Bình Ép Cà Phê Hay Máy Pha Cà Phê

Cà phê ép và cà phê phin: Loại nào cho cà phê ngon nhất? Đây là một cuộc chiến không ngừng của các tín đồ cà phê. Tuy nhiên, cuộc tranh luận này rất đáng để chúng ta khám phá và phân tích kỹ lưỡng.  Mặc dù tất cả ý kiến chỉ là để tham khảo, nhưng việc tìm ra lý do tại sao trận chiến này vẫn không có dấu hiệu ngừng lại sẽ cho bạn một góc nhìn tổng quan và sản phẩm nào phù hợp với bạn.

Bình ép cà phê French Press và máy pha cà phê

So sánh bình ép cà phê và máy pha cà phê

Bình ép cà phê French Press

French press rất dễ nhận dạng. Thiết bị cổ điển này, còn được gọi là bình ép cà phê hoặc pít tông cà phê, là dụng cụ quan trọng trong nhiều tủ bếp và khách sạn.

French Press là một thiết kế đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích đã trải qua một vài lần sửa đổi thiết kế kể từ lần đầu tiên được phát minh bởi nhà thiết kế người Ý và cấp bằng sáng chế lần đầu tiên vào năm 1929. Vậy nó là của Pháp hay của Ý? Điều đó về cơ bản là không quan trọng. Điều quan trọng là nó có tác dụng gì với cà phê, nó sử dụng như thế nào và cà phê có ngon không. Với nhiều người, bình pha cà phê French Press không chỉ mang lại mùi thơm tương đương với máy pha cà phê espresso, mà nó còn vị rất vừa miệng.

Bình ép cà phê

French Press là một thiết kế đơn giản: Bao gồm một bình hình trụ để chứa cà phê cần pha. Thêm nước nóng (90-95 độ C), khuấy nhanh, đậy nắp lên để ủ cà phê trong khoảng thời gian thích hợp. Sau đó, bạn đẩy pít tông lọc xuống phía dưới với tốc độ chậm, ép bã cà phê xuống đáy, phần cà phê đã pha thơm ngon được giữ ở trên cùng.

French press có kiểu dáng thanh lịch và lạ mắt, nhưng hiệu quả chiết xuất cà phê không cao, mặc dù cà phê đã được ủ trong nước nóng. – Alexa Tucker

Nhưng cũng giống như bất kỳ phương pháp pha cà phê nào, việc pha cà phê bằng máy ép cũng đều có tính khoa học và nghệ thuật.

Máy pha cà phê phin (Máy pha cà phê nhỏ giọt)

Cà phê nhỏ giọt có thể được nhìn thấy phổ biến ở nhiều nơi trong các gia đình, văn phòng, cơ quan, … Đây là dụng cụ tuyệt vời để pha cà phê nhanh chóng và giữ nóng cà phê để cà phê luôn sẵn sàng. Chúng thật tuyệt vời để giữ cà phê nóng luôn sẵn sàng và sẵn sàng. Máy pha cà phê phin đã trải qua hơn một thế kỷ sửa đổi, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn được giữ nguyên.

Máy pha cà phê phin hoàn toàn tự động. Bạn chỉ cần cho bột cà phê vào bên trong bộ lọc và bật công tắc. Máy sẽ thực hiện phần còn lại. Nó sẽ chiết xuất hết vị ngon trong bột cà phê và bạn sẽ có một bình cà phê pha sẵn để uống bất cứ khi nào.

Máy pha cà phê phin giúp tối giản hóa quy trình pha một cốc cà phê. Một số máy còn có bộ hẹn giờ cho phép bạn cài đặt thời gian để ngay khi thức dậy bạn đã có sẵn một ly cà phê thơm ngon nóng hổi.

Cách pha cà phê này ra đời lần đầu tiên với phương pháp rót nước qua cà phê. Nó được đưa vào kỷ nguyên hiện đại khi chúng ta kết hợp sự đơn giản với điện để phát minh ra hệ thống nhỏ giọt tự động. Cung cấp khả năng tự động hóa hoàn toàn và khả năng giữ nóng cà phê đã pha trong thời gian dài, đây thực sự là những chiếc máy ‘cài đặt và quên’.

Một số người thích hương vị của cà phê pha phin hơn cà phê pha bằng French Press. Nhưng nó còn nhiều hơn thế.

So sánh bình ép cà phê và máy pha cà phê nhỏ giọt

máy pha cà phê tốt không

Chúng ta sẽ so sánh những ưu và nhược điểm của máy pha cà phê nhỏ giọt so với máy pha cà phê ép kiểu Pháp. Bạn cũng có thể xem Steven so sánh phương pháp pha nhỏ giọt và pha cà phê ngâm trong video này:

Phương pháp nào linh hoạt hơn? Mất bao lâu để pha một ly cà phê? Sử dụng như thế nào? Mỗi lần pha được mấy ly? Chất lượng cà phê của phương pháp nào ngon hơn?

Kết quả sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Thời gian:

Buổi sáng, đẹp trời! Bạn cần một tách cà phê càng nhanh càng tốt. Phương pháp nào giúp bạn có tách cà phê nhanh hơn? Thời gian pha cần thiết của French press là từ 5-8 phút. Quá trình này bao gồm đun sôi nước và ủ cà phê trong 3-4 phút.

Pha cà phê bằng máy nhỏ giọt thường mất khoảng 5-10 phút. Đợi máy nóng lên, ủ cà phê trong thời gian khuyến nghị và để cà phê nhỏ xuống bình. Tuy nhiên, với một số máy nhỏ giọt tự động, pha cà phê chỉ trong 3 phút. Trong trường hợp này, máy pha cà phê phin có lợi thế hơn French press về thời gian ủ.

Thời gian vệ sinh máy là như nhau. Chỉ cần tráng và rửa bình ép cà phê một cách đơn giản, bao gồm cả việc cho nước sạch chảy qua bộ lọc bằng thép không gỉ. Đối với máy pha cà phê phin, chỉ cần thay giấy lọc hoặc bộ lọc nhanh, rửa sạch bình chứa sau mỗi lần pha.

Người thắng cuộc: Máy pha cà phê nhỏ giọt được đánh giá cao hơn về thời gian pha. Tuy nhiên, thời gian vệ sinh máy là như nhau cho cả hai. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đun sôi đủ lượng nước cần thiết và không thích cà phê pha sẵn với số lượng nhiều thì French press sẽ phù hợp hơn.

Kỹ năng cần thiết / Sự tiện dụng

Pha cà phê là một thói quen. Pha một ly cà phê hoàn hảo là một nghệ thuật. Phương pháp nào dễ sử dụng hơn: ngâm hay nhỏ giọt?

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi pha cà phê bằng một trong hai phương này. Tất cả các bước đều được xem xét: xay cà phê, nhiệt độ nước, thời gian pha và tốc độ đẩy pít-tông.

Để biết được thời gian ủ bao lâu là hoàn hảo với bình pha cà phê là rất quan trọng. Quá ngắn hoặc quá lâu sẽ làm cho vị của cà phê quá đậm hoặc quá nhạt. Tuy nhiên, khi đã làm quen thì quy trình sẽ trở nên đơn giản.

Với máy pha cà phê phin, khó có thể sai với thời gian ủ. Chỉ cần đo đúng lượng cà phê theo công thức (theo hướng dẫn của nhà sản xuất), cho vào máy, kiểm tra mực nước và quay lại khi cà phê đã sẵn sàng. Một số kiểu máy cho phép thực hiện các điều chỉnh nhỏ, điều này không có ở bình pha cà phê.

Khâu duy nhất có thể gây ra lỗi đó là xay cà phê. Nếu cà phê xay quá thô hoặc quá mịn, cà phê sẽ không ngon. Hãy nhớ thay bộ lọc sau mỗi lần pha.

Người thắng cuộc: Máy pha cà phê nhỏ giọt vẫn chiếm ưu thế hơn. Sử dụng thìa đong và nhấn nút là tất cả những gì cần làm để pha cà phê. Mặc dù French press cho bạn tùy chỉnh mọi thứ theo cách bạn muốn, nhưng máy pha cà phê phin giúp đảm bảo cà phê luôn đc pha theo cách hoàn hảo nhất.

Công suất: Bao nhiêu cốc mỗi lần pha?

Đây cũng là một yếu tố để xem xét, tùy thuộc vào nhu cầu uống cà phê buổi sáng của bạn.

Mỗi dụng cụ pha cà phê đều có nhiều kích cỡ khác nhau. French press khi mới được tạo ra chỉ để pha một ly cà phê, sau đó nó được thay đổi để có thể pha tối đa 10 ly. Máy pha cà phê phin ban đầu được thiết kế để có thể pha vài ly cùng lúc, và sau đó nó được cải tiến để có thể pha 14 ly một lần.

Nếu bạn đang pha cà phê cho một buổi tiệc hoặc đồng nghiệp của mình, hãy tính toán số lượng cà phê bạn cần mỗi lần pha.

Bình pha cà phê không có đế nhiệt để giữ ấm giống như máy pha cà phê. Vì vậy nếu bạn không dùng hết số cà phê đã pha trong một lần, nó có thể lãng phí. Hoặc bạn có thể dùng bình giữ nhiệt để giữ ấm lượng cà phê đã pha.

Cà phê sau khi pha uống càng sớm càng ngon, để lâu vị cà phê sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Người thắng cuộc: về công suất pha, cả hai dụng cụ có thể pha lượng cà phê tương đương nhau trong cùng một khoảng thời gian. Tuy nhiên lợi thế của máy pha cà phê phin là có đế giữ nhiệt để có thể giữ ấm cà phê liên tục, giúp đảm bảo hương vị của cà phê.

Hương vị

Nếu bạn là người sành cà phê thì hương vị của cà phê sau khi pha là yếu tố cực kỳ quan trọng. Là yếu tố để bạn chọn loại máy pha cà phê nào trong số rất nhiều lựa chọn.

Khi sử dụng bình ép cà phê, sự linh hoạt luôn ở mức tối đa để bạn có thể tùy chỉnh quy trình pha cà phê của mình theo sở thích. Về hương vị, cà phê pha bằng bình ép được khen ngợi nhiều hơn.

Lí do là bởi hương vị của cà phê phần lớn được tạo ra từ dầu cà phê. Lọc giấy trong máy pha cà phê phin giữ lại gần như toàn bộ lượng dầu này. Bình ép cà phê không có giấy lọc, nên lượng dầu trong cà phê được giữ lại trọn vẹn, hương vị cà phê vì vậy được đảm bảo tối đa.

Giấy lọc loại bỏ gần như toàn bộ hương thơm và dầu trong cà phê. Một món ăn ngon hương vị chủ yếu đến từ chất béo và dầu trong món ăn đó.

Những người sành cà phê thường nhận xét hương vị của cà phê bằng máy pha phin không đậm đà. Nhưng với nhiều người, họ không quá chú trọng đến sự khác biệt này, họ chỉ đơn giản là thích hương vị của cà phê pha phin. Cà phê dùng trong máy pha cà phê phin thường được rang sáng màu hơn.

Một vấn đề đáng nói khác về máy pha cà phê phin là đế nhiệt liên tục đun nóng cà phê, khiến cho cà phê bị cháy thêm. Một số loại máy pha cà phê được trang bị bình giữ nhiệt đi kèm, giữ ấm cà phê trong bình giữ nhiệt sẽ đảm bảo hơn đĩa nhiệt.

Người thắng cuộc: French press chiếm ưu thế hơn về hương vị đậm đà. Tuy nhiên có những người thích hương vị nhẹ nhàng của cà phê pha phin. Do vậy, chọn phương pháp pha cà phê nào hoàn toàn do sở thích cá nhân.

Kết luận

Vậy máy pha cà phê phin hay bình pha cà phê kiểu Pháp tốt hơn? Câu trả lời là tùy thuộc vào BẠN.

Bình ép cà phê kiểu Pháp cho bạn sự linh hoạt tối đa và cà phê có hương vị đậm đà hơn. Mặc dù không có tính năng giữ ấm cà phê trong khoảng thời gian dài, nhưng nó lại rất dễ dàng vệ sinh để bạn có thể pha liên tục.

Máy pha cà phê phin là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không muốn pha từng cốc cà phê. Nhiều người thích máy pha cà phê phin vì sự tiện dụng và tính năng giữ ấm được tích hợp sẵn.

Câu hỏi thường gặp:

Cà phê pha bằng bình ép cà phê kiểu Pháp có hương vị mạnh hơn cà phê nhỏ giọt?

Không hẳn. Hương vị trong cà phê pha bằng bình ép cà phê có xu hướng đậm hơn vì lưới thép không gỉ không lọc được các hạt mịn và dầu cà phê. Giấy lọc trong máy pha cà phê phin lọc cả dầu và các hạt cà phê phịn, cà phê do đó trong hơn và vị nhẹ hơn. Và thực tế là hương vị cà phê phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ cà phê và tỷ lệ nước. Nó sẽ quyết định độ đậm nhạt của cà phê.

Có thể sử dụng cà phê thông thường trong bình ép kiểu Pháp không?

Có, bạn có thể sử dụng cà phê thông thường trong bình ép kiểu Pháp. Nhưng nếu bột cà phê quá mịn pha trong máy pha cà phê phin sẽ khiến bã cà phê trông giống như bùn. Lưới lọc trong bình ép có thể lọc linh hoạt các loại bột cà phê. Vì vậy, cà phê dùng cho máy pha cà phê phin thường là loại cà phê xay thô.

Làm sao để giữ nóng cà phê pha bằng bình ép kiểu Pháp?

Bạn có thể giữ nóng cà phê ép kiểu Pháp của mình bằng bình giữ nhiệt. Để có hiệu quả giữ ấm tốt hơn, bạn có thể làm nóng bình giữ nhiệt trước bằng cách tráng qua nước sôi. Sau đó gạn cà phê mới pha vào và đậy nắp kín.

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn