Kinh nghiệm mua máy rửa bát Bosch tốt, phù hợp sử dụng cho gia đình

Máy rửa chén Bosch đang được nhiều người tiêu dùng đánh gia cao bởi các tính năng thông minh và chất lượng tốt, độ bền cao. Tuy vậy không phải ai cũng có kinh nghiệm mua máy rửa bát Bosch tốt phù hợp cho gia đình. Sau đây Mẹo vào bếp sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhé!

1. Chọn kích thước loại máy rửa bát Bosch phù hợp với không gian bếp

Yếu tố đầu tiên trong quá trình chọn lựa máy rửa bát Bosch bạn có thể lưu ý là kích thước của máy có phù hợp với không gian nhà bạn hay không. Hiện nay, máy rửa bát đa dạng kích thước để giúp bạn dễ chọn lựa loại phù hợp.

Đối với gia đình ít thành viên hoặc không gian bếp hạn chế thì nên chọn mẫu máy có kích thước vừa phải có thiết kế lắp âm hoặc có thể chọn máy rửa bát Bosch mini để tiết kiệm diện tích và chi phí. Còn ngược lại, đối với gia đình đông thành viên hoặc nhu cầu sử dụng nhiều thì bạn có thể cân nhắc chọn máy rửa bát dạng tủ đứng độc lập.

Hình minh họa là Máy rửa chén độc lập Bosch SMS46GI01P TGB

2. Chọn mua máy rửa bát Bosch tiết kiệm điện

Cách để lựa chọn máy rửa bát nào tiết kiệm điện là bạn nên quan sát nhãn năng lượng, nếu nhãn năng lượng trên mức A thường được trang bị chế độ này. Bạn hoàn toàn dễ dàng lựa chọn vì các dòng model máy rửa bát Bosch đều có nhãn năng năng lượng trên A.

Tùy theo model và phân khúc sản phẩm thì chế độ tiết kiệm điện sẽ khác nhau, dòng máy series càng cao thì càng có nhãn năng lượng cao hơn như A+, A++, A+++. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến công nghệ sấy vì đây là hoạt động dễ hao tốn điện năng.

Về vấn đề trên, máy rửa bát Bosch không sử dụng thanh đốt để sấy nên sẽ ít hao tốn điện năng. Tuy nhiên, nếu tài chính tốt bạn có thể cân nhắc sử dụng máy có công nghệ sấy đá khoáng Zeolith để tiết kiệm điện tối ưu nhất.

Hình ảnh minh họa là Máy rửa chén mini Bosch SKS62E32EU

3. Chọn mua máy rửa bát Bosch tiết kiệm nước

Một trong những lưu ý khi lựa chọn mua máy rửa bát Bosch mà người dùng cần cân nhắc đó là tiết kiệm nước, người dùng cần xem thông số lượng nước tiêu thụ có hiển thị trong phần thông tin của sản phẩm đó.

Lượng nước tiêu thụ phổ biến của máy rửa bát Bosch là 6 – 9,5 lít và sẽ tùy thuộc model máy mà lượng nước tiêu thụ ít hay nhiều. Máy có lượng nước tiêu thụ ít cho mỗi chu trình rửa thì sản phẩm đó có khả năng tiết kiệm nước hơn.

Hình ảnh minh họa là Máy rửa chén độc lập Bosch SMS4HAW48E

4. Chọn mua máy rửa bát Bosch đúng theo nhu cầu

Theo thiết kế

Tiêu chí thiết kế là yếu tố khá quan trọng đối với người dùng muốn sở hữu không gian tiện lợi và hiện đại. Các sản phẩm Bosch đều được thiết kế sang trọng và chắc chắn, phù hợp với mọi gian bếp.

Bosch hiện có 3 mẫu cơ bản như độc lập, âm tủ và bán âm tủ. Tùy thuộc vào nhu cầu, tài chính cũng như không gian bếp mà bạn chọn lựa phù hợp.

Hình ảnh minh họa là Máy rửa chén độc lập Bosch SMS2IVW01P

Theo công suất

Công suất của máy rửa bát sẽ phụ thuộc vào không gian chứa đồ của sản phẩm đó. Nếu gia đình bạn ít người và không có quá nhiều chén bát thì bạn có thể lựa chọn máy có công suất thấp xử lý số lượng chén ít phù hợp với gia đình.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn máy có công suất cao hơn để trải nghiệm thoải mái hơn với số lượng chén nhiều hơn đến 13 -14 bộ.

Chọn máy rửa chén Bosch theo công suất

Hình ảnh minh họa là Máy rửa chén độc lập Bosch SMS2ITW04E TGB

Theo chức năng

Việc lựa chọn máy có nhiều chức năng và tính năng hiện đại để người dùng có sự trải nghiệm tốt hơn, cũng đồng nghĩa với việc giá trị máy cũng sẽ cao hơn.

  • Nếu bạn có tài chính tốt, bạn có thể chọn máy rửa chén Bosch serie 8 để sở hữu thêm các tính năng như rửa chuyên sâu, rửa ly thủy tinh chuyên dụng, chế độ “Hygiene Plus” để rửa khử trùng,…
  • Còn nếu tài chính bạn hạn chế thì có thể cân nhắc các dòng máy serie 4, 6 đều có thể đáp ứng tốt nhu cầu và đảm bảo chất lượng.

Hình ảnh minh họa là Máy rửa chén độc lập Bosch SMS6ECI93E