Công Suất Lò Vi Sóng Phù Hợp Với Từng Nhu Cầu

Lò vi sóng là một thiết bị điện gia dụng vô cùng phổ biến và quen thuộc với nhiều gia đình. Tương tự như những thiết bị điện gia dụng khác, lò vi sóng cũng có nhiều mức công suất khác nhau và phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Win Way sẽ giúp bạn định hình mức công suất lò vi sóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhé!

Công suất lò vi sóng là gì?

Công suất lò vi sóng là một đơn vị đo lường năng lượng mà lò vi sóng tiêu thụ để hoạt động. Đơn vị đo lường thông thường của công suất là watt (W). Nó cho biết mức độ mạnh yếu của lò vi sóng và ảnh hưởng đến thời gian nấu nướng và hiệu suất làm nóng thức ăn.

Công suất lò vi sóng được chỉ định trên sản phẩm và thường nằm trong khoảng từ 600W đến 1200W, tuy nhiên có thể có các lò vi sóng có công suất cao hơn hoặc thấp hơn. Công suất thấp hơn thường được sử dụng cho mục đích hâm nóng và rã đông thức ăn, trong khi công suất cao hơn thích hợp cho nấu nướng và nướng thực phẩm.

Công suất lò vi sóng ảnh hưởng như thế nào đến thời gian nấu và điện năng tiêu thụ?

Công suất lò vi sóng có tác động trực tiếp đến thời gian nấu và điện năng tiêu thụ. Khi công suất  càng cao, thời gian nấu sẽ ngắn đi. Điều này có nghĩa là lò vi sóng có công suất cao sẽ nấu thức ăn nhanh hơn so với lò có công suất thấp hơn. Ví dụ, để nấu chín một chiếc bánh mì, lò vi sóng có công suất 600W sẽ mất khoảng 2 phút, trong khi lò vi sóng có công suất 1000W chỉ mất khoảng 1 phút.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng công suất cao cũng đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Khi sử dụng lò vi sóng có công suất cao, điện năng tiêu thụ sẽ tăng lên do việc lò hoạt động với hiệu suất cao hơn và nhanh hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình

Công suất lò vi sóng có ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ điện năng không
Công suất lò vi sóng có ảnh hưởng đến mức độ tiêu thụ điện năng

Cách chọn công suất lò vi sóng phù hợp với nhu cầu

Thông thường các thiết bị nhiệt điện tiêu tốn khá nhiều điện năng. Hãy cùng tìm hiểu mức công suất trung bình của lò vi sóng để xem là thực sự lò vi sóng có tốn điện như các thiết bị điện khác không nhé.

 • Với lò vi sóng thường: Công suất lò vi sóng bình thường chỉ rơi vào khoảng từ 600 – 1200W. Cho dù công suất này phụ thuộc vào việc chúng ta cài đặt các chế độ nấu cũng như nhiệt độ và thời gian; tuy nhiên về mặt trực quan lò vi sóng có mức tiêu thụ điện chỉ ở khoảng trung bình so với các thiết bị điện khác. Không quá tốn điện
 • Với lò vi sóng điện tử: Lò vi sóng điện tử có mức tiêu thụ lớn hơn, thông thường khoảng 1000 – 1500W. Sở dĩ công suất lớn hơn vì những chức năng nấu của lò vi sóng điện tử đa phần đều hiện đại hơn, cho phép nấu chín đồ ăn ở thời gian ngắn hơn. Vì đảm bảo được hiệu suất cao nên không thể nói rằng lò vi sóng điện tử “tốn điện” hơn so với lò vi sóng thường.
  cong-suat-lo-vi-song-2
  Lò vi sóng điện tử

Các chức năng nấu của lò vi sóng có mức công suất như thế nào?

Đó là tổng quan mức công suất của các loại lò vi sóng. Vậy còn tùy từng chức năng nấu thì như thế nào?

 • Chế độ nướng: Thực phẩm được nướng trong lò vi sóng rất thơm ngon nên các bạn hoàn toàn có thể thử nhé.
 • Chế độ rã đông theo trọng lượng: Chế độ này giúp cho bạn có thể rã đông khối lượng thịt hay thức ăn lớn mà không cần lo căn chỉnh thời gian
 • Chế độ nấu, hâm nóng thực phẩm: Đây là 2 chế độ thường được sử dụng nhiều nhất vì nó rất tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng hâm nóng thực phẩm trong tủ lạnh trong vài phút
 • Chế độ rã đông: Với chế độ này, thực phẩm của bạn sẽ được rã đông nhanh chóng, thậm chí chưa đến 1 phút
 • Chế độ khóa trẻ em: Chế độ này giúp giữ an toàn cho trẻ em nếu có vô tình chạm vào lò vi sóng khi nó đang hoạt động.

Lưu ý khi lựa chọn lò vi sóng dựa trên công suất

cong-suat-lo-vi-song-4

 • Công suất không phải là chỉ số có thể thể hiện đầy đủ được khả năng tiết kiệm điện của Lò vi sóng mà phải dựa trên hiệu suất sử dụng. Điều này có nghĩa không phải cứ lò vi sóng có công suất lớn thì tốn điện và ngược lại
 • Bạn nên dựa trên mục đích sử dụng của gia đình, so sánh với mức công suất ở các chế độ nấu và lựa chọn là vi sóng.
 • Những thực phẩm quá khô hoặc quá nhiều dầu mỡ không nên nấu bằng lò vi sóng thường. Hoặc ít nhất bạn nên chọn chế độ nướng với những lò vi sóng kết hợp nướng.
 • Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên giúp tăng tuổi thọ và khả năng tiết kiệm điện.

Bạn đã hiểu hơn về công suất lò vi sóng chưa? Nếu còn bất cứ thắc mắc hoặc muốn sở hữu Lò Vi sóng hiện đâị đến từ Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!