10 Lời Khuyên Thiết Kế Nội Thất Bếp Từ Chuyên Gia

10 lời khuyên thiết kế bếp từ chuyên gia

Khi nói đến thiết kế nội thất nhà bếp, không chỉ vẻ bắt mắt là yếu tố quan trọng cần phải cân nhắc. Trước khi xem xét màu sắc và các lựa chọn trang trí, điều quan trọng là phải điều chỉnh hướng của không gian, vị trí của các thiết bị và bề mặt làm việc vừa phải để đảm bảo rằng không gian của sẽ vận hành theo cách phù hợp với nhu cầu lối sống của bạn và gia đình bạn.

Vì vậy, chúng sẽ cung cấp cho bạn các mẹo thiết kế nội thất chuyên nghiệp cho tất cả các loại nhà bếp. Dù là phong cách hiện đại hay cổ điển, chúng tôi đều sẽ có những lời khuyên phù hợp để hiện thực hóa ước mơ về căn bếp trong mơ của mình.

10 Lời Khuyên Thiết Kế Nội Thất Bếp Từ Chuyên Gia

Bố trí không gian hợp lí

Điều này thực sự rất quan trọng của một thiết kế nhà bếp. Nếu bạn đang tự thiết kế nhà bếp của mình, hãy đảm bảo bạn nắm được những điểm sau:

Có phải mọi thứ bạn cần không? Cân nhắc cách thức và vị trí bạn sử dụng các vật dụng khác nhau trong nhà bếp và đặt mọi thứ một cách thuận tiện. Ví dụ, ngũ cốc và bát ăn sáng phải gần bàn ăn sáng hoặc quầy bếp . Nơi để đĩa và thùng phải càng gần máy rửa bát càng tốt, lý tưởng nhất là gần bồn rửa. Bột bánh mì và kho chứa bánh mì gần lò nướng bánh mì và cốc gần ấm trà hoặc vòi nước sôi .

“Nếu bạn đang thiết kế bếp của mình trên một quầy bếp, bạn nên kết hợp cả một bồn rửa chuẩn bị trên quầy để không phải đi qua lối đi của nhà bếp chính với những chảo nước đang sôi để đến bồn rửa chính. Thêm một bồn rửa chuẩn bị cũng giúp phân chia các khu vực khác nhau trong phòng, điều này rất hữu ích nếu thường xuyên có nhiều người làm việc trong nhà bếp cùng một thời điểm”

Bạn đã có hướng di chuyển đúng chưa? Tất cả các nhà bếp đều dẫn ra các phòng khác và thường nhìn ra vườn, vì vậy việc bố trí lối đi giữa các không gian khác nhau là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang thiết kế một nhà bếp, quán ăn và không gian sinh hoạt không gian mở hoặc lập kế hoạch cho một nhà bếp gia đình. Tốt nhất, cách bố trí phòng bếp nên tự nhiên nhưng cũng cần đảm bảo rằng khu vực nấu ăn không phải là con đường chính của căn phòng. Tại sao? Từ quan điểm an toàn, bạn sẽ không muốn trẻ em với được tay cầm chảo khi chúng đi qua. Và từ quan điểm của một người nấu ăn, bạn sẽ không muốn liên tục di chuyển ra khỏi con đường nơi nhiều người qua lại. Và nếu con bạn thường xuyên cần tủ lạnh hoặc tủ để đồ ăn nhẹ, điều đó có nghĩa là bạn cũng nên xem xét vị trí của hai thiết bị này một cách cẩn thận.

Bố trí không gian hợp lí

Chọn màu phù hợp cho tủ bếp

Cũng giống như bạn làm trong phòng khách của mình, hãy căn cứ vào việc lựa chọn màu sắc tủ bếp dựa trên cảm giác mà thiết bị này mang lại cho căn phòng. Điều này phần lớn phụ thuộc vào lượng ánh sáng ban ngày tự nhiên mà căn phòng nhận được và vị trí của nhà bếp trong phòng. Vì vậy, nếu bạn đang thiết kế mở rộng nhà bếp với các khu vực ăn uống và sinh hoạt nhìn ra vườn, và các đồ dùng nhà bếp ở cuối phòng tối hơn, tủ màu sáng sẽ phản chiếu ánh sáng xung quanh trở lại phần không gian đó của căn phòng, tạo cảm giác sáng hơn.

Mặt khác, nếu nhà bếp của bạn nằm trong một căn phòng quay mặt về hướng Nam, nhiều ánh sáng, các thiết bị tối hơn không chỉ hoàn toàn phù hợp mà còn có thể làm cho nhà bếp trở nên giản dị hơn.

Mặc dù vậy, việc lựa chọn màu sắc tủ bếp phù hợp không chỉ cần yếu tố ánh sáng. Chọn một lớp hoàn thiện bằng gỗ sần cũng sẽ là một gợi ý để đem lại vẻ đẹp lạ cho căn bếp của bạn.

Hoặc nếu bạn muốn trang trí màu đậm cho nhà bếp của mình? Hãy sơn tủ. Màu sắc tươi sáng tạo thêm cá tính ngay lập tức cho nhà bếp. Tuy nhiên, điều này nên được thực hiện một cách thận trọng: bạn phải chắc chắn rằng bạn sẽ yêu thích màu sắc tươi sáng cho căn bếp của mình ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Tất nhiên, bạn có thể luôn tự sơn tủ bếp và sau đó quay lại với màu sắc ban đầu khi cảm thấy chán hoặc phải bán nhà.

Cuối cùng, màu sắc của tủ bếp, lý tưởng nhất phải phản ánh màu sắc được sử dụng ở những nơi khác trong nhà của bạn. Điều này áp dụng cho mọi căn phòng – nếu nó lặp lại các chủ đề và kế hoạch của tất cả các phòng khác, ngôi nhà của bạn sẽ có cảm giác gắn kết hơn và tổng thể sẽ trôi chảy hơn.

Chọn màu phù hợp cho tủ bếp

Chọn chất liệu hoàn thiện phù hợp

Lớp hoàn thiện có độ bóng cao, bóng vừa hay mờ cho tủ bếp của bạn? Điều này thực sự phụ thuộc vào phong cách của ngôi nhà của bạn. Nếu đó là các thiết bị hiện đại, độ bóng cao sẽ là phù hợp hơn. Nếu đó là một ngôi nhà truyền thống, hãy tránh sử dụng loại sơn có độ bóng cao và sử dụng loại tủ hoàn thiện màu trung tính hoặc mờ.

‘Nếu bạn chọn các thiết bị có độ bóng cao, hãy sử dụng gỗ tự nhiên ở những nơi khác trong căn phòng như: trong sàn, mặt bàn để làm dịu cảm giác và giúp tạo ra một môi trường hiện đại, thân thiện với gia đình hơn. Hãy thêm màu sắc và họa tiết nếu có thể, với ghế sofa vải hoặc khăn phủ ghế ăn. ‘

Việc nghiên cứu cả màu sắc và lớp hoàn thiện của tủ luôn đáng để nghiên cứu và thực hiện.

Chọn chất liệu hoàn thiện phù hợp

Thiết kế tủ bếp đã phù hợp chưa?

Xem xét phong cách tủ bếp mà bạn muốn. Bạn có thể yêu thích cảm giác truyền thống của nhà bếp theo phong cách Shaker , nhưng liệu những đường nét bóng bẩy của một nhà bếp cực kỳ hiện đại , không tay cầm có phù hợp với nhà bếp hiện đại của bạn hơn không? Làm thế nào để tay nắm và nút vặn của tủ bổ sung cho các phụ kiện khác trong nhà của bạn?

Thiết kế tủ bếp đã phù hợp chưa?

Lựa chọn mặt bàn làm việc trong căn bếp

Việc lựa chọn các loại mặt bàn bếp tốt cũng quan trọng như việc chọn đúng màu và lớp hoàn thiện của tủ. Nếu bạn đang lắp đặt một nhà bếp hiện đại, có độ bóng cao, đây là cơ hội để kết hợp những yếu tố ấm áp, chẳng hạn như gỗ. Nếu căn phòng của bạn có các chi tiết cổ điển, chẳng hạn như xung quanh bếp được thiết kế bằng đá cẩm thạch, có lẽ bàn làm việc bằng đá cẩm thạch hoặc kiểu dáng tổng hợp sẽ là cách tốt để gắn kết bố cục lại với nhau. Hoặc có lẽ bạn sẽ muốn kết hợp các vật liệu bàn làm việc khác nhau trong một loạt các thiết bị và một quầy bếp để tăng thêm sự thú vị cho căn phòng?

Nếu bạn đang thiết kế một nhà bếp đầy phong cách với một ngân sách tiết kiệm, bạn có thể đã chuẩn bị sẵn tủ hoặc đang lên kế hoạch tự trang bị cho nhà bếp của mình. Một mặt bàn bếp đẹp, chất lượng tốt sẽ nâng tầm căn phòng ngay lập tức.

Lựa chọn mặt bàn làm việc trong căn bếp

Các chi tiết trong nhà bếp

Dưới đây chỉ là một số chi tiết nhỏ hơn để phù hợp với thiết kế nhà bếp của bạn:

  • Bạn có một khoảng trống cần phải được lấp đầy? Thay vì lấp đầy nó bằng một mảnh tủ trống, nó có thể được làm thành một khay đựng hoặc khay bánh mì tiện dụng không?
  • Đầu tủ của bạn cách trần nhà bao xa? Chúng cần đủ xa để bạn có thể vào để làm sạch chúng (mặt tủ bếp là nơi bám nhiều bụi) hoặc được thiết kế cao từ sàn đến trần nhà để tránh điều này và tận dụng tối đa không gian lưu trữ.
  • Những thiết bị không bắt mắt hoặc ít được sử dụng nhất của bạn sẽ được cất giữ ở đâu? Tốt nhất, chúng nên được cất vào tủ đựng hoặc cất đi khi không sử dụng để không bám bụi và làm lộn xộn mặt bàn làm việc.
  • Mọi thứ có ở độ cao phù hợp không? Tất cả đều là những lò nướng được trang bị khả năng xếp chồng rất tốt, nhưng nếu bạn không thể lấy các món ăn nóng ra khỏi lò một cách dễ dàng và an toàn vì nó quá cao, thì bạn đã mắc phải một sai lầm khi thiết kế.
  • Tương tự như vậy, liệu trẻ nhỏ có thể tiếp cận những thứ chúng cần một cách an toàn không? Một chiếc tủ thấp với những chiếc cốc và bát đựng bên trong sẽ giúp trẻ con có thể dễ dàng tiếp cận và ngăn chúng trèo lên mặt bàn để lấy thứ chúng cần.
  • Có đủ chỗ ở hai bên bếp hay bạn chỉ có cạnh lò nướng để đặt các món ăn nóng? Lý tưởng nhất là bạn cần một không gian bàn làm việc rộng 40cm cho việc này.
  • Bạn đã có các điểm lắp đặt điện chính xác ở nơi bạn cần và liệu như thế có đủ không? Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị đầy đủ để không cần phải thay thế phích cắm trong trường hợp cần thiết.

Các chi tiết trong nhà bếp

Nơi lưu trữ trong bếp

‘Trong một nhà bếp được quy hoạch tốt, không chỉ đơn giản là có đủ không gian lưu trữ mà bạn còn cần đảm bảo chọn đúng nơi lưu trữ cho nhu cầu của mình. Ví dụ, ngăn kéo sâu để đựng đồ sành sứ, bát đĩa và dụng cụ nấu nướng thường hữu ích hơn so với tủ sàn tiêu chuẩn, khi bạn phải chống tay và đầu gối xuống để xem các vật dụng ở phía sau tủ. Cũng nên chú ý đến các chi tiết nhỏ: hãy cân nhắc xem bạn đã lên kế hoạch cất giữ các mặt hàng như gia vị và thực phẩm khô gần khu vực chuẩn bị chưa. ‘

Lưu trữ tốt cho nhà bếp nhỏ có thể làm cho căn bếp có cảm giác rộng hơn, vì vậy hãy đặc biệt chú ý đến những chi tiết này. Và nếu bạn cần thêm bất kỳ mẹo nào về cách lưu trữ tốt nhất cho nhà bếp nhỏ, hãy xem những ý tưởng của chúng tôi.

Nơi lưu trữ trong bếp

Tiếp nhận ánh sáng phù hợp

Việc lập kế hoạch chiếu sáng nhà bếp cần được thực hiện sớm ở giai đoạn thiết kế hoặc khi bạn đang xem xét cách bố trí nhà bếp của mình. Đèn chiếu sáng để làm việc là một thiết bị phù hợp, nhưng đừng quên làm việc trong điều kiện ánh sáng xung quanh, các tùy chọn có thể điều chỉnh độ sáng và đèn bếp. Nhà bếp của bạn không nên chỉ là nơi nấu ăn mà còn là nơi để trang trí và trò chuyện khi thưởng thức các món ăn nữa.

Tiếp nhận ánh sáng phù hợp

Nơi để giao lưu

Nếu bạn đã đưa một quầy bếp vào thiết kế của mình, bạn đã nghĩ ra ý tưởng chỗ ngồi cho quầy bếp chưa? Ghế đẩu trong quầy bar hoặc ghế ăn bạn đã chọn có đủ thoải mái để níu mọi người nán lại không? Những chi tiết nhỏ này sẽ làm tăng thời gian gia đình bạn ở bên nhau và chúng cũng là một bổ sung hữu ích khi bạn bè đến thăm.

Nếu bạn cần thêm lời khuyên về việc thiết kế một quầy bếp, hãy đọc qua những ý tưởng thiết kế quầy bếp.

Nơi để giao lưu

Tạo cá tính cho căn bếp nhà bạn

Từ việc chọn màu sơn tường nhà bếp đến việc tạo ra một bức tường trưng bày hay chọn những mẫu giấy dán tường cho phòng bếp, tạo cá tính cho thiết kế nội thất phòng bếp của bạn đều nằm trong những chi tiết nhỏ. Chọn rèm cửa sổ nhà bếp tốt, tìm nguồn cung cấp sàn nhà bếp tốt hoặc đơn giản là ảnh gia đình được tận dụng một cách hiệu quả đều là một phần trong quá trình tạo nên cá tính cho căn bếp của bạn.

Cũng giống như bạn thêm những nét cá nhân đó vào phòng khách, việc đặt dấu ấn của riêng bạn vào căn bếp sẽ đưa nó trở nên hiện đại và liền mạch hơn.

Tạo cá tính cho căn bếp nhà bạn

Quy trình mua hàng tại Máy Rửa Chén Bát

Cách 1: Quý khách bấm vào tên sản phẩm sau đó chọn MUA HÀNG hoặc MUA NGAY rồi làm theo hướng dẫn. Đơn hàng của quý khách sẽ lập tức được gửi tới chúng tôi.

Cách 2: Gọi điện đến hotline 0977.777.384 để xác nhận đơn hàng. (Zalo, Viber, WhatsApp).

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

GIA DỤNG CAO CẤP WIN WAY – MÁY RỬA CHÉN BÁT

Cơ sở 1: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở 2: Tổ hợp HH2, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Trung tâm bảo hành: Biệt thự J3-L10 An Phú Shop Villa, KĐT Mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0977.777.384 (Zalo, Viber, WhatsApp).

Website 1: mayruachenbat.com.vn

Website 2: tongkhodogiadung.vn

Email: tongkhodogiadung.vn@gmail.com

Chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm tại Tổng Kho Đồ Gia Dụng, chúc quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Kho Đồ Gia Dụng đang có khuyến mại lớn => tongkhodogiadung.vn