Cách Khắc Phục Sự Cố Máy Rửa Bát Không Hoạt Động

Thật là rắc rối khi máy rửa bát không thể khởi động khi bạn đã chất đầy bát đĩa bẩn phía trong khoang rửa. Hãy làm theo các mẹo khắc phục sự cố dưới đây để giải quyết vấn đề này.

Cách Khắc Phục Sự Cố Máy Rửa Bát Không Hoạt Động

 • Hỏi: Tôi vừa thêm đồ bẩn vào máy rửa bát, bật nó lên và máy không chạy. Tôi đã kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng cửa đã được chốt an toàn, nhưng nó vẫn không khởi động. Tôi nên làm gì khi máy rửa bát của tôi không chạy? Tôi có thể tự sửa không, hay cần tới sự giúp đỡ của những người thợ chuyên nghiệp.
 • Trả lời: Có thể có một số lý do khiến máy rửa bát gặp sự cố này. Một số sự cố mà người sử dụng có thể gặp phải ví dụ như máy không nhận được nước, thoát nước không đúng cách hoặc không khởi động được. Khi máy rửa bát của bạn không khởi động, có một số mẹo khắc phục sự cố bạn có thể thử trước khi gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Cách Khắc Phục Sự Cố Máy Rửa Bát Không Hoạt Động

Đảm bảo rằng máy rửa bát đã được cắm điện và không bật tính năng khóa trẻ em

Cần đảm bảo rằng máy rửa bát đã được cấp nguồn điện, ổ cắm và phích cắm không bị lỏng. Đôi khi, máy rửa bát có thể bị rơi phích cắm do rung động của máy, bộ xả thải hoặc các thiết bị nhà bếp khác gần đó. Điều này thường khiến bạn phải kéo máy rửa bát ra khỏi nơi lắp đặt và cách xa tường. Nếu nó được cắm đúng cách vào ổ cắm, có khả năng cầu chì đã bị cháy. Để kiểm tra, hãy cắm một thiết bị nhỏ (như máy nướng bánh mì hoặc máy xay sinh tố) để xem nó có chạy không. Nếu cầu chì ổn, hãy kiểm tra hộp cầu dao để xem cầu dao có bị hỏng hay không. Để thiết lập lại cầu dao, hãy lật nó về vị trí “tắt”, sau đó quay lại vị trí “bật”.

Một số máy rửa bát có tính năng khóa trẻ em để ngăn việc khởi động ngẫu nhiên hoặc thay đổi chu trình rửa. Hoặc, nếu vô tình chọn tính năng khởi động trễ, tính năng này có thể ngăn máy rửa bát khởi động khi nhấn nút khởi động. Bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết hướng dẫn về cách tắt khóa trẻ em hoặc các tính năng khởi động chậm.

Thử thiết lập lại máy rửa bát

Nếu máy rửa bát không khởi động nhưng có điện, máy có thể bị kẹt giữa các chương trình rửa. Nếu nút khởi động được nhấn nhiều lần, máy rửa bát có thể quay trở lại chu trình xả nước. Để khắc phục điều này, hãy để chu trình xả nước chạy, để yên trong 60 đến 90 giây, sau đó nhấn nút khởi động một lần. Nếu bạn nhận thấy các nút sáng hoặc nhấp nháy, hãy rút phích cắm của máy trong một hoặc hai phút rồi cắm lại để giúp thiết lập lại máy rửa bát. Một số máy có thể có nút thiết lập lại hoặc yêu cầu một quy trình cụ thể để thiết lập lại. Bạn sẽ cần kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết hướng dẫn liên quan đến việc thiết lập lại cho máy rửa bát có nguồn nhưng không vận hành.

Kiểm tra chốt cửa để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường

Nếu máy rửa bát không vận hành, hãy kiểm tra chốt cửa. Nếu cửa đóng không đúng cách, nguyên nhân có thể là do chốt cửa hoặc công tắc. Cụm chốt cửa không chỉ giúp cửa đóng chặt để tránh rò rỉ mà còn báo hiệu cho bảng điều khiển rằng đã đến lúc bắt đầu chu trình rửa. Nếu cửa không thể đóng đúng cách để kích hoạt công tắc, máy rửa bát sẽ không thể khởi động. Hãy kiểm tra chốt để tìm các dấu hiệu hư hỏng có thể nhìn thấy hoặc kiểm tra công tắc bằng đồng hồ vạn năng có thể xác định chính xác vấn đề. Để kiểm tra chốt và công tắc máy rửa bát:

 • Ngắt kết nối máy khỏi nguồn điện.
 • Tháo tấm cửa để tìm chốt và công tắc nằm ở đầu cửa.
 • Kiểm tra kỹ xem chốt có kích hoạt công tắc khi lắp vào không.
 • Tháo các công tắc và kiểm tra chúng bằng đồng hồ vạn năng trên Rx1. Chạm các đầu dò của đồng hồ vào các đầu nối của công tắc và kiểm tra số đọc. Nếu nó ở mức 0 hoặc gần 0, các công tắc vẫn ổn. Nếu kết quả hiển thị khác, cụm chốt cửa sẽ cần được thay thế.

Công tắc bảng điều khiển có thể bị kẹt giữa các cài đặt

Công tắc bảng điều khiển có thể bị kẹt giữa các cài đặt

Công tắc bảng điều khiển trên máy rửa bát được sử dụng để thay đổi cài đặt máy. Khi máy rửa bát không bật, công tắc có thể bị lỗi hoặc bị hỏng hoặc các kết nối có thể bị hỏng. Trước khi mở máy ra, hãy kiểm tra bảng điều khiển và nhấn công tắc bộ chọn để đảm bảo nó không bị kẹt giữa các cài đặt giặt. Sau khi nhấn đúng cách, bạn có thể tháo công tắc và kiểm tra nó bằng đồng hồ vạn năng trên Rx1.

 • Ngắt kết nối máy khỏi nguồn điện
 • Chạm các đầu dò vào các thiết bị đầu cuối của công tắc. Mỗi nút cần được kiểm tra riêng biệt và phải hiển thị số đọc là vô cực.
 • Với các đầu dò vẫn chạm vào các đầu cuối, hãy nhấn nút của thiết bị đầu cuối tương ứng. Điều này sẽ hiển thị số đọc bằng không.
 • Lặp lại các bước này cho mỗi nút.
 • Nếu kết quả đọc của bạn không khớp và máy rửa bát không khởi động, công tắc bộ chọn sẽ cần được thay thế.

Bạn có thể cần kiểm tra bộ hẹn giờ, điều khiển điện tử, rơ le khởi động động cơ và cầu chì nhiệt

Nếu cụm chốt cửa và công tắc bộ chọn hoạt động bình thường, cần kiểm tra một số bộ phận bổ sung để xem chúng có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không. Cần đảm bảo ngắt kết nối máy khỏi nguồn điện trước khi thực hiện các bước này.

Bộ hẹn giờ của máy rửa bát đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cho các chu trình rửa. Bộ đếm thời gian thường nằm trong bảng điều khiển, nhưng đôi khi nó được đặt ở phía dưới. Bạn cần phải tham khảo sơ đồ đấu dây trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất để tìm các tiếp điểm cần kiểm tra. Với đồng hồ vạn năng được đặt ở Rx1000, chạm các đầu dò vào các tiếp điểm. Hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất sẽ chứa thông tin liên quan đến kết quả, nhưng nhiều mẫu sẽ nằm trong phạm vi điện trở từ 2.000 đến 3.500 ôm. Nếu kết quả khác với hướng dẫn sử dụng, bộ đếm thời gian nên được thay thế.

Rơ le khởi động động cơ cung cấp điện cho động cơ và báo hiệu nó khởi động. Bộ phận này thường nằm bên cạnh máy bơm trong bảng điều khiển tiếp cận phía dưới, rơ le khởi động động cơ cần được tháo ra để kiểm tra. Hãy tham khảo sơ đồ đấu dây trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất, đặt đồng hồ vạn năng ở Rx1 và kiểm tra cuộn dây. Nó sẽ hiển thị chỉ số đọc bằng 0 hoặc gần bằng không. Bước tiếp theo là lật ngược rơ le khởi động để pít tông giảm xuống. Khi điều đó xảy ra, hãy chạm các đầu dò vào các đầu nối tiếp điện. Điều này cũng sẽ tạo ra kết quả đọc bằng 0 hoặc gần bằng không. Nếu không, động cơ khởi động trễ nên được thay thế.

Cầu chì nhiệt của máy rửa bát bảo vệ máy không bị quá nhiệt. Nếu cầu chì bị hỏng, máy rửa bát có thể không khởi động. Để kiểm tra, hãy tiếp cận bảng điều khiển và tìm hai dây kết nối cầu chì với bảng điều khiển. Cần ngắt kết nối các dây này trước khi tháo cầu chì. Đặt đồng hồ vạn năng thành Rx1 và chạm các đầu dò vào các tiếp điểm. Số đọc phải bằng 0 hoặc gần bằng 0; nếu không, đó là dấu hiệu bạn cần thay thế cầu chì nhiệt.

Động cơ truyền động có thể bị lỗi

Động cơ truyền động có thể bị lỗi

Nếu động cơ truyền động không hoạt động, máy rửa bát có thể không khởi động. Động cơ truyền động được tìm thấy phía sau bảng điều khiển. Bạn sẽ cần ngắt kết nối dây khỏi động cơ truyền động và tháo nó ra để kiểm tra. Với đồng hồ vạn năng được đặt ở Rx1, chạm các đầu dò vào các đầu cuối và hãy hi vọng đọc được chỉ số bằng 0 hoặc gần bằng 0. Tiếp theo, chạm một trong các đầu dò vào vỏ kim loại của động cơ. Điều này sẽ không tạo ra kết quả đọc, nhưng nếu kết quả của bạn khác, đã đến lúc cần có một động cơ truyền động mới.

Cân nhắc thuê một kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị chuyên nghiệp, những người quen thuộc với thương hiệu máy rửa bát của bạn.

Nếu bạn đã thử tất cả các bước khắc phục sự cố trên hoặc nếu bạn không thể thực hiện các tác vụ sửa chữa thì đã đến lúc gọi cho một chuyên gia. Một kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị chuyên nghiệp có thể đánh giá vấn đề và xác định xem nó có thể được khắc phục hay không hoặc đã đến lúc cần thay máy rửa bát mới. Các tác vụ sửa chữa nhỏ có thể sẽ được hoàn thành ngay trong ngày, nhưng các sửa chữa lớn hơn có thể mất thêm thời gian nếu các bộ phận thay thế cần được đặt hàng và giao hàng.

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn