Làm Thế Nào Để Sử Dụng Tối Đa Hiệu Quả Của Máy Pha Cà Phê Espresso

Máy pha cà phê espresso là một công cụ phức tạp với một mục đích đơn giản: pha chế đồ uống espresso tuyệt vời. Đối với một bài đánh giá gần đây, tôi đã dành rất nhiều thời gian để mày mò nhiều máy pha cà phê espresso gia đình với nhiều mức giá khác nhau và một điều trở nên rõ ràng là nhiều máy trong số đó có thể được nâng cấp lên mức hiệu suất cao hơn – nếu bạn biết cách. Trong một số trường hợp, điều đó có nghĩa là nâng cấp một số bộ phận đi kèm, trong khi ở những trường hợp khác, điều đó có nghĩa là thành thạo sử dụng để giúp đạt được nhiệt độ ủ cà phê đạt mong muốn hơn.

Dưới đây là bốn trong số những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để pha cà phê espresso ngon hơn tại nhà.

Nâng cấp Espresso 1: Nhận các giỏ Portafilter tốt hơn

Giỏ portafilter kim loại là bộ lọc trong máy pha cà phê espresso. Họ giữ cà phê đã xay trong một khối nhỏ gọn và có những lỗ rất nhỏ ở đáy để cà phê espresso thoát ra cốc bên dưới. Nhưng nhiều giỏ đi kèm với máy gia đình gặp phải những hạn chế về thiết kế có thể cản trở việc chiết xuất tốt hương vị cà phê, chẳng hạn như hình dạng thuôn nhọn và các lỗ khoan không chính xác. Giỏ VST tốt hơn nhiều; chúng được khoan bằng laze và có thành phẳng, nghĩa là chúng có thể chiết xuất cà phê một cách đồng đều.

Hãy tưởng tượng cà phê xay được nén vào ba giỏ bên dưới – rổ đầu tiên là rổ VST, rổ giữa là của Gaggia Classic Pro và rổ cuối cùng là của Rancilio Silvia Pro. Cả ba đều có đường kính 58 mm:

Để chiết xuất đồng đều, bạn muốn nước chảy đều qua cà phê, đó là điều mà các bức tường thẳng và các lỗ chính xác của VST khuyến khích. Mặt khác, với các giỏ thuôn nhọn, các cạnh gần như trở thành ‘vùng chết’ trong khi đáy bị vắt quá mức, vì nước từ các thành phải chảy qua đáy thon trước khi thoát ra ngoài.

sử dụng hiệu quả máy pha cà phê

Nếu bạn có một chiếc máy có thể chứa các giỏ VST – như Gaggia Classic Pro, được chúng tôi đánh giá là một trong những máy pha cà phê espresso tại nhà yêu thích của chúng tôi, chỉ đứng sau Breville Bambino Plus – tôi khuyên bạn nên nâng cấp bằng 30 đô la. Trước khi đặt hàng, bạn nên đo đường kính của bộ lọc cổng vì hầu hết các giỏ VST được thiết kế cho bộ lọc cổng 58mm. Trang web của họ cũng liệt kê các máy tương thích với giỏ VST, để giúp xác nhận rằng chúng sẽ hoạt động với máy bạn sở hữu.

Nâng cấp Espresso 2: Đầu tư vào một Tamper tốt hơn

Nhiều máy pha cà phê espresso gia đình đi kèm với các miếng đệm bằng nhựa nhẹ, thường không vừa với giỏ của bộ lọc portafilter, dẫn đến các bộ phận của quả cà phê espresso bị nén chặt và các bộ phận không nằm xung quanh các cạnh. Sự phù hợp không tốt này cũng để lại rất nhiều bã cà phê nhỏ, không được nén chỉ nằm trên lớp cà phê espresso. Điều này cũng ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình chiết xuất (và do đó là hương vị), một sự khác biệt mà chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng khi pha cà phê cạnh nhau bằng cách sử dụng cùng một loại máy, chuyển đổi qua lại giữa máy trộn được cung cấp bởi dinkier và máy nặng 58mm.

Nâng cấp Espresso 3: Học cách “Lướt theo nhiệt độ”

Điều chỉnh nhiệt độ nước phù hợp là chìa khóa để có được những ly espresso ngon, nhưng không phải máy nào cũng làm được điều đó dễ dàng. Hầu hết các máy pha cà phê espresso thương mại và một số máy gia đình cao cấp hơn đều có nồi hơi đôi để tách chức năng đun nước để pha cà phê và hấp sữa, và một số đi kèm với bộ điều khiển PID (Proportional – Integral – Derivative) để điều chỉnh chính xác nhiệt độ của máy pha cà phê espresso, nước – nhưng trừ khi bạn trả hơn 800 đô la, nếu không bạn sẽ không nhận được máy có PID.

Trong khi đó, nhiều máy gia đình là thiết kế nồi hơi đơn, nghĩa là chỉ một máy đun nước phải thực hiện nhiệm vụ kép, cung cấp nước để pha cà phê espresso và hấp sữa. Điều đó có nghĩa là nhiệt độ trong nồi hơi dao động khi bạn chuyển đổi giữa các chức năng. Steve Rhinehart, giám đốc thương mại điện tử tại Acaia và cựu giám đốc thương hiệu tại Prima Coffee Equipment cho biết: “Chế độ pha cà phê và hơi nước hoạt động khác nhau: chúng sử dụng các bộ điều nhiệt khác nhau, một bộ có ngưỡng nhiệt độ cao hơn đối với hơi nước. “Chuyển sang chế độ hơi nước sử dụng cùng một bộ phận làm nóng trong nồi hơi nhưng giờ đây nó chạy trên một mạch điện khác sẽ chạy cho đến khi đạt nhiệt độ hơi nước cao hơn 20 độ hoặc hơn so với nhiệt độ pha cà phê.”

Khi bạn hấp sữa, nồi hơi phải đủ nóng để tạo ra hơi nước, trong khi nồi hơi phải giảm nhiệt độ để sữa lỏng hơn, thường là trong khoảng 198 – 202°F (92 – 94°C), nhưng điều đó phụ thuộc vào máy móc. Điều này tạo ra một chút khó khăn: bạn không những không thể hấp sữa và kéo các vòi cùng một lúc mà còn khó xác định nhiệt độ của nồi hơi tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này một phần là do tính chất kép của nồi hơi, nhưng cũng có liên quan nhiều đến cách nước di chuyển vào nồi hơi khi các mũi kéo được kéo ra. Trong trường hợp này, giải pháp là học cách “lướt nhiệt độ”, đây là một cách điều khiển nhiệt độ trong nồi hơi để đạt được nhiệt độ ủ không nhất thiết là lý tưởng, nhưng là nhiệt độ nhất quán.

sử dụng hiệu quả máy pha cà phê

Hãy nghĩ về nó theo cách này: Một nồi hơi hoạt động bằng cách phân phối nước đã được làm nóng trước, sau đó thay thế nước đó bằng nước lạnh, sạch và cuối cùng đưa nước đó trở lại nhiệt độ. Khi một máy pha cà phê espresso đang cố gắng sử dụng cùng một nồi hơi cho cả pha và hấp, nhiệt độ mà nó có khả năng đưa nước trở lại nhất là đun sôi hoàn toàn, đủ nóng để tạo ra hơi nước và quá nóng để pha cà phê. Do đó, cách phổ biến nhất để lướt nhiệt độ là nắm bắt nhiệt độ lý tưởng của bạn để pha cà phê khi đang tăng trong giai đoạn hâm nóng, trước khi nước trở lại nhiệt độ có khả năng tạo hơi nước.

Hầu hết các máy trong bài đánh giá của chúng tôi đều có đèn báo, báo hiệu khi máy đang nóng lên. Để lướt nhiệt độ, bạn nên xả nước trong máy khi nước đã được đun nóng hoàn toàn và đèn báo đun đã tắt (nhấn nút ủ nhưng không có cà phê – chỉ xả nước nóng ra ngoài) cho đến khi đèn sáng trở lại. Có thể mất một chút thời gian thực hành để tìm ra thời gian lý tưởng trên mỗi máy, nhưng khoảng ba mươi giây sau khi nồi hơi bắt đầu nóng trở lại, nước có thể ở trong phạm vi pha dễ chấp nhận hơn là 195 – 205ºF.

Một thủ thuật liên quan đối với các thiết bị pha cà phê espresso chạy bằng tay, như Cafflano Kompresso và phần đính kèm Fellow Prismo cho Aeropress, là làm nóng trước chúng bằng nước nóng. Giống như cà phê nguội đi khi bạn rót vào cốc lạnh, nước pha của bạn sẽ nguội đi nếu rót vào dụng cụ pha cà phê lạnh. Chỉ cần làm nóng sơ bộ đơn giản bằng nước nóng để đảm bảo cà phê của bạn được pha ở nhiệt độ thích hợp (chỉ cần đảm bảo đổ hết nước ấm trước khi chuyển sang pha thực sự).

Nâng cấp Espresso 4: Giữ sạch, Cân nhắc nguồn nước của bạn

Thành thật mà nói, đây không phải là một bản nâng cấp mà là một phương pháp hay nhất, nhưng dù sao thì nó cũng đáng được đề cập (tin tôi đi, tôi đã thấy một số máy pha cà phê espresso tại nhà trông như thế nào). Giữ máy pha cà phê espresso của bạn sạch sẽ và sử dụng nước lọc là một bước quan trọng trong việc cải thiện chất lượng pha cà phê trên bất kỳ loại máy nào.

sử dụng hiệu quả máy pha cà phê

Madeleine Longoria Garcia của Nghiên cứu Cà phê Thái Bình Dương ở Hawai’i cho biết: “Chất lượng nước là cực kỳ quan trọng. “Đó là một loại tình huống tạo nên hoặc phá vỡ.” Thật đáng để biết nước thành phố của bạn đến từ đâu và nước chảy ra từ vòi của bạn cứng hay mềm như thế nào. “Tôi đã xây dựng lại hoàn toàn một chiếc máy pha cà phê espresso tại nhà vào năm ngoái và hầu hết các hư hỏng có thể tránh được nếu sử dụng nước phù hợp và nếu chủ sở hữu chỉ cần vệ sinh máy thường xuyên.” Nếu bạn đang sử dụng nước cứng trong máy pha cà phê espresso của mình, canxi cacbonat – còn được gọi là cặn – có thể tích tụ và ngăn không cho máy của bạn hoạt động ở mức 100%.

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn