Cách reset lại máy rửa bát nhanh nhất

Đối khi bạn sẽ muốn reset lại máy rửa bát Bosch vì một số lý do như là muốn cho thêm bát đĩa, lỗi máy, màn hình bị đơ,… Một số trục trặc có thể chỉ cần giải quyết bằng một nút bấm, những một số khác thì lại yêu cầu những quy trình phức tạp hơn nhiều.

Với bài viết này, bạn sẽ biết thêm được các kỹ năng reset lại máy rửa bát Bosch để giải quyết các vấn đề của mình nhé.

1. Sử dụng các nút bấm trên bảng điều khiển để reset máy rửa bát Bosch

1.1. Mở cửa vừa đủ để có thể chạm được vào các nút bấm

Nếu máy rửa bát đang hoạt động mà bạn muốn dừng nó lại, việc mở cửa quá lớn sẽ làm cho các tia nước trong máy rửa bát bắn ra ngoài. Một số mẫu máy của Bosch không tạm ngừng hoạt động khi bạn mở cửa, nhưng lại bắt buộc khiến bạn phải mở cửa ra mới chạm được vào các nút bấm ( ví dụ như một số loại lắp âm tủ)

Hãy cẩn thận và trang bị đồ bảo hộ vì nước nóng có thể làm bỏng tay bạn

1.2. Ấn giữ nút Start cho đến khi đèn tắt

Để ngắt hoạt động cho máy rửa bát, ấn giữ nút Start hoặc khởi động cho đến khi đèn chỉ dẫn báo hiệu là máy rửa bát đã được ngắt.

Cách này sẽ hiệu quả ngay cả khi máy đang chạy dở chu trình hoặc chu trình không hoạt động.

1.3. Đợi cho nước ở trong máy rửa bát được thoát hết 

Nếu bạn muốn thêm hoặc lấy ra một cái bát hoặc đĩa nào đó từ trong máy rửa bát, hãy đợi khoảng 1 phút hoặc hơn trước khi mở cửa hoàn toàn, nếu không nước sẽ tràn ra ngoài. 

1.4. Ấn nút Start lại một lần nữa để bắt đầu lại từ đầu

Khi máy rửa bát đã tắt chu trình và thoát nước, nó sẽ phải chạy lại toàn bộ chu trình từ đầu. Bạn sẽ chỉ cần ấn nút khởi động như bình thường khi bạn reset lại máy rửa bát bằng cách này. 

1.5. Giữ nút Start khoảng 3 giây. 

Cách đơn giản nhất để reset lại máy rửa bát bosch là ấn giữ nút Start 3 giây. Bên cạnh nút Start cũng thường có thêm chú thích là “Reset” hoặc thậm chí là “Reset 3 seconds”

Với hầu hết các vấn đề, như là vấn đề màn hình bị đơ, cách này sẽ xóa hết mọi thiết lập trước đó và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

Ở một số mẫu, bạn có thể sẽ phải chờ một khoảng thời gian khi màn hình hiển thị đếm đến 0. Sau đó thì bạn có thể tắt và bật máy lại để bắt đầu một chu trình rửa mới.

1.6. Nhấn nút Start và On/off cùng một lúc sau khi ngắt điện. 

Sau khi nguồn điện bị ngắt và bật lại sau đó, bạn có thể sec cần phải reset lại máy rửa bát Bosch. Thay vì nhấn giữ các nút, hãy ấn đồng thời nút Start và nút nguồn và bỏ ra luôn.

2. Reset lại máy rửa bát Bosch theo cách thủ công

2.1. Rút nguồn điện của máy rửa bát và đợi 2 đến 3 phút trước khi cắm lại.

Kéo máy rửa bát ra ngoài để có thể rút nguồn điện. Đối với các lỗi thông tin hiển thị hoặc không phản ứng lại với các thao tác bấm, ngắt điện sẽ giúp xóa hết các thiết lập được lưu trữ là nguyên nhân của vấn đề  và cho phép máy có thể bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

Cẩn thận để dây điện không bị ướt và không có nước đọng phía sau máy. Rút phích cắm khi dây bị ướt có thể làm cho bạn bị điện giật.

2.2. Ngắt cầu dao

Nếu bạn thấy khó để chạm vào ổ cắm, bạn có thể sử dụng cầu chì của khu vực nhà bếp hoặc bất cứ nơi nào đặt máy rửa bát

Hãy nhớ rằng thao tác này sẽ ngắt tất cả các nguồn điện của các thiết bị trong nhà bếp hoặc khu vực xung quanh

Đợi 2 đến 3 phút trước khi bật lại cầu chì

2.3. Khắc phục lỗi E15 bằng cách rút phích cắm và nghiêng máy

Một lỗi phổ biến của máy rửa bát Bosch chính là lỗi hiển thị E15 trên màn hình. Nguyên nhân của lỗi này là một bộ phận cảm biến của máy rửa bát bị ngấm nước.

Lỗi E15 - Bộ phận cảm biến của máy rửa bát bị ngấm nước

Lỗi E15 – Bộ phận cảm biến của máy rửa bát bị ngấm nước

Lỗi E15 - Nguyên nhân do nước bị rò rỉ vào khay

Lỗi E15 – Nguyên nhân do nước bị rò rỉ vào khay

Khắc phục lỗi E15 máy rửa bát Bosch: chỉ đơn giản rút phích cắm và kiểm tra những ống nước bị vỡ hoặc van nước bị rỉ trước khi đặt máy đứng thẳng trở lại. Sau đó, cắm điện lại và bật máy lên.