Cách Kết Nối Hương Vị Rượu Và Xì Gà

Cùng với rượu whisky và rượu rum, rượu vang cũng thích hợp để thưởng thức và hoàn thiện trải nghiệm hương vị với một điếu xì gà. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số nguyên tắc và lời khuyên về cách kết hợp rượu vang đỏ, rượu vang trắng hoặc rượu sâm banh với xì gà VILLIGER đúng cách.

Cả xì gà và rượu đều có những hương vị rất đặc biệt. Sở thích kết hợp rượu vang và xì gà cũng đa dạng. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc cần xem xét khi chọn rượu vang kết hợp với xì gà hoặc ngược lại.

Nguyên tắc kết hợp rượu vang và xì gà

Một điếu xì gà sẽ thay đổi đặc tính khi bạn hút nó, do đó bạn nên kết hợp nó với các loại đồ uống khác nhau khi hút để tận dụng tối đa trải nghiệm. Tuy nhiên, các nguyên tắc sau được áp dụng bất kể trong giai đoạn nào của quá trình thưởng thức xì gà. 

Cả rượu vang và xì gà đều không nên chiếm ưu thế  nếu không, bạn sẽ không thể cảm nhận hương vị của cả hai loại như nhau vì một loại sẽ lấn át loại còn lại.

Chua và đắng không đi đôi với nhau. Xì gà giải phóng một số vị đắng trong suốt làn khói. Vì vậy, bạn nên chọn loại rượu có độ chua thấp.

Rượu càng lạnh, xì gà càng có vị chua khá khó chịu. Do đó, hãy đảm bảo rằng rượu vang (bao gồm rượu vang trắng và rượu sâm panh) không được phục vụ quá lạnh khi dùng kèm với xì gà.

Kỹ thuật và cảm xúc

Ngoài những nguyên tắc này, có những người đam mê và cuồng nhiệt chỉ ra sự khác biệt giữa sự phù hợp về kỹ thuật và cảm xúc của rượu và xì gà. Kết hợp kỹ thuật liên quan đến việc xem xét mùi thơm của xì gà và rượu. Những hương vị này càng bổ sung và nâng cao cho nhau thì sự phù hợp về mặt kỹ thuật càng lớn.

Còn cảm xúc là sở thích cá nhân. Nếu chỉ xem xét khía cạnh này, bạn có thể kết hợp với bất kỳ loại rượu nào với bất kỳ loại xì gà nào. Nói cách khác, sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi uống một loại rượu mà bạn không thích với xì gà chỉ vì các chuyên gia khuyên dùng vì lý do kỹ thuật. Các mẹo sau đây để kết hợp rượu vang với xì gà cũng xem xét các khía cạnh kỹ thuật của nó.

Kỹ thuật và cảm xúc

Rượu vang đỏ nặng – xì gà mạnh

Các loại rượu vang đỏ có nồng độ nặng như Bordeaux, Amarone, hoặc ngọt rất hợp với xì gà mạnh từ Cuba hoặc Nicaragua. Ví dụ: chúng tôi đề xuất xì gà VILLIGER LA MERIDIANA. Mang đến những nốt hương đặc trưng của gỗ, tiêu và cà phê, loại xì gà này mang đến cho những người yêu thích hương vị cay và nồng một sự lựa chọn tuyệt vời của những loại xì gà có giá trị này. Khi được thưởng thức đúng cách, nó cho phép bạn có được cảm giác hút thuốc cân bằng với làn khói bốc lên và hương vị chua nhẹ đặc biệt.

Rượu vang đỏ mạnh – xì gà mạnh

Rượu vang đỏ mạnh như Cabernet kết hợp tốt nhất với một điếu xì gà mạnh. Ví dụ, VILLIGER CORRIDA NICARAGUA Robusto + là  hoàn toàn phù hợp. Nó sâu sắc và nhiều lớp. Sức mạnh vượt trội của laoij xì gà này thể hiện sự mạnh mẽ và đặc biệt của thuốc lá Nicaraguan. Cabernet mạnh mẽ và Taurus mạnh mẽ là một cặp đôi ngang nhau. Vì vậy, không có vị nào áp đảo hương vị còn lại. Thay vào đó, cả hai có thể phát triển đầy đủ hương vị của họ và thậm chí tăng cường lẫn nhau.

Rượu vang đỏ đậm đà – xì gà khói ngọt

Xì gà có khói ngọt ngào nên được thưởng thức cùng với loại rượu vang đỏ đậm đà như Merlot. Chúng tôi khuyên bạn nên ghép nối Merlot với VILLIGER SAN’DORO CLARO Robusto. Chúng tạo thành một cặp tuyệt vời. Bởi vì loại xì gà hảo hạng này có mùi thơm hơi cay nhẹ, đậm đà và cầu kỳ. Các hương thơm phát triển đầy đủ của nó rất phức tạp và bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Hương vị bị chi phối bởi hương thơm nhẹ, đất và gỗ rang, đi kèm với vị kem nhẹ.

Rượu trắng – xì gà nhẹ

VILLIGER DO BRASIL CLARO nhẹ nhàng rất hợp với các loại rượu vang trắng như Chardonnay hoặc Riesling. Loại xì gà kem này phát triển hương thơm của đinh hương, xạ hương và tuyết tùng. Toàn bộ thành phần cho phép mang lại trải nghiệm xì gà thơm.

Rượu vang sủi bọt – khô với xì gà nhẹ

Như đã giải thích trong phần nguyên tắc, vị đắng của xì gà kết hợp với độ chua của rượu vang hoặc sâm panh là một sự kết hợp kinh dị. Giả sử bạn vẫn thích thưởng thức rượu sâm banh cùng với điếu xì gà của mình. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp rượu sủi tăm khô với xì gà càng nhẹ càng tốt. Chúng tôi đề xuất VILLIGER 1492. Hương vị nhẹ nhàng và thành phần dịu nhẹ của thuốc lá từ Cộng hòa Dominica, Ecuador và Nicaragua khiến nó trở nên phổ biến với những người mới làm quen với xì gà cũng như những người sành rượu sâm banh.

Rượu vang sủi bọt - khô với xì gà nhẹ

Rượu whisky, bia hoặc cà phê

Rượu là một cách thú vị để cải thiện hương vị của xì gà. Rượu whisky, bia hoặc cà phê cũng là những người bạn đồng hành phổ biến để cải thiện việc thưởng thức thuốc lá. Bạn có thể tìm hiểu xem đồ uống nào khác và đồ uống kết hợp xì gà nào hoạt động tốt bằng cách đọc 10 đồ uống tốt nhất để kết hợp với một điếu xì gà.

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn