Hướng Dẫn Làm Sạch Các Thiết Bị Bằng Thép Không Gỉ

Làm thế nào để làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ như bồn rửa và hơn thế nữa…Nói lời tạm biệt với các vết bẩn với các mẹo sau và sản phẩm làm sạch đã được chuyên gia nghiên cứu và áp dụng thành công!

Khi tủ lạnh, máy rửa bát, lò nướng hoặc các thiết bị khác bằng thép không gỉ mới lần đầu tiên xuất hiện, ánh sáng nguyên sơ của nó ngay lập tức làm bừng sáng căn bếp của bạn. Tương tự với một chiếc bồn rửa mới và thậm chí cả dụng cụ nấu nướng. Nhưng đến tuần thứ hai hoặc thứ ba, độ bóng của những món đồ này có thể bắt đầu xỉn màu do các dấu tay, vết nước, vết dầu mỡ bắn ra và chỉ là những vết mòn cũ. May mắn thay, có nhiều cách dễ dàng để khôi phục độ sáng cho các vật dụng nhà bếp bằng thép không gỉ cho dù chúng có cũ hay được ưa chuộng đến đâu.

Sử dụng chất tẩy rửa có công thức dành riêng cho thép không gỉ – như Good Housekeeping Seal star Weiman Stainless Steel Cleaning Wipes – là một cách khắc phục nhanh chóng, đặc biệt là xung quanh tay nắm và điều khiển cửa của thiết bị. Nhưng bạn có thể làm cho các vật dụng nhà bếp bằng thép không gỉ của bạn trở nên lấp lánh trở lại với các sản phẩm tẩy rửa có thể đã có trong tay. Hãy làm theo những mẹo dưới đây đã được thử nghiệm này của Carolyn Forté, Giám đốc Điều hành Phòng thí nghiệm Vệ sinh của Good Housekeeping Institute để biết cách làm sạch tất cả các loại thép không gỉ, bao gồm cả bồn rửa và dụng cụ nấu nướng, cũng như cách loại bỏ các vết bẩn và làm sáng bóng.

Lưu ý: Đối với bất kỳ thiết bị thép không gỉ mới nào, hãy luôn tham khảo các khuyến nghị làm sạch của nhà sản xuất. Không phải tất cả các kết thúc đều giống nhau. Một số có lớp phủ bảo vệ đặc biệt có thể cần được xử lý đặc biệt, vì vậy tốt nhất trước khi thử bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào thì cần xác nhận đó là những gì nhà sản xuất khuyến nghị hay không, đặc biệt khi thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành.

vệ sinh thép không gỉ

Làm thế nào để làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ

Mặc dù bị hoen ố nhanh như thế nào, thép không gỉ vẫn dễ dàng làm sạch một cách đáng ngạc nhiên, đặc biệt nếu bạn lau nó bằng vải sợi nhỏ và sạch hơn được sản xuất riêng cho lớp sơn này. Chất tẩy rửa thiết bị bằng thép không gỉ được pha chế để hòa tan dầu mỡ mà không làm trầy xước và nhiều chất để lại lớp phủ bảo vệ giúp ngăn chặn dấu vân tay có thể xuất hiện trong tương lai. Vải sợi nhỏ giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ và làm tốt công việc quét các vết bẩn nhanh hơn so với vải thường hoặc bọt biển. Bôi thêm một chút mỡ lên phần khuỷu tay của thiết bị khi chúng dính bất kỳ vết dầu mỡ hoặc dấu vân tay cứng đầu nào.

Nếu bạn không có bất kỳ chất tẩy rửa thiết bị bằng thép không gỉ nào trong tay, có những lựa chọn thay thế khác mà bạn có thể sử dụng để giúp việc làm sạch diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, đừng bao giờ sử dụng chất tẩy rửa hoặc máy chà rửa được thiết kế dành riêng cho bồn rửa bằng thép không gỉ hoặc dụng cụ nấu nướng trên các thiết bị. Chúng có thể quá mài mòn và làm xước lớp sơn hoàn thiện.

Những điều không nên làm khi vệ sinh thiết bị thép không gỉ

Tránh bột tẩy rửa ăn mòn, chất tẩy rửa, thuốc tẩy và amoniac để tránh làm hỏng lớp hoàn thiện của thiết bị.

Không bao giờ lau thép không gỉ bằng hạt kim loại. Luôn luôn lau bằng hạt ngũ cốc để tránh bị sọc.

Cố gắng không để các thiết bị bằng thép không gỉ của bạn khô trong không khí sau khi làm sạch. Đánh bóng chúng bằng một miếng vải sợi nhỏ sạch sẽ giảm thiểu các vệt và đốm và phục hồi độ sáng bóng.

Tự làm chất tẩy rửa tại chỗ cho các thiết bị bằng thép không gỉ

Xà phòng rửa bát: Trộn 1 thìa cà phê chất tẩy rửa bát đĩa loại bỏ dầu mỡ tốt, như GH Seal Star Dawn, và 1 lít nước nóng. Nhúng một miếng vải sợi nhỏ vào dung dịch và chà xát các vết, theo đường kim loại. Chỉ rửa bằng nước nóng sạch và lau khô ngay lập tức bằng vải sạch. Kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để loại bỏ bất kỳ chất tích tụ nào do các sản phẩm tẩy rửa khác để lại.

Dầu khoáng: Để nhanh chóng xóa và ngăn chặn dấu vân tay, hãy phủ một lớp phủ rất nhẹ và đánh bóng thật tốt để tránh bất kỳ sự tích tụ dính nào. Dù bạn làm gì, hãy tránh xa các loại dầu thực phẩm, bao gồm dầu thực vật và dầu ô liu, vì chúng có thể bị ôi thiu.

Nước lau cửa sổ: Xịt khăn khô với chất tẩy rửa kính không chứa amoniac và không chứa giấm, như Safely Glass Cleaner, sau đó lau sạch bề mặt. Đánh bóng bằng một miếng vải khô sạch.

vệ sinh thép không gỉ

Làm thế nào để làm sạch bồn rửa bằng thép không gỉ và dụng cụ nấu ăn

Không giống như các thiết bị gia dụng, bạn hoàn toàn có thể chà rửa bồn rửa và chậu bằng thép không gỉ theo chuyển động tròn và bằng chất tẩy rửa có tính mài mòn nhẹ, như Brillo Cameo Cleaner và miếng cọ rửa. Trên thực tế, nó giúp loại bỏ các mảnh thức ăn còn dính lại, làm sạch vết nhiệt trên dụng cụ nấu nướng, che đi các vết xước và mang lại cho chúng một lớp gỉ sáng, ấm. Nhớ rửa sạch và lau thật khô để có độ bóng đẹp nhất.

Làm thế nào để loại bỏ các vệt bẩn trên các thiết bị bằng thép không gỉ

Mặc dù bạn có thể sử dụng xà phòng rửa bát hoặc dầu khoáng để tẩy vết ố, nhưng cách dễ nhất để mang lại vẻ sáng bóng tự nhiên cho thiết bị của bạn là sử dụng chất tẩy rửa có công thức dành riêng cho thép không gỉ. Trên hết, hãy tìm chất tẩy rửa có đặc điểm bảo vệ để giúp đẩy lùi những vết bẩn và dấu vân tay. Bằng cách đó, bạn có thể không phải vệ sinh các thiết bị của mình thường xuyên.

Bất kể loại chất tẩy rửa thép không gỉ nào bạn đang sử dụng, hãy đảm bảo áp dụng nó theo hướng dẫn của bao bì sản phẩm và lau chùi theo hướng các thớ của kim loại. Các đường sọc thường là kết quả của việc lau chùi hoặc theo chuyển động tròn, sử dụng sai cách hoặc vải bẩn, không sử dụng đủ chất tẩy rửa để làm tan màng nhờn hoặc không đánh bóng đủ kỹ sau khi lau. Để tăng thêm độ sáng bóng, hãy đánh bóng lại toàn bộ bề mặt sau đó bằng một miếng vải sợi nhỏ sạch.

Cách làm sạch rỉ sét trên các thiết bị bằng thép không gỉ

Nếu lớp hoàn thiện bảo vệ trên thiết bị của bạn đã bị hỏng và bạn nhận thấy những đốm rỉ nhỏ bắt đầu hình thành, hãy nhúng một miếng vải ẩm vào một ít muối nở và chà nhẹ để loại bỏ vết gỉ. Lau sạch, bôi chất đánh bóng thép không gỉ lên khu vực đó và đánh bóng hỗn hợp.

vệ sinh thép không gỉ

Giấm có làm hỏng thép không gỉ không?

Dùng giấm để làm sạch bồn rửa bằng thép không gỉ là được, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm sạch các thiết bị bằng thép không gỉ của mình bằng nó. Chậu rửa và dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ có thể chịu được nhiều sức lực hơn một chút từ chất tẩy rửa có tính axit hoặc ăn mòn nhẹ thường cần thiết để loại bỏ các mảnh thức ăn và vết bẩn nước cứng và loại bỏ các vết xước. Các thiết bị bằng thép không gỉ có các lớp hoàn thiện khác nhau và tinh tế hơn, có thể bị hỏng bởi axit như giấm. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất thiết bị của bạn để biết hướng dẫn làm sạch và kiểm tra tại chỗ phương pháp làm sạch đã chọn của bạn trên một góc nhỏ, khuất của thiết bị luôn là một ý kiến ​​hay.

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn