Làm Thế Nào Để Làm Sạch Lò Nướng

Làm Thế Nào Để Làm Sạch Lò Nướng

Vì bên trong lò của bạn thường bị khuất tầm nhìn, nên bạn cũng có thể không quan tâm cho đến khi bạn sử dụng lại và phát hiện ra rằng nó khá lộn xộn, mốc. Thậm chí có thể sau đó, bạn chỉ nhún vai và đặt chảo bột bánh sô cô la thơm ngon đó vào một chiếc lò nướng bẩn. Tiếp đó, bạn lại thắc mắc tại sao hương vị bánh bị mất đi và có mùi khói hoặc hơi cháy khét: Đó là do lò nướng của bạn bị bẩn và mùi, hương vị đó truyền sang thức ăn.

Đã đến lúc làm sạch lò nướng và dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp tốt nhất.

làm sạch lò nướng

Làm thế nào thường xuyên để làm sạch lò nướng

Thói quen dọn dẹp của bạn phụ thuộc vào thói quen nấu nướng của bạn. Các vết tràn và nước tràn phải được làm sạch càng sớm càng tốt. Nếu bạn sử dụng lò nướng hàng ngày, lò nướng sẽ cần phải được làm sạch ít nhất một lần mỗi quý hoặc khi bạn thấy một hoặc nhiều dấu hiệu sau:

 • Cửa bị dầu mỡ hoặc bụi bẩn bắn tung tóe.
 • Dưới đáy lò có thức ăn bị đóng váng hoặc cặn trông như bị cháy.
 • Khi bật lò, có mùi khét hoặc mùi dầu mỡ bốc lên.
 • Khói xuất hiện khi bật lò.

Trước khi bắt đầu

Nếu bạn có lò nướng tự vệ sinh thì hoàn toàn có thể sử dụng chức năng tự làm sạch của lò nếu lò chỉ bị bẩn nhẹ. Tính năng tự làm sạch sẽ khóa lò của bạn và đưa lò đến nhiệt độ từ 550 độ F trở lên. Nhiệt độ quá cao giúp làm tan chảy và đốt cháy dầu mỡ và bụi bẩn. Sau khoảng hai giờ, bạn sẽ còn lại tro trắng dưới đáy lò và bạn phải dọn sạch sau khi lò mở và nguội.

Nếu lò nướng của bạn rất bẩn với thực phẩm nướng trên, tính năng tự làm sạch sẽ không hoạt động tốt. Quá nhiều dầu mỡ và cặn thức ăn có thể bốc khói và thậm chí bắt lửa. Bạn không bao giờ nên rời khỏi nhà khi đã bật chức năng tự làm sạch.

làm sạch lò nướng

Cách tốt nhất để làm sạch lò nướng sẽ phụ thuộc vào loại nguyên liệu bạn muốn sử dụng và mức độ bẩn của lò. Nếu lò nướng của bạn bị bẩn nhiều, chất tẩy rửa thương mại là lựa chọn mạnh mẽ nhất, vì những chất tẩy rửa này được bào chế để loại bỏ dầu mỡ và thực phẩm nướng trên một cách nhanh chóng và ít chà rửa. Nếu bạn cảnh giác với các thành phần được sử dụng trong chất tẩy rửa thương mại hoặc nếu lò nướng của bạn không quá bẩn, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, chẳng hạn như baking soda và giấm, để làm sạch nó. Phương pháp này có thể đòi hỏi phải cọ rửa nhiều hơn và không thể loại bỏ vết dầu mỡ cũ hoặc cặn bẩn, nhưng một số người có thể chọn baking soda và giấm trên các chất tẩy rửa thương mại như là cách tốt nhất để làm sạch lò nướng.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

 • Găng tay bảo hộ và kính bảo hộ
 • Vải xốp hoặc vải sợi nhỏ
 • Miếng bọt biển melamine (Mr. Clean Eraser)
 • Xô hoặc bồn tắm lớn
 • Bát nhỏ
 • Cọ vẽ (tùy chọn)

Vật liệu

 • Dụng cụ vệ sinh lò nướng thương mại
 • Baking soda
 • Giấm trắng chưng cất
 • Khăn giấy hoặc báo
 • Túi đựng rác lớn

Hướng dẫn

Cách làm sạch lò nướng bằng máy làm sạch lò nướng thương mại

Làm trống lò

Loại bỏ tất cả các giá đỡ, nhiệt kế và bất kỳ đá pizza hoặc chảo thịt gà nào bạn có thể cất trong lò.

Mặc đồ bảo hộ

Nhiều chất tẩy rửa thương mại chứa các hóa chất mạnh có thể gây kích ứng da và gây hại cho mắt. Mang găng tay và bảo vệ mắt bằng kính an toàn.

Đặt khăn giấy hoặc báo trên sàn xung quanh lò để hứng bất kỳ giọt nước nào có thể làm hỏng sàn. Đảm bảo nhà bếp được thông gió tốt bằng cách bật quạt trong máy hút mùi của bếp.

Phun chất tẩy rửa trong lò nướng

Theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm, xịt phủ bên trong lò lên mọi bề mặt kể cả cửa. Không xịt chất tẩy rửa vào các bộ phận đốt nóng bằng điện hoặc lỗ thông hơi . Đóng cửa. Hầu hết các chất tẩy rửa mất 20 đến 30 phút để làm việc.

làm sạch lò nướng

Làm sạch giá đỡ lò nướng

Nếu có thể, hãy mang giá đỡ lò ra ngoài và xịt chất tẩy rửa. Đảm bảo xịt cả hai mặt của giá đỡ. Đặt mỗi giá vào trong một túi đựng rác nặng và đóng chặt trong 20 đến 30 phút.

Làm sạch lò nướng và giá đỡ

Sau một khoảng thời gian thích hợp, sử dụng khăn ẩm hoặc miếng bọt biển để lau tất cả các bề mặt bên trong lò và các giá đỡ. Nếu thức ăn vẫn còn dính trên bề mặt, hãy dùng tẩy melamine ướt để chà sạch. Bạn sẽ cần rửa miếng bọt biển thường xuyên trong nước sạch khi làm việc.

làm sạch lò nướng

Lắp ráp lại lò nướng

Khi mọi thứ đã sạch sẽ, hãy đặt giá trở lại lò và nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Cách làm sạch Lò nướng bằng Baking Soda và Giấm

Làm trống lò và bảo vệ bề mặt

Tháo giá đỡ lò và bất kỳ vật dụng nào được cất giữ trong lò. Đặt khăn giấy hoặc báo trên sàn để hứng bất kỳ giọt nước nào.

Trộn hỗn hợp Baking Soda Paste

Trong một chiếc bát nhỏ, kết hợp 1/2 cốc baking soda với hai thìa nước (dùng nhiều hơn hoặc ít hơn) để tạo thành hỗn hợp có thể tán đều. Bạn có thể cần trộn thêm mẻ thứ hai nếu lò của bạn khá lớn.

làm sạch lò nướng

Trải trên miếng dán

Đeo găng tay, dùng tay hoặc cọ cũ để phết hồ lên mọi bề mặt trong lò, kể cả cửa, ngoại trừ các bộ phận làm nóng bằng điện và lỗ thông hơi. Đóng cửa lại và để hồ dán trong 8 đến 10 giờ.

Xử lý các giá đỡ

Đặt giá đỡ vào bồn rửa hoặc bồn tắm của bạn và xịt giấm trắng chưng cất . Rắc baking soda khô lên và quan sát hành động tạo bọt! Khi quá trình tạo bọt dừng lại, hãy đổ đầy nước nóng vào bồn tắm cho đến khi ngập hoàn toàn giá đỡ. Để chúng ngâm từ 8 đến 10 giờ.

làm sạch lò nướng

Làm sạch lò nướng và giá đỡ

Mở lò và lau sạch tất cả các bề mặt bằng miếng bọt biển hoặc vải ẩm. Chà sạch thức ăn dính trên miếng bọt biển melamine hoặc xịt một chút giấm và thêm một ít muối nở khô. Động tác tạo bọt sẽ giúp làm lỏng vết bẩn và dễ dàng lau đi hơn, làm sạch lò nướng

Lấy giá đỡ ra khỏi nước ngâm và lau bằng miếng bọt biển để loại bỏ bụi bẩn trên mỗi mặt. Làm khô các giá đỡ và đặt chúng trở lại lò.

làm sạch lò nướng

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn