3 tác hại của máy rửa bát tưởng là thật mà hóa ra không phải như vậy

Máy rửa bát ngày càng được nhiều người săn lùng và sử dụng bởi sự tiện lợi và hiện đại của nó. Thực tế nhiều người cho rằng sử dụng máy rửa bát có nhiều tác hại. Tác hại là điều không thể phủ nhận nhưng có những tác hại của máy rửa bát tưởng là thật nhưng hóa ra không phải như vậy. Cùng đọc bài viết sau đây để biết thực hư tác hại của máy rửa bát nhé!

1. Sử dụng máy rửa bát sẽ tốn nhiều nước và điện 

Nhiều người vẫn luôn nghĩ sử dụng máy rửa bát sẽ tốn rất nhiều nước và điện nhưng thực tế không phải như vậy, thậm chí lượng nước mà nó sử dụng còn ít hơn so với rửa bằng tay.

Để rửa sạch chén bát cho gia đình 4-5 người với bữa ăn thông thường, nếu rửa bằng tay trung bình chúng ta sẽ phải cần khoảng 20 phút với 15-20 lít nước để làm sạch toàn bộ. Tuy nhiên nếu sử dụng máy rửa bát cùng với lượng bát đó chúng ta chỉ tốn khoảng 10-15 lít nước và sẽ tồn khoảng 1 tiếng để máy làm sạch và sấy khô. 

Tuy thời gian máy rửa bát hoạt động sẽ lâu hơn gấp 2-3 lần nhưng bát đĩa sẽ được làm sạch một cách hoàn hảo với nhiều chế độ, chương trình như tráng sơ, làm sạch, đặc biệt chúng được sấy diệt khuẩn và khử mùi.

Hầu hết các mẫu máy rửa bát sẽ được ứng dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu nên lượng điện tiêu thụ sẽ không quá nhiều.

Như vậy có thể kết luận dùng máy rửa bát sẽ tiết kiệm nước hơn rửa bằng tay, thời gian lâu hơn nhưng sạch hơn, tiết kiệm công sức và không tốn quá nhiều điện.

3 tác hại của máy rửa bát tưởng là thật mà hóa ra không phải như vậy

2. Nhiều vi khuẩn và nấm mốc

Vì máy rửa bát là dạng khoang rửa nên nếu thời gian sử dụng lâu có thể khiến các loại vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh phát triển. Tuy nhiên nếu bạn vệ sinh thường xuyên thì đây không phải là vấn đề.

Ngoài ra, máy rửa bát sử dụng công nghệ rửa bằng nước nóng (nhiệt độ tủy vào chế độ rửa tự chọn) và áp suất nước rất mạnh để làm mềm và đánh bay vết bẩn trên chén bát. Bên cạnh đó, dưới nhiệt độ của nước và nhiệt độ sấy khô ở bước cuối cùng sẽ nâng cao hiệu quả diệt khuẩn.

Đặc biệt sử dụng máy rửa bát trong thời tiết có độ ẩm cao hay mùa lạnh kém nắng, chén bát và đặc biệt các dụng cụ bằng gỗ sẽ được sấy khô thật nhanh, diệt khuẩn, phòng tránh nấm mốc và vi khuẩn tích tụ, phát triển trong điều kiện độ ẩm cao.

3 tác hại của máy rửa bát tưởng là thật mà hóa ra không phải như vậy

3. Máy rửa bát chỉ rửa được bát đĩa

Máy rửa bát chỉ rửa được bát đĩa – đây là suy nghĩ của khá nhiều người khi nói đến máy rửa bát. Điều này không hẳn là sai vì còn phụ thuộc vào dòng máy rửa bát. Đối với dòng máy rửa bát mini có vẻ khó nhưng đối với các dòng máy rửa bát lớn như độc lập, âm tủ, bán âm với dung tích lên đến 12-15 bộ thì các đồ dùng như đũa, dĩa, ly, thậm chí cả xoong, nồi đều rửa được. Đặc biệt các thương hiệu máy rửa bát nổi tiếng của Châu Âu thì càng xịn sò, thậm chí các vật dụng bằng thủy tinh cũng có chương trình rửa riêng và được bảo vệ hoàn hảo.

Trên đây là thực hư các tác hại của máy rửa bát mà lâu nay người dùng vẫn chưa hiểu rõ. Sử dụng máy rửa bát còn có rất nhiều lợi ích khác như giúp bạn bảo vệ da tay, tiết kiệm thời gian, công sức, điện nước và sức khỏe của gia đình được bảo vệ tốt hơn.

3 tác hại của máy rửa bát tưởng là thật mà hóa ra không phải như vậy