Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng thơm ngon

Việc tự tay nấu những bữa ăn ngon, cùng nhau thưởng thức dịp cuối tuần sẽ giúp gia tăng tình cảm gia đình. Món bánh mì là thức ăn được nhiều người yêu thích. Việc sở hữu lò vi sóng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi học cách làm bánh mì tại nhà. Vậy làm bánh mì bằng lò vi sóng như thế nào để thật thơm ngon? Hãy cùng  Win Way tìm hiểu ngay sau đây. 

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng sẽ giúp cho các chị em nội trợ trong gia đình tiết kiệm hơn về mọi mặt. Chị em nên nhớ rằng thời gian thì không thể rồi đó vì mình phải tự làm. Còn về chi phí, thì chị em không phải đau đầu để chọn thêm 1 lò nướng. Với các bước mình sắp kể cho các bạn thì Gia Dụng Đức Sài Gòn tin chắc rằng các bạn sẽ tự tay làm được cho mình một chiếc bánh mì siêu to khổng lồ cực kỳ thơm ngon với chiếc lò vi sóng tại nhà của bạn rồi đó.

cách làm bánh mì bằng lò vi sóng

Cách làm bánh mì bằng lò vi sóng chuẩn vị, thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh mì bằng lò vi sóng

Ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • 300gr bột mì số 11
  • 3gr men instant
  • Đường và muối
  • 100ml nước lọc

Các bước thực hiện bánh mì nướng lò vi sóng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì cùng Win Way học cách làm bánh mì bằng lò vi sóng nướng Bosch với các bước sau đây:

Bước 1: Trộn Bột

cách làm bánh mì bằng lò vi sóng
Cho nước từ từ vào

Cho các nguyên liệu sau vào 1 cái tô, thau, nồi hay tùy ý bạn: 300gr bột mì, 3gr men nở, 4 muỗng đường, 1 muỗng muối và trộn đều lên.

Sau đó, ta cho 100 đến 150 ml nước vào và trộn đều và tiếp tục vẫn trộn đều cho đến khi bột kết thành 1 khối dẻo, mịn.

Tiếp đó, ta đậy kín lại và ủ trong 30 phút.

Lưu ý trong bước trộn bột bánh mì

Bạn không nên cho quá nhiều nước vào vì sẽ khiến bột bị nhão.

Đối với những bạn thích bánh mì ít béo, ít ngọt thì nên lựa chọn men instant đỏ.

Một mẹo nhỏ là khi bỏ bột vào tô bạn có thể 1 lớp mỏng dầu để bột đỡ dính cũng như tạo độ ẩm cho bột.

cách làm bánh mì bằng lò vi sóng
Khối bột xinh xắn cute phô mai que

Bước 2: Nhào bột bánh mì siêu to siêu khổng lồ

Ta áo bột bằng dầu ăn hay bột mì khô tùy ý bạn. Sau đó, bạn nhồi bột theo kỹ thuật sau:

Bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 15 – 20 phút (Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống)

Cách nhận biết bột đạt yêu cầu

Bột dẻo và mịn, có độ đàn hồi tốt.

Bột không dính tay.

Có thể kéo dãn bột mà không bị rách.

Ngắt một phần bột nhỏ và kéo dãn nó ra, tạo thành màng mỏng mà không bị rách, ánh sáng có thể đi xuyên qua là đạt.

cách làm bánh mì bằng lò vi sóng
Nhào Nhào Nhồi Nhồi Nắn Nắn

 

Bước 3: Tạo hình bánh mì

Chia bột ra thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn lại.

Bạn dùng cây cán dẹp lại thành hình chữ nhật và cuộn tròn lại.

Lưu ý

Để tránh tình trạng bột bị co lại, bạn nên dàn bột ra và để nghỉ tầm 5 phút cho gluten trong bột được “thư giãn”, khi đó tạo hình sẽ dễ dàng hơn và bớt bị co lại hơn.

 

 

cach lam banh mi bang lo vi song6 Gia Dụng Đức Sài Gòn
Dẹp dẹp và cuộn như cuộn thịt

Bước 4: Ủ bột bánh mì

Cho bánh vào khay và ủ trong khoảng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi lúc nãy.

Lưu ý

Nên chọn nơi ấm áp có nhiệt độ khoảng 25 đến 32 độ C để ủ bột.

Không nên ủ bột quá lâu vì sẽ khiến bột bị chua và nồng mùi men.

Bạn cũng có thể kiểm tra bột ủ đã đạt chưa bằng cách bạn ấn tay vào khối bột. Nếu vết lõm do bạn ấn vào giữ nguyên tức là oke.

Bột sau khi ủ lần 1 thì có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi nướng chỉ cần rã đông và ủ lần 2 sau đó mang bánh đi nướng.

 

cách làm bánh mì bằng lò vi sóng
Cho mấy em bé bột vào lò vi sóng thật cẩn thận

 

Bước 5: Nướng bánh mì với lò vi sóng

cách làm bánh mì bằng lò vi sóng

Cho bánh vào lò vi sóng và để ở nhiệt độ 220 độ C, nướng bánh trong vòng 25 phút. Trong thời gian háo hứng chờ đợi, bạn có thể ra làm vài ván game cho vơi nỗi sầu nhé!

Bước 6: Thưởng thức thành phẩm

Vỏ ngoài của bánh mì có lớp bánh vàng giòn, mùi thơm bên trong nhân nhẹ nhàng, ngọt nhẹ đưa bạn hòa quyện lạc vào xứ sở thần tiên của Alice. Bánh mì ăn kèm cùng sữa đặc hay pate cực kỳ ngon.

Một số điều cần lưu ý khi nướng bánh mì bằng lò vi sóng

Dưới đây là một số lưu ý khi nướng bánh mì bằng lò vi sóng:

  • Tỷ lệ giữa các nguyên liệu: Tỷ lệ giữa bột mì, men nở, đường, muối và nước đóng vai trò quan trọng trong việc làm cho bánh mì nở và đạt được độ xốp mong muốn. Tỷ lệ thông thường là 2 phần bột mì, 1 phần men nở, 1 phần đường, 1 phần muối và 1 phần nước. Điều này giúp tạo ra một khung cảnh lý tưởng cho men nở để làm cho bánh mì nở to và đều.
  • Cách nhào bột: Quá trình nhào bột là một bước quan trọng để làm cho bánh mì có độ dai và đàn hồi. Nhào bột kỹ càng càng tạo ra cấu trúc bánh mì tốt. Thời gian nhào bột thường khoảng từ 10 đến 15 phút, tùy thuộc vào loại bánh mì bạn muốn làm.
  • Thời gian ủ bột: Thời gian ủ bột là giai đoạn men nở phát triển, tạo sự nở cho bánh mì. Thời gian này cần đủ để men nở hoàn toàn. Thường, bạn cần ủ bột trong khoảng từ 1 đến 2 giờ, nhưng điều này có thể thay đổi tùy theo nhiệt độ của môi trường.
  • Cách nướng bánh: Quá trình nướng bánh cũng rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo nhiệt độ nướng bánh đủ cao, thường khoảng 220 độ C, để bánh mì nở đều và có màu vàng giòn. Thời gian nướng cũng cần được kiểm soát chặt chẽ, thường từ 20 đến 25 phút, để đảm bảo bánh mì chín đều từ trong ra ngoài.