Hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa bát bosch chi tiết nhất

Với nhiều hộ gia đình hiện nay thì việc sở hữu một chiếc máy rửa bát đã không còn quá xa lạ. Thế nhưng, để chúng có thể hoạt động tốt và hiệu suất cao thì cần phải biết cách lắp đặt chính xác nhất. Và để có thể giải quyết vấn đề này dành cho bạn hãy cùng tìm hiểu về cách lắp đặt máy rửa bát Bosch cực kỳ đơn giản sau đây của Win Way.

Phân loại các dòng máy rửa bát của Bosch

Trước khi tìm hiểu về cách lắp đặt máy rửa bát Bosch thì bạn cũng cần phải biết được dòng máy mình đang sử dụng thuộc phân loại nào. Từ đó, dựa vào các yếu tố về thiết kế, năng suất, điều kiện môi trường,… thì mới có thể chọn được không gian hay cách lắp đặt đúng nhất.

Đến thời điểm hiện tại, dòng máy Bosch được phân làm 3 loại hình chủ chốt bao gồm: thiết kế âm tủ, loại độc lập và loại nhỏ để bàn. Nếu như bạn đang sử dụng một trong các sản phẩm trên thì được lo lắng vì bài viết sẽ hướng dẫn các bước lắp đặt và sử dụng chi tiết nhất cho bạn đấy.

Cách lắp đặt máy rửa bát bosch
Cập nhật các loại máy rửa bát Bosch hiện nay

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy rửa bát Bosch

Làm thế nào để có thể lựa được chỗ lắp đặt máy rửa bát Bosch sao cho có thẩm mỹ và sử dụng lâu dài sẽ là câu hỏi được đặt ra hiện nay. Bởi vì môi trường tự nhiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với tuổi thọ của các thiết bị điện tử. Thế nên, không phải ai cũng biết được các thông tin bổ ích được cung cấp dưới đây đâu nhé:

Máy rửa bát âm tủ

Máy rửa bát âm tủ

Tải cái khổ gia đình Việt Nam thì lại hình ảnh tôi được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Trong đó, người dùng thường ưa thích về hay thiết kế như âm tủ toàn phần hay âm tủ bán phần. Bạn có thể nhạc tại các hộc tủ được thiết kế âm dưới bếp. Từ đó, sản phẩm sẽ không hãy tiếp xúc với sàn nhà, tủ và đảm bảo được tính an toàn tối đa khi sử dụng.

Máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập

Vì mang tính chất độc lập nên sản phẩm này cần phải xác định nhiều vấn đề có thể xảy ra hơn. Ví dụ như cần phải sử dụng ổ điện riêng biệt, tránh kết nối chung với những thiết bị có công suất lớn, nên đặt tại đâu để đường dẫn nước có thể thoát thuận tiện hơn,…. 

Vì thế, khi chọn lựa không gian để đặt được máy rửa bát độc lập sẽ thường gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem xét các vị trí như bên cạnh kệ bếp, cạnh tủ lạnh hay gần vị trí chậu rửa,…

Máy rửa bát để bàn

Nếu như không gian bếp của bạn không quá lớn thì sản phẩm máy rửa bát để bàn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo hiện nay. Với kích thước khá nhỏ nên bạn sẽ không cần phải đắn đo trong việc lựa chọn vị trí hay lắp đặt sao cho phù hợp. Tuy nhiên, điều quan trọng mà các hộ gia đình nên quan tâm đó chính là nên đặt tại vị trí tiếp xúc với nước và phù hợp với thẩm mỹ không gian bếp là được.

Máy rửa bát gọn nhẹ
Những cách lựa chọn vị trí phù hợp từng loại máy rửa chén

Chi tiết cách lắp đặt máy rửa bát bosch hiện nay

Không thể phủ nhận, việc có thể lắp đặt được máy rửa chén Bosch về căn hộ của mình sẽ cần những chuyên môn và quá trình thực hiện kĩ càng. Dù cho bạn không phải là người lắp ráp thì vẫn đặt nắm bắt sơ lược về các cách lắp đặt máy rửa bát Bosch Series 8 để có thể theo dõi quy trình cho mình nhé.

Hướng dẫn các bước lắp đặt máy rửa bát Bosch

 • Bước 1: Khi thiết bị đã vận chuyển đến thì bạn nên kiểm tra máy móc xem đã có đầy đủ linh kiện thay phụ kiện gì hay chưa. 
 • Bước 2: Đọc sơ lược về các bước hướng dẫn lắp đặt vào vị trí mà bạn đã chuẩn bị sẵn. 
 • Bước 3: Mở đường thoát nước sao cho đầu ra không được cao hơn 60cm và không được ảnh hưởng đến đường nước của nhà. 
 • Bước 4: Nối đường dẫn cấp nước với máy rửa chén sao cho không bị hở. 
 • Bước 5: Kết nối nguồn điện và kiểm tra thử máy đã hoạt động được hay chưa.
Hướng dẫn các bước lắp đặt máy rửa bát Bosch
Hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt máy rửa bát Bosch

Những lưu ý khi lắp đặt máy rửa bát Bosch

 • Bạn nên lựa chọn các loại ống nước mới hay chưa qua sử dụng. Trước khi lắp đặt nên thiết bị này loại bỏ được lớp bụi bẩn bên trong ống.
 • Hãy đảm bảo rằng đường ống nước sẽ không bị xoắn hay để đè ép quá nhiều bởi các vật dụng khác.
 • Đường kính tối thiểu cho một lỗ khoan tối 8cm để có thể dùng được dây cáp và ống dẫn nước.
 • Khi đã kết nối ống thoát nước vào cửa thoát nước nên vặn thật chặt để không xảy ra tình trạng rò rỉ.
 • Chỉ nên chọn các loại ổ điện riêng biệt không nên sử dụng loại hình kéo dài hoặc những ổ cắm đa năng.
 • Bạn nên sử dụng một loại cầu dao riêng biệt để có thể cung cấp điện cho thiết bị và phòng tránh những trường hợp xấu.

Phần kết

Hy vọng rằng, đối với các thông tin đã được cung cấp về cách lắp đặt máy rửa bát Bosch sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện này. Tuy nhiên, nếu có thể thì người dùng vẫn nên gọi các nhân viên có tay nghề thực hiện để tránh xảy ra các trường hợp không mong muốn.