy rửa bát hiện đại có nhiều tính năng hơn, sáng tạo hơn và linh hoạt hơn để phù hợp với nhu cầu của mọi gia đình.

Vì vậy, tùy thuộc vào bạn để biết những gì sẽ phù hợp cho ngôi nhà và gia đình của bạn. Một yếu tố chung cần xem xét khi mua một máy rửa bát là kích thước. Ví dụ, nếu bạn có một gia đình đông người, bạn có thể dành phần lớn thời gian để nấu nướng và dọn dẹp bát đĩa, điều này thường rất mệt mỏi và nhàm chán. Điều đó có nghĩa là họ cần một máy rửa bát lớn, bền và hiệu quả để có thể chịu được tải trọng lớn hơn. Nếu bạn sống một mình, bạn có thể rửa bát đĩa mỗi ngày một lần, điều đó có nghĩa là bạn sẽ làm tốt hơn với các mô hình nhỏ hơn, không lãng phí nước và điện năng.

máy rửa bát

Nếu bạn đang tự hỏi đâu sẽ là kích thước hoàn hảo cho bạn và gia đình, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài đăng này, tôi sẽ giúp bạn xác định các tính năng cần tìm dựa trên nhu cầu của bạn, cách đo máy rửa bát và kích thước máy rửa bát lý tưởng cho bạn và gia đình. Tôi cũng sẽ trả lời một số câu hỏi của nhiều bạn để giúp bạn đưa ra quyết định mua sáng suốt.

 

1. Máy rửa bát lý tưởng nên có những tính năng nào?

Mặc dù điều cần thiết là phải có ngân sách, nhưng giá cả không thực sự quan trọng khi nói đến máy rửa bát. Hầu hết các tùy chọn đều có các tính năng hoán đổi giống nhau. Vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên tập trung vào các tính năng sẽ làm hài lòng bạn và gia đình trước khi kiểm tra giá. Với ý nghĩ đó, hãy xem xét các tính năng quan trọng đó.

 • Kích thước và công suất: Kích thước và công suất nên là trọng tâm chính nếu bạn muốn tiết kiệm tiền bạc, năng lượng và công sức. Kích thước được liên kết với nhu cầu hàng ngày của bạn và không gian trong nhà bếp của bạn. Những máy rửa chén bát nhỏ hơn có chiều rộng 18 inch có thể tìm thấy không gian ngay cả trong nhà bếp nhỏ hơn và hoạt động giống như những người anh em lớn hơn của chúng. Sự khác biệt duy nhất là chúng chiếm ít không gian và số lượng hơn. Vì vậy, đừng mua một thiết bị lớn hơn vì bạn nghĩ rằng nó làm sạch tốt hơn. Bạn sẽ lãng phí năng lượng và nước. Các gia đình lớn hơn có thể mua thêm máy rửa bát lớn hơn có chiều rộng 42 inch phục vụ từ 12 đến 16 người.
 • Mức độ tiếng ồn: Tiếng ồn là một yếu tố đáng kể nếu bạn là người lớn tuổi hoặc sống với người già hoặc người bệnh. Giống như máy giặt, máy rửa bát cũng có tiếng ồn và tùy thuộc từng model. Bây giờ, điều cuối cùng bạn muốn là một chiếc máy rửa bát với độ ồn thấp. Hãy kiểm tra xếp hạng âm thanh của máy rửa bát và chọn kiểu máy có tiếng ồn phù hợp. Suy nghĩ về vị trí của máy rửa bát của bạn và xác định xem bạn sẽ có thể xem Netflix mà không bị quấy rầy hoặc trò chuyện trong phòng hoặc phòng bên cạnh khi máy đang chạy.

máy rửa bát

 • Vệ sinh: Tôi có một số tin xấu; bạn thực sự không thể dự đoán hiệu suất làm sạch dựa trên thương hiệu, giá cả hoặc các tính năng thông minh. Xin lỗi, đáng lẽ tôi nên bắt đầu với tin tốt lành; bạn có thể tìm thấy một máy rửa bát với sức mạnh làm sạch chất lượng. Đối với tôi, một máy rửa bát tốt phải làm sạch các dụng cụ nướng của tôi thật tốt; không quan trọng vết bẩn trên đĩa bát nhiều hay ít. Tuy nhiên, nếu bạn thích giúp máy của mình hiệu quả hơn bằng cách cạo hoặc rửa một chút bát đĩa trước khi cho chúng vào máy rửa bát, thì bất kỳ loại máy nào cũng có thể làm sạch chúng ngay lập tức mà không tốn nhiều công sức.
 • Tiêu thụ năng lượng và nước: Không có gì phải bàn cãi; một máy rửa bát tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng, nước và thời gian. Máy rửa bát phải có nhãn xếp hạng sao do Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) chứng nhận. Càng nhiều sao, tiêu hao năng lượng càng tốt. Nói chung, máy rửa bát hiện đại sử dụng ít điện và nước hơn so với các kiểu máy ồn ào màu trắng trơn cũ hơn.
 • Tốc độ và chu kỳ: Máy rửa bát của bạn sẽ rửa bát theo các chu kỳ khác nhau tùy thuộc vào mức độ bẩn của bát đĩa. Bạn có thể chọn giữa rửa nhẹ, rửa thông thường và rửa nhiều cho xoong nồi. Lưu ý rằng các thương hiệu khác nhau sử dụng các thuật ngữ khác nhau khi đề cập đến các chu kỳ này. Ví dụ: một số công ty có thể gọi “giặt nhẹ” là “eWash” hoặc “tiết kiệm năng lượng”. Máy rửa bát của bạn phải có tất cả các chu trình này để xác định tốc độ sử dụng dựa trên mức độ dễ vỡ của đồ dùng của bạn.
 • Kiểu dáng, màu sắc và hoàn thiện: Nếu bạn coi trọng phong cách như tôi, bạn sẽ ngạc nhiên về phong cách của những chiếc máy rửa bát hiện đại. Các nhà sản xuất ngày nay đang quan tâm đến một lớp hoàn thiện độc đáo và tốt để phù hợp với phong cách và trang trí không gian nhà bếp của bạn. Chúng đi kèm với tay cầm vuông hoặc tròn và điều khiển cảm ứng nổi bật. Chúng cũng có các lớp hoàn thiện đặc biệt như đá phiến không gỉ màu đen, bạc và chống dấu vân tay

2. Có kích thước máy rửa bát tiêu chuẩn không?

Hầu hết các máy rửa bát đều có kích thước tiêu chuẩn là chiều sâu 24 inch, chiều cao 35 inch và chiều rộng 24 inch, và công suất từ 12 đến 14 vị trí đặt tiêu chuẩn. Đây là kích thước hoàn hảo cho một gia đình điển hình từ 6 đến 8. Hầu hết các cánh tủ được thiết kế để phù hợp với kích thước máy rửa bát tiêu chuẩn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một số tay cầm có thể ảnh hưởng đến độ sâu của máy rửa bát và đó là lý do tại sao việc đo không gian và kiểm tra các phép đo là một bước quan trọng.

máy rửa bát

3. Cách đo các chỉ số Máy rửa bát

Đôi khi, điều quan trọng là phải biết các số đo của máy rửa bát của bạn, đặc biệt nếu bạn muốn tạo không gian trong nhà bếp cho thiết bị này. Đối với dự án này, bạn sẽ chỉ cần một thước đo và tất nhiên, hướng dẫn này. Vậy hãy bắt đầu!

Bước 1: Đo chiều rộng

Với thước đo của bạn, hãy đo từ trái sang phải. Đảm bảo rằng nó bắt đầu ở mép trong của cánh tủ. Đo mặt trên và mặt dưới của tủ. Viết ra các phép đo của bạn. Nếu bạn đang lắp đặt máy rửa bát của mình gần một bức tường, hãy để khoảng cách thở 2 inch giữa tường và cửa máy rửa bát.

Bước 2: Đo độ sâu

Đo từ sau ra trước và để lại đủ chỗ ở phía trước máy rửa bát để tính đến vận hành và di chuyển xung quanh cửa máy rửa bát đang mở và các quầy hoặc đảo. Ghi lại các phép đo của bạn.

Bước 3: Đo chiều cao

Đo sàn của lỗ mở và điểm thấp nhất của mặt bàn. Hầu hết các máy rửa bát đều yêu cầu độ mở cao 36 inch để phù hợp hoàn hảo với không gian. Tuy nhiên, các lớp bổ sung trong sàn nhà bếp có thể ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt.

máy rửa bát

Kích thước và tính năng máy rửa bát lý tưởng cho các nhóm gia đình khác nhau

 • Máy rửa bát dành cho người độc thân: Nếu bạn độc thân hoặc sống một mình, bạn không cần phải chi quá nhiều tiền để có được chiếc máy rửa bát phù hợp. Nói chung, sự khác biệt chính giữa máy rửa bát lớn và máy rửa bát nhỏ hơn là giá cả và địa điểm lắp đặt. Nếu bạn sống một mình, tiếng ồn có thể không phải là vấn đề trừ khi bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc nhà bếp của bạn cạnh phòng ngủ. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ độ bền vì bạn sẽ chỉ sử dụng máy rửa bát mỗi ngày một lần. Tuy nhiên, để tránh lãng phí nước và năng lượng, tôi thực sự khuyên bạn nên sắp xếp đầy đủ thiết bị của mình và tối đa hóa chức năng của nó. Nếu bạn chỉ rửa một chiếc cốc, tại sao không rửa bằng tay thay vì chạy cả một chu trình?
 • Máy rửa bát cho gia đình nhỏ: Các gia đình nhỏ hơn, như gia đình có hai hoặc ba thành viên, có nhu cầu nhiều hơn là người độc thân. Tuy nhiên, nếu bạn có khách đến thăm thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên mua một chiếc máy rửa bát loại trung bình phục vụ yêu cầu rửa bát của bạn tốt hơn
 • Máy rửa bát dành cho gia đình có trẻ nhỏ: Nếu là gia đình có trẻ em, bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn máy rửa bát vì nhu cầu của bạn có thể hơi khác so với gia đình người lớn. Ngoài việc rửa bát liên tục, bạn phải tìm một thiết bị bảo vệ trẻ em hoặc khóa trẻ em vì mục đích an toàn. Máy rửa bát có tay cầm phức tạp kín đáo có thể là lựa chọn hoàn hảo cho nhóm gia đình này. Tiếng ồn cũng là một yếu tố cần xem xét nếu bạn có con nhỏ. Bạn cũng muốn một chiếc máy rửa bát có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh. Nếu bạn có những chú bé đang chạy khắp nơi, hãy tìm một máy rửa bát có nút bấm vật lý thay vì điều khiển cảm ứng và đảm bảo bảng điều khiển nằm ở trên cùng, không phải ở phía trước, nơi trẻ em có thể muốn chạm vào và chơi với nó.

máy rửa bát

 • Máy rửa bát dành cho gia đình chủ yếu là người lớn: gia đình chủ yếu người lớn được hiểu là các bậc cha mẹ sống với con cái đang học đại học hoặc vừa hoàn thành đại học. Đối với nhóm này, máy rửa bát cao cấp với lớp hoàn thiện độc đáo có thể là sự lựa chọn hoàn hảo. Tôi cũng sẽ giả định rằng đây là một thiết bị có tổ chức hơn, có nghĩa là các tính năng xếp chồng và giá đỡ được ưu tiên.
 • Máy rửa bát cho gia đình lớn: Các gia đình lớn hơn có tất cả các lý do để có được một chiếc máy rửa bát chất lượng có thể làm sạch bất kỳ lượng vết bẩn nào. Tốt nhất, bạn nên mua một máy rửa bát lớn nếu bạn có một gia đình lớn với đủ vị trí lắp đặt, chu kỳ khác nhau và mực nước khác nhau để tiết kiệm thời gian, năng lượng và tiền bạc. Các thiết bị lớn hơn được thiết kế để tăng hiệu suất và thường đi kèm với các tính năng cao cấp như WI-FI để làm sạch hiệu quả. Một mô hình yên tĩnh có thể là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn rất có thể sẽ chạy máy hơn hai lần một ngày. Các tính năng tuyệt vời khác cần xem xét bao gồm xếp chồng và giá đỡ. Ba tùy chọn sắp xếp mở rộng cũng hoàn hảo cho nhóm này để vận hành và tổ chức dễ dàng hơn. Chúng cũng bao gồm các giá, giá đỡ và ngăn có thể tháo rời để chứa các loại đồ dùng khác nhau. Sẽ tốt hơn nữa nếu bạn có một chiếc cùng với khay đựng đồ dùng bằng phẳng hoặc dao kéo để dễ dàng hơn trong việc vận hành và làm sạch.

Bây giờ bạn đã biết cách chọn kích thước máy rửa bát phù hợp, bạn không phải lo lắng về các tính năng và chất lượng. Nếu bạn vẫn đang tạo không gian, hãy đảm bảo rằng bạn có các phép đo chính xác để tránh những sai lầm dẫn đến tốn kém.

Máy rửa bát là một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, vì vậy hãy lựa chọn một cách thông minh. Đừng hoang đường; suy nghĩ về tương lai. Đừng mua một chiếc máy rửa bát nhỏ vì hiện tại bạn còn độc thân. Nếu bạn dự định có một gia đình trong tương lai, hãy đầu tư một chiếc lớn hơn để thay thế.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, tại sao không đọc một vài bài viết liên quan bên dưới? Tất cả chúng tôi đều giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết bị của bạn và cung cấp các mẹo hữu ích để giúp bạn luôn thoải mái và khỏe mạnh. Vì vậy, hãy thoải mái khám phá một số bài đăng tuyệt vời của chúng tôi và tìm hiểu một vài điều.

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn